Quạt thông gió 2 chiều loại nào tốt nhất? Báo giá quạt hai chiều

Những điều cần biết về quạt thông gió 2 chiều

Quạt thông gió 2 chiều được ra đời chục năm trở lại đây, mang những tính năng vượt trội hơn hẳn dòng 1 chiều. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn còn thắc mắc về hoạt động 2 chiều của nó, có thực sự nên dùng không và dòng quạt nào tốt nhất?

Bạn đang lăn tăn “Có nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều thay quạt thông gió 1 chiều không? cách sử sụng quạt thông gió 2 chiều? quạt thông gió 2 chiều mini và công nghiệp nên dùng loại nào?” Trong bài viết này, tôi sẽ làm rõ những câu hỏi của bạn về những chiếc quạt thông gió 2 chiều đáng đồng tiền bát gạo này!

Có nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều thay quạt thông gió 1 chiều không?

Quạt hút gió thông thường chỉ có chức năng chính là hút nguồn không khí bên trong ra bền ngoài. Còn quạt thông gió 2 chiều gắn tường ngoài tính năng hút còn được trang bị tính năng đẩy không khí từ ngoài vào, tạo sự luân chuyển và lưu thông không khí liên tục.

Để đưa ra lời khuyên có nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều thay quạt 1 chiều không, có đáng mua hay không? Chúng ta cùng đi cân nhắc xem quạt hút gió 2 chiều có những điểm cải tiến và yếu điểm gì so với loại 1 chiều. Từ đó đưa ra câu trả lời khách quan nhất xem xét “nên” hay ” không nên” nhé.

Quạt thông gió 2 chiều
Quạt thông gió 2 chiều

Quạt thông gió 2 chiều là gì?

Quạt thông gió 2 chiều là thiết bị giúp lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào trong tòa nhà. Bằng cách sử dụng quạt thông gió, các không khí tù đọng sẽ được đưa ra bên ngoài và những luồng không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào.

Nguyên lý quạt thông gió 2 chiều

Quạt thông gió 2 chiều hoạt động theo nguyên lý: thổi gió theo chiều nghịch (từ sau ra trước) và thổi gió theo chiều thuận (từ trước ra sau) giúp nguồn gió lan tỏa khắp không gian trong nhà. Cơ chế hoạt động của dòng quạt thông gió 2 chiều khác với quạt thông gió 1 chiều.

Ưu điểm của quạt hút gió 2 chiều

Hiệu suất thông gió tốt: Đúng như cái tên của nó, quạt thông gió vuông gắn tường 2 chiều hoạt động theo nguyên lý đẩy và hút gió. Chiều thuận có tính năng hút hơi ẩm, khí bụi, mùi hôi, khói ra ngoài. Khi đảo chiều công tắc, nghĩa là ngược chiều , cánh quạt quay sẽ đẩy không khí bên ngoài vào.

Từ đó không khí trong phòng được làm mới liên tục, tạo sự thông thoáng cho không gian, đồng thời đẩy lùi vi khuẩn, nguy cơ gây hại sức khỏe con người. Trong khi đó loại 1 chiều nguyên lý hoạt động chỉ có 1 khả năng hút gió từ trong ra ngoài. Do đó, tính năng hiệu suất thông gió kém hơn.

Quạt dùng được trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, bụi bặm, độ ẩm cao,… Bởi động cơ quạt được thiết kế đặc biệt, đó là motor toàn bít, kín hoàn toàn. Từ đó, động cơ có khả năng chống nước và bụi mịn.

Như bản thân tôi đã sử dụng trực tiếp 1 loại quạt thông gió 2 chiều của Dasin dùng trong phòng bếp của mình để hút mùi, hút hơi nóng khi nấu ăn. Quạt được đặt tại gần sát chỗ bếp nấu ( phía trên bàn bếp ga 1 đoạn khoảng 50 cm).

có nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều
có nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều

Trong quá trình nấu nướng, hơi dầu bay lên bám đầy trên thành quạt, đặc biệt là động cơ quạt, bám đầy cứng ngắc. Dù lau chùi nhưng thi thoảng quạt không thể tránh được tình trạng này. Nếu nhà ai sử dụng quạt hút để sát bếp nấu như tôi chắc có thể hiểu được phần này. Vì nhà tôi rất chật và bí do ở thành phố Hà Nội diện tích nhà không được rộng rãi.

