Quạt hút mùi công suất lớn

quạt hút thông gió công nghiệp

Quạt hút được sử dụng khá rộng rãi trong môi trường công nghiệp cần công suất cao, lưu lượng gió lớn. Quạt được sử dụng làm quạt hút mùi công suất lớn, làm quạt hút bụi, quạt hút khói, làm quạt hút thông gió công nghiệp.

I. Ứng dụng Quạt hút mùi công suất lớn là gì?

Dưới đây là 1 số ứng dụng của quạt hút mùi vào thực tế được nhiều người sử dụng.

 1. Quạt hút có chức năng làm quạt hút mùi công suất lớn công nghiệp.

Quạt hút mùi công suất lớn được nhiều người ứng dụng nhiều nhất trong các môi trường cụ thể sau đây:

1.1. Quạt hút mùi chuồng trại:

Môi trường trang trại, chuồng trại cần yêu cầu cao về việc hạn chế tích tụ hơi nóng, hơi ẩm, mùi hôi thối. Những yếu tố này dễ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, các mầm bệnh gây hại cho gia xúc, gia cầm. Quạt hút mùi chuồng trại hay còn gọi là Quạt thông gió chuồng trại. Loại quạt dùng cho trang trại này phải là quạt hút mùi công suất lớn.

Để dùng lâu bền, tốt nhất bạn nên lựa chọn loại quạt chất lượng, bảo hành lâu dài, chạy khỏe, êm, motor kín, chống bám bụi. Bởi quạt dùng trong trang trại rất nhiều tạp chất, bụi bặm, ẩm ướt, nhiệt độ cao. Nếu không dùng quạt có motor kín bảo vệ, quạt nhanh bị kẹt tắc, gỉ sét, nhanh hỏng.

Tác dụng của quạt hút mùi chuồng trại chủ yếu với mục đích: thông gió hút mùi chuồng trại, hút hơi nóng cho khu chuồng nuôi, hút hơi ẩm giúp trại khô ráo, hút bụi mịn trong chuồng trại, và cung cấp gió tươi cho trại, gia tăng lượng khí oxi cho vật nuôi ( đối với quạt thông gió 2 chiều)

quạt hút mùi chuồng trại
quạt hút mùi chuồng trại

1.2. Quạt hút mùi bếp công nghiệp:

Không gian nhà bếp luôn có những mùi khó chịu, ẩm ướt do quá trình nấu nướng, dọn rửa tích tụ hàng ngày. Đặc biệt là bếp công nghiệp tại các nhà hàng, quán ăn, nấu nướng nhiều và liên tục. Vì vậy, việc sử dụng quạt thông gió hút mùi bếp là vô cùng cần thiết.

Quạt hút mùi công suất lớn sẽ dùng tại các nhà bếp công nghiệp, cần quạt hút mạnh, chịu được các tác động của môi trường như dầu ăn, hơi nóng, ẩm ướt, tích tụ bẩn bụi mà không ảnh hưởng tới motor, chất lượng quạt. Đối với căn bếp gia đình, ta cần dùng quạt hút mùi công nghiệp loại nhỏ, mẫu mã sang trọng hơn và không gây ồn.

1.3. Quạt hút mùi nhà vệ sinh:

5 lợi ích khi dùng quạt thông gió cho nhà vệ sinh

Giữ cho bề mặt gương không bị đọng hơi. Nhà vệ sinh luôn được khô thoáng.
– Quạt thông gió giúp lưu thông không khí, chống ngột ngạt.
– Quạt thông gió hút mùi, loại bỏ mùi khó chịu cho nhà vệ sinh.
– Ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.
– Mang lại cảm giác thoáng đãng, trong lành, dễ chịu, riêng tư cho bạn. Nhờ có quạt thông gió WC, bạn không còn ám ảnh khi ngồi trong nhà WC quá lâu nữa.

