Quạt thông gió tủ điện công nghiệp, máy móc thiết bị phát sinh ra nhiệt

Quạt thông gió tủ điện công nghiệp

Trong các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp, các hệ thống tủ điện công nghiệp hay các loại máy móc thiết bị khi hoạt động đều phát sinh ra nhiệt. Để đảm bảo an toàn và thiết bị hoạt động duy trì ổn định, ta cần dùng quạt thông gió để tản nhiệt lượng này. Quạt thông gió tủ điện công nghiệp, máy móc thiết bị giúp tránh tích tụ hơi nóng, chống cháy nổ,… Ở 1 số hệ thống máy móc còn gắn TC cảm biến nhiệt. Khi nhiệt độ lên cao vượt ngưỡng cho phép, thiết bị này sẽ không hoạt động được.

I. Các loại dùng làm quạt thông gió tủ điện công nghiệp

1. Quạt thông gió gắn trực tiếp lên tủ điện công nghiệp

Một số loại tủ điện có thể gắn trực tiếp quạt thông gió như: tủ biến tần, tủ điều khiển, tủ điện trung tâm, tủ điện hạ thế,…) và các tủ có chứa các thiết bị tỏa nhiệt lớn (máy biến áp, contactor, máy biến tần,…)

Bạn có thể sử dụng quạt thông gió tản nhiệt kết hợp với lưới, màng lọc để làm mát tủ điện. Ngoài ra, lưới lọc có thể chống được các tạp chất, bụi bặm đi vào bên trong tủ điện. Các quạt thông gió tủ điện này được thiết kế nhỏ gọn, giá thành không quá lớn. Gia quạt thông gió tủ điện công nghiệp này chỉ từ 100 nghìn đồng đến 500 ngàn đồng. Yêu cầu quạt cần chạy êm, bền bỉ.

2. Quạt thông gió vuông gắn tường làm mát hệ thống tủ điện

Đối với các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp lớn, có thiết kế phòng chứa các hệ thống tủ điện. Ngoài ra, các nhà xưởng chứa các máy móc thiết bị phát sinh ra nhiệt lớn. Trong các trường hợp như vậy, quạt thông gió tủ điện công nghiệp cần dùng không chỉ là quạt thông gió nhỏ gắn trực tiếp nữa. Thêm vào đó là quạt thông gió công suất lớn hơn nhiều, được thiết kế gắn tường. Vậy, có những dòng quạt thông gió tủ điện công nghiệp nào? Những hãng nào được sử dụng nhiều nhất?

3. Quạt thông gió công nghiệp 1 chiều và quạt thông gió 2 chiều?

Quạt thông gió 1 chiều hay còn được gọi là quạt hút công nghiệp. Đây là dòng quạt có chức năng hút gió từ trong ra ngoài. Đồng thời, kèm theo gió là những hơi nóng, hơi ẩm, bụi mịn.

Tuy nhiên, mấy năm gần đây, người ta đã biết đến và sử dụng rất nhiều trong công nghiệp là dòng quạt thông gió 2 chiều. Bởi lẽ, ngoài chức năng hút với lực hút lớn, nó còn có chế độ thổi gió vào, cấp khí tươi vào bên trong. Quạt thông gió 2 chiều giúp cho việc lưu thông gió và làm mát được tốt hơn rất nhiều.

Vậy, quạt thông gió tủ điện công nghiệp nên dùng loại nào? Câu trả lời đó chính là: Đối với tủ điện đơn lẻ, ta nên dùng quạt thông gió 1 chiều ( có thể kết hợp với lưới lọc). Bởi lẻ, quạt được gắn trực tiếp gần sát vào bảng điện, chi tiết điện, ta cần đảm bảo hạn chế lượng gió vào tránh gió kèm theo bụi min. Còn đối với phòng làm mát cho hệ thống lớn, ta nên sử dụng loại quạt thông gió 2 chiều để đảm bảo hiệu suất làm mát cho dàn, trạm tủ điện.

II. Kích thước quạt thông gió công nghiệp được sử dụng làm mát tủ điện, máy móc

1. Quạt thông gió gắn trực tiếp tủ điện công nghiệp

Một số kích thước được thiết kế chủ đạo dùng gắn trực tiếp làm quạt thông gió tủ điện công nghiệp của các hãng cụ thể như sau:

– Hãng Sakaguchi : 120x120x38mm, 150x150x50mm, 200x200x60mm,…
Quạt thông gió tủ điện thương hiệu Sakaguchi thường dao động từ 80.000 đồng cho đến 450.000 đồng.

Plastim: 160x160x69mm, 260X260X111mm, 260x260x103mm,…
Quạt thông gió tủ điện công nghiệp của Plastim dao động từ 100.000 cho đến 5 triệu đồng.

 Leipole : 323x323x129mm, 250x250x115mm, 150x172x51mm,…
Quạt thông gió tủ điện  do Leipole sản xuất vào khoảng từ 500.000 cho đến 3 triệu đồng.