Thiết nghĩ, nếu tôi sử dụng quạt hút khác, động cơ thường thì quạt chắc sẽ bị hỏng hoặc kẹt tắc thường xuyên, không còn sử dụng được đến bây giờ. Tôi mua quạt từ giữa năm 2018, và đến bây giờ cũng được khoảng 5 năm, quạt vẫn chạy êm không hề bị hỏng hóc gì cả. Tôi khá hài lòng về chiếc quạt này tôi đã lựa chọn nó.

Quạt hút thật sự hiệu quả. Khi người thân đến chơi mọi người có hỏi tôi đều giới thiệu quạt này và mọi người sử dụng cũng khá hài lòng.

Đa số các dòng thông gió 2 chiều đều được trang bị bộ phận cảm biến nhiệt tự động ngắt khi hoạt động nhiều khiến nhiệt độ tăng. Đó là TC cảm biến nhiệt, nó được gắn ở phần sát bên trong động cơ quạt. Khi quá ngưỡng cho phép, TC quạt tự ngắt, tránh quạt bị chập cháy ảnh hưởng đến nguồn điện gây cháy nổ.

Ở những chiếc loại 1 chiều thường không có bộ phận này.

Quạt không cần phải tra dầu mỡ, bảo trì, bảo dưỡng định kì vì trục quạt chạy bằng vòng bi (bạc đạn). Bên trong quạt đã được bôi một lớp mỡ bò tuần hoàn khép kín hoàn toàn, không cần tra dầu máy vào nữa. Bạn sẽ không còn lo tình trạng quạt dùng 1 thời gian quạt bị khô rít, bó trục.

Một chiếc thông gió gia đình 2 chiều có tuổi thọ khoảng 10 năm hoặc hơn thế nữa. Trong khi những chiếc thông gió 1 chiều dùng được khoảng 2-5  năm là đã hư hỏng nhiều. Nhưng điều này cũng còn phụ thuộc vào loại quạt hút gió 2 chiều bạn lựa chọn là loại như nào? có phải loại tốt không? chất lượng đảm bảo không? Nó thực sự rất quan trọng.

Hạn chế của dòng quạt vuông gắn tường 2 chiều

Điểm yếu duy nhất của dòng thông gió 2 chiều so với dòng 1 chiều có lẽ là giá thành. Đương nhiên cũng là tùy loại quạt thông gió 2 chiều, có loại chỉ cao hơn quạt hút 1 chiều hơn 1 chút , có loại lại cao hơn hẳn. Giá quạt 2 chiều phụ thuộc vào chất lượng, kích thước lớn nhỏ và các yếu tố liên quan khác.

Tuy nhiên việc sử dụng một chiếc quạt thông gió hiệu quả hơn với mức giá như vậy là hợp lý. Đây là khoản đầu tư đáng tiền cho người dùng vì hiệu năng nó mang lại.

=> Như vậy, ta thấy những ưu điểm của quạt thông gió 2 chiều âm trần khiến nó xứng đáng được tin dùng và sử dụng phổ biến. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt quạt thông gió thì không có lí do gì mà không chọn quạt thông gió vuông hai chiều.

Phân loại các dòng quạt thông gió hai chiều

Theo nhu cầu sử dụng và kích thước của quạt, các nhà sản xuất quạt thông gió phân quạt hút thổi 2 chiều ra làm 2 loại chính:

Quạt thông gió 2 chiều mini

Quạt thông gió 2 chiều loại nhỏ có chuyên được sử dụng trong gia đình hoặc văn phòng. Quạt hút 2 chiều mini có thiết kế phù hợp với tường nhà, nên thường có màu trắng, chạy êm không ồn. Kích thước quạt nhỏ từ 25×25, 30×30, đến quạt hút  thổi 40×40 đổ lại.