Đối với quạt thông gió nhà vệ sinh, ta cũng nên dùng quạt hút mùi công nghiệp loại nhỏ. Đối với quạt thông gió cho khu nhà vệ sinh công cộng, ta sử dụng quạt thông gió có thông số kĩ thuật lớn hơn 1 chút. Nhưng ta vẫn cần đề cao yếu tốt chất lượng, không gây ồn và thẩm mĩ cao.

2. Ứng dụng quạt hút công suất lớn làm quạt hút thông gió công nghiệp, quạt hút hơi nóng công nghiệp

2.1 Quạt thông gió công nghiệp, quạt thông gió tủ điện công nghiệp

Để giải tỏa sự bí bách, thông thoáng cho nhà xưởng thì biện pháp đơn giản nhất là lắp quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởngThông thường trên thị trường, các dòng quạt hút gió công nghiệp là quạt hút 1 chiều. Nó có tác dụng hút những không khí từ bên trong đẩy ra ngoài. Lưu lượng gió hút được tùy thuộc và thông số kĩ thuật của quạt.

Bên cạnh đó, trên thị trường có thêm 1 loại quạt thông gió 2 chiều ( đó chính là dòng quạt thông gió công nghiệp Dasin). Ngoài chức năng hút, có còn có chức năng thổi gió tươi từ bên ngoài vào, cung cấp lượng lớn khí oxi cho người bên trong thoải mái thoáng đãng để làm việc.Nổi bật hơn nữa, quạt thông gió Dasin còn là dòng quạt thông gió có công suất và lưu lượng gió lớn top đầu trên thị trường.

quạt thông gió 2 chiều
quạt thông gió 2 chiều

2.2 Quạt hút hơi nóng công nghiệp:

Quạt hút mùi công suất lớn còn có vai trò là quạt hút hơi nóng công nghiệp.  Quạt hút hơi nóng bao gồm quạt hút công nghiệp 1 phaquạt hút công nghiệp 3 pha. Quạt hút gió nhà xưởng đồng thời hút kèm theo hơi nóng từ trong xưởng ra ngoài. Điều này giúp những phòng có thiết bị, máy móc tỏa nhiệt như như quạt thông gió tủ điện công nghiệp, cục nóng điều hòa, máy nén khí, lò tỏa nhiệt,… Tránh gây tích tụ hơi nóng và bảo vệ an toàn cho nhà xưởng, khu công nghiệp.

3. Ứng dụng quạt hút công suất lớn làm quạt hút bụi công nghiệp

Dưới đây là các mục đích sử dụng chính của quạt hút làm quạt hút bụi công nghiệp:

3.1 Quạt hút bụi sơn:

Quạt hút bụi sơn hay còn gọi là quạt hút bụi phòng sơn hay quạt hút bụi sơn công nghiệp. Quạt hút công suất lớn này chuyên được sử dụng để xử lý bụi sơn hình thành do một số hoạt động sản xuất hay phun sơn tạo ra. Ví dụ như sản xuất đồ gỗ nội thất, ngành chế tạo phụ kiện ô tô – xe máy,…

3.2 Quạt hút bụi gỗ:

Các công đoạn sản xuất, chế biến gỗ như cưa, xẻ, đục, đẽo, khoan,…đều sản sinh ra bụi, mạt gỗ. Làm ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường và sức khỏe. Việc sử dụng quạt hút bụi gỗ cho xưởng là điều cần thiết.  Quạt có tác dụng thu gom bụi gỗ tại vị trí phát sinh, diễn ra các công đoạn. Dưới lực hút của quạt, bụi gỗ sẽ bị hút vào đường ống nối với quạt hút ra ngoài để xử lý.

Ngoài ra, với công suất hoạt động liên tục, quạt hút bụi gỗ cần có sức bền bỉ lớn. Có thể hoạt động nhiều giờ liền phục vụ quá trình hút liên tục. Vì vậy, quạt hút bụi gỗ cần sử dụng quạt hút công suất lớn.

3.2 Quạt hút bụi cho nhà xưởng công nghiệp:

Trong quá trình hoạt động, sản xuất, làm việc, những bụi bặm, khói bụi của nhà xưởng là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, sử dụng quạt hút bụi công nghiệp có công suất lớn, hoạt động liên tục để đẩy khói bụi từ bên trong đẩy ra ngoài để thông thoáng không khí là điều cần thiết.