Andeli : 150x150x50mm, 200x200x60mm, 120x120x38mm, 120x120x25mm, 108x108x25mm,…
Quạt thông gió tủ điện công nghiệp của Andeli tương đối rẻ, chỉ rơi vào khoảng từ 60.000 cho đến 450.000 đồng.

Sunon: 120x120x25mm, 120X120X38mm,
Mức giá của quạt thông gió tủ điện công nghiệp Sunon dao động từ 170.000 cho đến 1,5 triệu đồng.

Quạt thông gió tủ điện
Quạt thông gió tủ điện

Ngoài ra, có loại quạt thông gió công nghiệp 2 chiều kích thước nhỏ của Dasin bạn cũng có thể tham khảo loại KVF-1025. Quạt có kích thước: 33.7×33.7x13cm. Công suất quạt thông gió 2 chiều KVF- 1025 là 32W. Dùng cho tủ điện hút gió rất tốt, 960m3/h.

2. Kích thước quạt thông gió gắn tường làm mát cho hệ thống dàn máy móc, thiết bị điện

Tùy theo quy mô của hệ thống tủ điện, máy móc mà cần lắp quạt thông gió tủ điện công nghiệp khác nhau. Dưới đây là 1 số kích thước quạt thông gió gắn tường để thông gió được dùng nhiều nhất trong công nghiệp:

  • quạt thông gió vuông 300×300
  • quạt thông gió công nghiệp 400×400 ( quạt thông gió vuông 400×400)
  • quạt thông gió công nghiệp 500×500
  • quạt thông gió vuông 600×600
  • quạt thông gió vuông 900×900

III. Top 10 loại quạt được sử dụng nhiều nhất làm quạt thông gió tủ điện công nghiệp, máy móc thiết bị phát sinh ra nhiệt

1. Quạt thông gió tủ điện công nghiệp Sakaguchi ( Gắn trực tiếp)

Quạt thông gió Sakaguchi thường được lắp trên vỏ tủ điện, tại những vị trí không khí khó có thể lưu thông. Đây là  thương hiệu chuyên sản xuất và cung ứng quạt thông gió tủ điện theo quy trình khép kín của Nhật Bản. Chất liệu sản xuất: 100% dây đồng nguyên chất, Plastic, Alu,.. Quạt sakaguchi phù hợp cho tủ điện: tủ biến tần, tủ điều khiển, tủ điện trung tâm, tủ điện hạ thế,…

2. Quạt thông gió tủ điện công nghiệp Plastim ( Gắn trực tiếp)

Plastim là thương hiệu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài quạt thông gió tủ điện, Plastim còn được biết đến là một trong những nhà sản xuất bảng điện, ống dẫn cáp điện,.. Công suất: 26/23 W, Nguồn cấp: 230VAC 50Hz/60Hz.

Quạt thông gió tủ điện Plastim
Quạt thông gió tủ điện Plastim

3. Quạt thông gió tủ điện công nghiệp Sunon ( Gắn trực tiếp)

Sunon là thương hiệu sản xuất nổi tiếng về quạt mini và mô-đun nhiệt và quạt thông gió tủ điện công nghiệp chất lượng. Thương hiệu này được thành lập năm 1980. Với quạt có độ ồn thấp, giá cả phù hợp, Sunon được nhiều người dùng ưa chuộng.

4. Quạt thông gió Dasin  ( gắn tường)

Dasin là thương hiệu quạt đến từ Đài Loan , được lắp ráp tại Việt Nam. Dasin nổi tiếng về chất lượng sản phẩm chuyên sản xuất các loại quạt công nghiệp bền bỉ,vận hành êm và tuổi thọ cao. Quạt thông gió công nghiệp Dasin là dòng quạt thông gió hai chiều công suất lớn duy nhất trên thị trường. Nổi tiếng với các loại quạt thông gió công nghiệp: KVF-1230, KVF-1845, KVF- 2460, KVF- 3076. Quạt Dasin bảo hành 24 tháng trên toàn quốc tận nơi hoàn toàn miễn phí.

Quạt thông gió tủ điện công nghiệp
Quạt thông gió tủ điện công nghiệp

5. Quạt thông gió deton ( quạt thông gió công nghiệp deton )  

Quạt thông gió Deton có lõi motor được quấn dây đồng giúp máy hoạt động hiệu quả, bền bỉ, ít gây ồn, không gây khó chịu. Thiết kế 4 cánh quạt hình tai voi giúp tạo gió nhanh, mạnh mẽ. Quạt Deton được bảo hành 1 năm, thuộc thương hiệu của Trung Quốc.

6. Quạt thông gió komasu ( quạt thông gió công nghiệp komasu)   

Quạt thông gió công nghiệp Komasu với ưu điểm nổi bật là có lá chắn chống côn trùng. Với 6 cánh inox, Cánh được truyền động bằng dây cu-roa.