Quạt thông gió 2 chiều công nghiệp

Quạt hút thổi 2 chiều công nghiệp được sử dụng nhiều tại dùng cho nhà xưởng, nhà kho có diện tích lớn không được thoáng đãng. Quạt thông gió 2 chiều loại lớn có sải cánh rộng giúp có thể hút gió ra hoặc cấp khí tươi vào trực tiếp bên trong nhà xưởng.

Quạt thông gió cho nhà kho
Quạt thông gió cho nhà kho 2 chiều hút thổi
quạt thông gió 2 chiều công nghiệp cho nhà xưởng
quạt thông gió 2 chiều công nghiệp cho nhà xưởng

Quạt thông gió 2 chiều công nghiệp nên dùng loại bền bỉ, chất lượng để trong điều kiện khắc nghiệt như bụi bặm, độ ẩm cao, thậm chí dính nước mua dùng lâu dài có thể vẫn đảm bảo duy trì hoạt động tốt.

 

Đánh giá những mẫu quạt thông gió 2 chiều tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 1 số loại quạt thông gió, quạt hút thổi 2 chiều được đánh giá cao sau quá trình sử dụng của nhiều khách hàng. Top các loại quạt thông gió 2 chiều nào sử dụng được lâu dài, tuổi tho cao, không mất thời gian thay thế, lắp đặt hay sửa chữa quạt đảm bảo uy tín

Quạt thông gió loại nhỏ 2 chiều kích thước 30×30

Quạt thông gió KVF-1025 là 1 trong những dòng thuộc quạt hút thông gió dân dụng dùng trong gia đình có kích thước 337x337mm, chuyên dùng lắp cho lưu thông nhà bếp, hút mùi nhà vệ sinh,… Đây là những nơi khá bí, chứa nhiều hơi hẩm, mùi đồ ăn cần được lưu thông không khí thường xuyên. Kích thước nhỏ, chạy êm nhưng tính năng vô cùng ưu việt. Bạn có thể lắp quạt gắn tường hoặc lắp âm tường, âm trần,… đều được.

Đây là dòng tôi có nói về tôi đã dùng quạt này mấy năm trời không phải sửa chữa, bảo dưỡng gì ở phần trên, rất đáng để khen ngợi.

Đối với 1 số hãng khác như quạt thông gió 2 chiều Panasonic, Senko, Tico,.. cũng có loại tương tự, mẫu mã bắt mắt nhưng lưu lượng gió thấp hơn và chất liệu, vật liệu sản xuất quạt sẽ không được bền bỉ bằng.

Quạt thông gió 2 chiều 30×30 có nhiều sự lựa chọn bởi trên thị trường có nhiều nhà sản xuất mẫu này. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn, tham khảo dựa trên các yếu tố như: Motor đồng hay nhôm, chất liệu nhôm, sắt hay nhựa,….

Nhưng bạn cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng về chất lượng lẫn cả giá thành. Ví dụ như 1 số loại quạt 2 chiều giá rẻ như Tico, Senko ưu điểm là giá rẻ, nhưng trục quạt bằng bạc thau, chất lượng sẽ thấp hơn. Quạt bạn cần phải tra dầu định kì ít nhất là 1,2 lần, tháo ra vệ sinh bảo trì bảo dưỡng. Nếu không quạt sẽ bị kêu rít rít, khi đó là trường hợp quạt quá khô dầu, quạt bị bó trục,….

Còn đối với quạt Dasin mà tôi sử dụng, chỉ cần vệ sinh nếu quá bẩn, tránh mất thẩm mĩ thôi. Còn về lo hỏng hóc khô dầu thì không. Vì bên trong quạt làm bằng vòng bi bạc đạn. Trên các vòng bi này được bôi trơn bằng loại mỡ bò đặc biệt vĩnh viễn, quạt sẽ không cần phải tra dầu mỡ nữa.