Ngoài ra, quạt hút còn được sử dụng trong công nghiệp tại các môi trường khác như: hút bụi vải, hút mạt sắt công nghiệp,….

quạt hút bụi công nghiệp
quạt hút bụi công nghiệp

4. Ứng dụng quạt hút công suất lớn làm quạt hút khói công nghiệp

Quạt hút khói trong công nghiệp thường được sử dụng là quạt hút hướng trục ( quạt hút khói hướng trục). Ví dụ về quạt hút khói được sử dụng nhiều như: Quạt hút khói bếp công nghiệp, quạt hút trong nhà xưởng,….

4.1 Quạt hút khói bếp công nghiệp: 

Trong nhà bếp công nghiệp, khi nấu ăn chắc chắn sẽ tạo ra khói và hơi nóng, làm ảnh hưởng đến năng suất nấu nướng của đầu bếp. Vậy nên, để làm việc hiệu quả, chủ nhà hàng hay quán ăn sẽ lắp trực tiếp quạt hút ngay sát chỗ luồng khói tạo ra và đẩy hơi nóng ra ngoài.

4.2 Quạt hút khói công nghiệp cho nhà xưởng.

Đối với những nhà xưởng công nghiệp có máy móc thiết bị tạo ra khói, ta có thể kết hợp quạt hút với ống khói mềm đi kèm cùng quạt hút khói hướng trục. Điều này giúp hơi khói được tạo ra được hút ngay vào ống dẫn và được đẩy ra ngoài, không gây ảnh hưởng tới môi trường làm việc xung quanh. Ống gió mềm simili được cách nhiệt. Vì vậy trong quá trình dẫn hơi nóng và khói ra ngoài, không gây ảnh hưởng gì tới nhiệt độ môi trường cạnh đó.

II. Phân loại quạt hút – quạt hút mùi công suất lớn

1. Phân loại quạt hút mùi theo kích thước

Trên thị trường, quạt hút mùi có các kích thước phổ biến nhất là:

 • quạt hút công nghiệp 1400×1400
 • quạt hút công nghiệp 1380x1380x400
 • quạt hút công nghiệp 1200×1200
 • quạt hút công nghiệp 1100×1100
 • quạt hút công nghiệp 1000×1000
 • quạt hút công nghiệp 900x900x400 (quạt hút công nghiệp 900×900)
 • quạt hút công nghiệp 800×800
 • quạt hút công nghiệp 700×700
 • quạt hút công nghiệp vuông 600×600 ( quạt hút gió 600×600)
 • quạt hút 500×500 ( quạt hút công nghiệp 500×500)
 • quạt hút 400×400 ( quạt hút công nghiệp vuông 400×400)
 • quạt hút công nghiệp 300×300

2. phân loại quạt hút công suất lớn theo đặc điểm cấu tạo hình dáng

Quạt hút mùi công suất lớn được phân loại theo hình dáng đó chính là quạt hút vuông gắn tường và quạt hút hướng trục ( Quạt hút tròn).

2.1 Quạt hút vuông: 

quạt hút công nghiệp vuông, quạt hút gió vuông, quạt thông gió vuông, quạt hút gắn tường, quạt hút thông gió vuông gắn tường,… là những tên gọi khác của loại quạt hút này. Quạt hút vuông chuyên được sử dụng để gắn hoặc ốp lên tường. Quạt có chức năng hút gió hoặc hút và thồi gió đối với quạt thông gió 2 chiều gắn tường Dasin.

2.2 Quạt hút hướng trục: 

Quạt hút tròn hay còn gọi là quạt hút hướng trục được phân làm 2 loại nhỏ. Đó chính là quạt hút xách tay di động hoặc quạt hút gắn tường. Nổi bật của dòng quạt hút xách tay quạt hút tròn hướng trục là quạt hút công nghiệp Dasin Các loại quạt hút tròn khác gắn tường cố định như: EWPL, airfoil, quạt hút Deton, komasu, quạt hút hasaki, quạt hút ifan, ….