Mặt phía ngoài quạt thông gió được thiết kế nan chớp tránh mưa, nắng làm ảnh hưởng mô-tơ và phía trong nhà xưởng. Khi quạt hoạt động cánh nan chớp tự động được mở lên.

7. Quạt thông gió kruger

Quạt Kruger gắn tường dẫn động trực tiếp. Motor là loại 1 pha, loại cực từ xẻ rãnh với bộ bảo vệ chống quá tải nhiệt. Thân quạt sản xuất từ nhựa polypropylene đúc.

 

8. Quạt thông gió shoohan

Quạt có thiết kế mặt vuông, thân tròn dễ dàng cho việc lắp đặt và bảo trì. Động cơ lõi đồng 100%, vận hành bền bỉ tuổi thọ cao. Toàn thân quạt được sơn tĩnh điện, mặt lưới kim loại, màu sắc trang nhã.

Cánh quạt bằng kim loại thiết kế đa cánh tối ưu giúp lưu lượng gió lớn. Bên cạnh đó, quạt thông gió shoohan được thiết kế gắn thêm cửa chớp. Khi không dùng sẽ tự động đóng lại giúp tránh mưa, nắng và côn trùng bò vào.

9. quạt thông gió haiki     

Quạt thông gió công nghiệp HAIKI có 4 cánh và lưới bảo vệ phía trước. Cánh và khung quạt Haiki được sản xuất bằng thép sơn tĩnh điện.

10. Quạt thông gió ifan

Quạt thông gió vuông gắn tương Ifan là dòng quạt hút hướng trục thân vuông, truyền động gián tiếp. Cánh quạt được làm từ inox, có lưới chắn bảo vệ. Lõi motor cũng được làm từ đồng, giúp vận hành tốt.

Quạt thông gió ifan
Quạt thông gió ifan

IV. Quạt thông gió tủ điện công nghiệp nên dùng loại nào?

Nếu bạn đang cần sử dụng quạt thông gió công nghiệp bền bỉ, lâu dài, thì lựa chọn quạt thông gió 2 chiều thuộc thương hiệu Dasin là tốt nhất. Vì từ những nguyên liệu đầu vào, Dasin luộn chọn những nhà cung cấp uy tín chất lượng hàng đầu như Đài Loan, Nhật Bản. Trung bình theo thống kê, quạt công nghiệp Dasin có thể lên tới 10-15 năm. Điều này làm giảm chi phí khấu hao máy móc rất lớn. Vì vậy, Quạt Dasin là lựa chọn hàng đầu tại những nơi cần dùng Quạt thông gió nhà xưởng.

Quạt thông gió công nghiệp Dasin nổi bật với những đặc điểm sau đây:

–  Quạt thông gió 2 chiều Dasin sử dụng motor 100% từ đồng nguyên chất. Vì thế, quạt hút công nghiệp này chạy khỏe, bền, hiệu năng tốt mà rất tiết kiệm điện.

– Quạt hút vuông công nghiệp Dasin sử dụng vòng bi Nhật, tránh tình trạng bó bạc, quạt vận hành êm, không gây tiếng ồn, tuổi thọ cao.

– Quạt thông gió 2 chiều trang bị thêm TC cảm biến nhiệt giúp chống cháy khi có vấn đề về nhiệt độ motor vượt quá ngưỡng cho phép.

– Quạt thông gió vuông gắn tường có motor kín

–Toàn bộ quạt Dasin được sơn chống gỉ sét, vật liệu sản xuất cao cấp, chắc chắn, chống các tác động của môi trường như nắng, mưa, bụi bặm, nóng, ẩm,…

Dasin sản xuất đầy đủ dòng thích hợp đối với dòng điện là Quạt hút công nghiệp 1 pha quạt hút công nghiệp 3 pha.

V. Địa chỉ cung cấp quạt thông gió tủ điện công nghiệp, Quạt làm mát các máy móc thiết bị phát sinh ra nhiệt

Để tham khảo giá quạt thông gió tủ điện công nghiệp trên thị trường chi tiết nhất, bạn có thể liên hệ tới số: 0932.207.188. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm xem hàng và test thử sản phẩm trực tiếp trước khi mua hàng. Tại đây sẽ phân phối quạt hút công nghiệp cho hệ thống các đại lý tại Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ được hưởng chế độ ưu đãi tốt nhất về giá cả, chính sách giao hàng, bảo hành tận nơi trong vòng 2 năm.

Tham khảo thêm: 

Quạt thông gió chuồng trại

Quạt thông gió hút mùi bếp

Quạt thông gió vuông gắn tường bền nhất nên chọn loại nào?

 

 

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Phú Nguyên

Địa chỉ : 162 lô A4, khu đô thị mới Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0932.207.188

Email :quatdasinchatluong@gmail.com

Website: https://quatdasinchatluong.com

 

0/5 (0 Reviews)

0906219896