 

Quạt thông gió vuông 2 chiều KVF- 1025
Quạt thông gió vuông 2 chiều KVF- 1025

Quạt thông gió 2 chiều Dasin kích thước 40×40

Với công nghệ sản xuất từ Nhật Bản và Đài Loan, Các loại quạt thông gió Dasin luôn dẫn đầu trên thị trường về hiệu năng mang lại lẫn chất lượng về sản phẩm.

Quạt thông gió Dasin KVF-1230 cũng là 1 chiếc quạt thông gió công nghiệp mini  có chất lượng tốt như vậy.  Nếu bạn đang cần quạt thông gió 2 chiều 40×40 thì đây là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Hình ảnh lắp quạt thông gió 2 chiều 400x400
Hình ảnh lắp quạt thông gió 2 chiều 400×400 gắn lên tường

Quạt hút thông gió này cũng được lắp đặt dùng để hút mùi nhà bếp, thông gió trong gia đình,… Quạt có thiết kế, cấu tạo giống quạt KVF-1025 nhưng kích thước lớn hơn, lưu lượng gió lớn hơn.

Quạt hút 2 chiều công nghiệp 55×55

Quạt thông gió KVF- 1845 là một trong những mã quạt đáng sử dụng, bán chạy nhất các loại quạt thông gió của Dasin. Quạt chuyên dùng để làm mát tủ điện, làm mát nhà kho, nhà xưởng, trang trại,.. với công suất 135W. Kích thước của quạt là 56x56cm, với 6 chiếc cánh nhôm tỏa gió tốt.

Quạt thông gió công nghiệp 2 chiều kích thước 70×70

Đối với quạt thông gió công nghiệp, có lẽ KVF-2460 là sản phẩm được đánh giá cao nhất bởi kích thước quạt lớn, công suất lớn đáp ứng đúng, đủ và phù hợp với yêu cầu sử dụng trong công nghiệp.

Bên cạnh đó, độ bền của quạt hút gió, hút hơi ẩm, bụi bặm, hơi nóng trong công nghiệp thực sự cần loại quạt phải chịu được những khắc nhiệt của môi trường công nghiệp này. Như vậy thì người dùng hay chủ doanh nghiệp mới sử dụng được lâu dài, tuổi tho cao, không mất thời gian thay thế, lắp đặt hay sửa chữa quạt.

Thông số kĩ thuật quạt hút gió KVF-2460:

Kích thước: 72X24X72 cm
Đường kính cánh quạt: 60cm
Điện áp: 220V/50Hz
Vòng quay cánh quạt: 930
Tốc độ lượng gió: 176m/phút
Lưu lượng gió: 203m3/phút
Công suất 270W
Cường độ dòng điện: 1.6A
Bảo hành : 2 Năm Trên Toàn Quốc

Quạt thông gió công nghiệp 2 chiều kích thước 85×85

Quạt thông gió KVF-3076 là thiết bị thông gió gắn tường có kích thước lớn nhất của Dasin, với sải cánh 76cm. Quạt có kích thước 87x87cm, công suất 450W. Quạt thông gió 2 chiều công nghiệp chuyên dùng cho không gian có diện tích lớn. Ví dụ như trang trại, nhà xưởng, hầm để xe, khu công nghiệp,…

Nhà xưởng sử dụng quạt thông gió 2 chiều công nghiệp
Nhà xưởng sử dụng quạt thông gió 2 chiều công nghiệp

Trên đây là những chiếc quạt thông gió 2 chiều của Dasin tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay. Chúng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đài Loan. Động cơ của chúng cũng được nhà sản xuất trang bị motor, vòng bi, linh kiện chất lượng nhất. Do đó tuổi thọ sản phẩm cũng cao hơn các loại của hãng khác. Bạn có thể lắp quạt công nghiệp này cho nhà xưởng của mình để hút mùi, hút hơi nóng, hơi ẩm, hụi mịn trong không khí ra ngoài rất tốt.