Quạt hút tròn Dasin
Quạt hút tròn Dasin

Ngoài ra, dựa vào đặc điểm, trên thị trường còn có 1 số loại quạt hút khác như: quạt sò hút bụi, quạt hút mái nhà xưởng ( quạt hút mái nhà), quạt hút bụi túi vải, quạt hút mùi ly tâm, quạt hút composite, quạt hút công nghiệp composite,…

3. phân loại quạt hút công suất lớn theo công dụng, chức năng.

Như đã giới thiệu các ứng dụng quạt hút ở phần I, người ta còn phân loại quạt hút theo chức năng này.

 • quạt công nghiệp hút mùi
 • quạt hút thông gió công nghiệp
 • quạt hút bụi công nghiệp
 • quạt hút khói công nghiệp
 • quạt hút hơi nóng công nghiệp

III. Top dòng quạt hút mùi công suất lớn 

Dưới đây là 1 số loại quạt hút đang được dùng phổ biến nhất hiện nay.

1. Quạt hút mùi vuông- quạt gắn tường công nghiệp công suất lớn KVF

quạt hút thông gió công nghiệp gắn tường
quạt hút thông gió công nghiệp gắn tường KVF- 3076

1.1 Quạt hút công nghiệp gắn tường  KVF- 3076

Thông số quạt hút công nghiệp vuông KVF-3076:

Kích thước: 87 x 24 x 87
Đường kính cánh quạt: 76cm
Điện áp: 220V/50Hz
Vòng quay cánh quạt: 880
Tốc độ lượng gió: 612m/phút
Lưu lượng gió: 405m3/phút
Công suất 450W
Cường độ dòng điện: 2.27A

Quạt gắn tường công nghiệp Dasin KVF- 3076 là dòng quạt hút mùi có công suất lớn top đầu trên thị trường về lưu lượng gió được tạo ra. Quạt hút Dasin nổi tiếng về dòng quạt công nghiệp công suất lớn, bền bỉ, chất lượng cao. Quạt sải cánh đường kính 76 cm. Quạt Dasin bảo hành 2 năm.

 

1.2  Quạt gắn tường công nghiệp KVF- 2460

quạt hút thông gió công nghiệp KVF-2460
quạt hút thông gió công nghiệp KVF-2460

Thông số quạt hút công nghiệp vuông KVF-2460:

Kích thước: 72X24X72 cm
Đường kính cánh quạt: 60cm
Điện áp: 220V/50Hz
Vòng quay cánh quạt: 930
Tốc độ lượng gió: 176m/phút
Lưu lượng gió: 203m3/phút
Công suất 270W
Cường độ dòng điện: 1.6A

Quạt công nghiệp gắn tường KVF- 2460 cũng là 1 trong những dòng quạt hút mùi công suất lớn và lưu lượng gió lớn trên thị trường. Quạt tuy công suất nhỏ hơn KVF-3076 nhưng quạt còn được nhiều người lựa chọn hơn vì công suất lớn vừa phải.

Quạt thông gió 2 chiều KVF-2460 với Tốc độ hút gió, hút hơi nóng, hút bụi ra và thổi  gió  tươi vào rất mạnh. Đúng với nhu cầu người dùng cho các xưởng công nghiệp.

 

2. Các loại quạt hút tròn và thông số quạt hút hướng trục tròn được sử dụng phổ biến

2.1 quạt hút mùi công suất lớn – quạt hút KIN- 500

KIN-500 sở hữu motor lõi đồng 100%. Toàn bộ sản phẩm từ trong ra ngoài được chống gỉ sét, chống bụi và ẩm ướt. Vì vậy, ta có thể sử dụng quạt hút Dasin KIN-500 trong các môi trường công nghiệp. Quạt hút hướng trục tròn KIN-500 có tay cầm và bánh xe, dễ dàng di động trong những công trình xây dựng đang thi công hoặc môi trường sản xuất công nghiệp.