Đối với quạt 2 chiều loại lớn, chắc có lẽ chỉ có hãng Dasin sản xuất và phân phối. Tôi có tìm trên các sàn thương mại, trang web online và cả tại các bên bán offline của các hãng cũng không có.

Quạt thông gió 2 chiều loại lớn cần đảm bảo quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chất lượng thực sự tốt mới có thể đảm bảo cho người dùng sử dụng lâu dài. Bởi lẽ, quạt với kích thước lớn, lưu lượng gió lớn, tốc độ gió mạnh, vòng quay cánh quạt quay nhanh, để đảo chiều được nó khó, không hề đơn giản. Chỉ có hãng Dasin làm và cam kết cho người dùng bảo hành tận nơi trong 24 tháng.

Giá quạt thông gió 2 chiều có đắt không?

Sau khi đọc những gợi ý về những chiếc quạt hút gió gắn tường 2 chiều từ dân dụng tới công nghiệp. Bạn cũng có thể thấy rằng có rất nhiều loại quạt với công suất, phục vụ mục đích khác nhau. Do đó để nói lên một mức giá cụ thể là điều không thể. Bên cạnh giá thành, chế độ bảo hành, chăm sóc mà nhà cung cấp mang tới cũng là một điểm đáng lưu ý khi chọn mua quạt thông gió.

Các hãng sản xuất quạt thông gió 2 chiều được biết đến hiện nay: quạt thông gió 2 chiều Dasin, mitsubishi, panasonic, senko, nanoco, tico.

Tuy nhiên, đối với loại quạt 2 chiều loại lớn loại công nghiệp thì chỉ có dòng quạt thông gió Dasin sản xuất và phân phối trên thị trường tại Việt Nam. Quạt thông gió 2 chiều của Dasin còn được xuất khẩu sang một số nước như: Nhật Bản, Mỹ, và 1 số nước khác

Báo giá quạt thông gió 2 chiều

  • Quạt thông gió 2 chiều 30×30 : giá dao động từ 750.000 đ- 1.000.000 đ
  • Quạt thông gió 2 chiều 40×40: Giá từ 1.000.000 đ- 1.300.000 đ
  • Quạt hút 2 chiều kích thước 500×500 đến 600x 600 mm:  Giá từ 2.000.000 đ- 3.000.000 đ
  • Quạt thông gió công nghiệp 2 chiều loại lớn: Giá từ 3.000.000 đ- 4.800.000 đ tùy kích thước

Địa chỉ mua quạt thông gió vuông 2 chiều uy tín ở đâu?

Nhiều người nghĩ rằng, địa chỉ mua các loại quạt thường nghĩ đến ngay các điện máy lớn để tìm kiếm sự uy tín, chuyên nghiệp, chính sách bán hàng lẫn bảo hành được minh bạch, rõ ràng. Nổi bật như: quạt thông gió 2 chiều điện máy xanh.

Tuy nhiên, khi bạn muốn tìm đến giá thành thấp nhất thì bạn có thể tìm hiểu những nhà phân phối chính thống từ nhà máy để hưởng chế độ giá cả, hậu mãi là bảo hành trực tiếp, alo là có nhân viên hỗ trợ ngay.

Dasin đang là nhà cung cấp sản phẩm quạt hút gió vuông 2 chiều Dasin hay các loại quạt công nghiệp Dasin khác với đầy đủ kích thước. Giá quạt thông gió 2 chiều luôn tốt nhất trên cả nước cùng với chế độ mua hàng cực tốt, chính sách ưu đãi từ nhà sản xuất.

Khách hàng phản hồi về chất lượng quạt thông gió Dasin
Khách hàng phản hồi tốt về chất lượng quạt thông gió Dasin 2 chiều

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt quạt thông gió 2 chiều gắn tường đáng mua cho gia đình, nhà xưởng của mình. Đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có thiết bị quạt điện chất lượng, chính hãng, chất lượng tốt nhất. Số Điện thoại: 0932.207.188

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906219896