quạt hút Dasin KIN-500
quạt hút Dasin KIN-500

Thông số quạt hút hướng trục công nghiệp KIN-500:

– Kích thước: 620x480x695mm
– Vòng quay cánh: 1450 vòng/phút
– Tốc độ gió 315m/phút
– Lưu lượng gió: 226 m3/phút
– Công suất: 340w
– Điện áp: 220V/ 380 V
– Cường độ dòng điện: 2.12A
– Đường kính ống: 490mm
– Độ dài ống gió: 5000mm-1000mm

Kin 500 là quạt hút mùi công suất lớn nhất thuộc dòng quạt hút hướng trục của thương hiệu Dasin. Quạt hút KIN-500 được sử dụng chủ yếu để hút các tạp chất sinh ra trong quá trình hoạt động công nghiệp. Ngoài ra, KIN-500 còn được dùng để cung cấp khí tươi, đảm bảo an toàn lao động cho những nơi có lượng oxi loãng ví dụ như hầm, mỏ,…

2.2 Quạt hút mùi Dasin KIN-300

Quạt Dasin KIN 300 có khả năng vừa thổi vừa hút giống với KIN 500, nhưng quạt có kích thước và công suất vừa phải hơn, không quá lớn. Thiết kế quạt khoẻ khoắn, chắc chắn với thiết kế thân quạt làm hoàn toàn bắng thép mạ kẽm lại được thêm một lớp sơn tĩnh điện giúp quạt luôn sáng bóng, tránh gỉ sét. Quạt có tay cầm quai xách giúp di chuyển một cách dễ dàng. Vì vậy, quạt hút kin 300 còn được gọi là quạt hút xách tay.

quạt hút tròn Dasin kin 300
quạt hút tròn Dasin kin 300

Thông số quạt hút hướng trục: 

– Kích thước: 341 x 355 x 380 mm
– Đường kính ống: 320 mm
– Độ dài ống: 4870 mm
– Trọng lượng: 12,9 kg
– Vòng quay cánh trên phút: 2.900 RPM
– Lưu lượng gió: 66 m3/phút
– Tốc độ gió: 435 m/phút
– Công suất: 265 W
– Điện áp: 220 V
– Cường độ dòng điện: 1,43 A
– Bảo hành: 2 năm

 • Quạt hút KIN – 300 có thể hút được tất cả các tạp chất, tất cả các loại bụi, và hơi nước khác nhau, các chất ăn mòn,… ( nhưng không quá mạnh)
 • Quạt hút Dasin KIN 300 có thể vận hành liên tục mà không sợ quá tải, độ an toàn về cháy nổ rất cao.

Địa chỉ cung cấp quạt hút mùi công suất lớn và  báo giá quạt thông gió công nghiệp- giá quạt hút công nghiệp tròn

Trên đây là một số loại quạt hút mùi công suất lớn, mong rằng có thể giúp bạn tham khảo và tìm được loại quạt hút tốt nhất cho mình. Ngoài ra, trên thị trường còn có rất nhiều loại quạt có công suất vừa phải hơn, nhỏ gọn hơn. Ví dụ như: Quạt hút Dasin KIN200, quạt thông gió 2 chiều KVF- 1845,… quạt hút mùi bếp, hút mùi nhà vệ sinh kvf-1025 hoặc kvf-1230, quạt hút thổi tiểu gang pháo TGP-0615,…

Để nhận được giá quạt hút công nghiệp, mua hàng chính hãng, hưởng các chế độ ưu đãi từ nhà sản xuất, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 0932.207.188 để nhận được giá tốt nhất.

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Đây là hệ thống phân phối trực tiếp từ nhà máy, cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp Dasin cho đại lý các cấp và hệ thông bán lẻ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn địa chỉ uy tín này để được giá cả tốt nhất, hàng chính hãng từ nhà phân phối. Quạt hút mùi Dasin bảo hành 2 năm trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHÚ NGUYÊN

Địa chỉ: 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0932.207.188

Trang web: https://quatdasinchatluong.com/

5/5 (2 Reviews)

0906219896