Quạt thông gió chuồng trại- Cách lắp đặt hệ thống thông gió trại chăn nuôi

Quạt thông gió chuồng trại

Làm chăn nuôi có quy mô thì ai cũng biết, yếu tố thông thoáng cho khu trại chăn nuôi là yếu tố đặc biệt quan trọng. Đặc biệt, vào mùa hè thời tiết oi bức, khó chịu. Nhà xưởng chăn nuôi cần lưu ý vấn đề thoáng mát cho trại lợn, gà, chuồng bò,… Hạn chế tích tụ hơi nóng, hơi ẩm, mùi hôi thối dễ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, các mầm bệnh gây hại cho gia xúc, gia cầm.  Hơn nữa, việc tích mùi hôi thối còn ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, cảnh quan. Để xử lý vấn đề này, có nhiều cách hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng quạt hút công nghiệp – quạt thông gió chuồng trại là giải pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Quạt thông gió chuồng trại là gì? Lợi ích khi sử dụng quạt thông gió cho chăn nuôi?

Quạt thông gió chuồng trại là thiết bị sản phẩm hữu dụng không thể thiếu hiện nay.

Quạt thông gió chuồng trại là gì?

Quạt thông gió chuồng trại còn gọi là quạt hút mùi chuồng trại. Chủ hộ chăn nuôi dùng để hút gió, hút mùi, hút bụi, làm mát không gian chuồng nuôi. Loại quạt dùng cho trang trại này phải là quạt thông gió công nghiệp có công suất lớn. Để dùng lâu bền, tốt nhất nên lựa chọn loại quạt chất lượng, bảo hành lâu dài, chạy khỏe, êm, motor kín, chống bám bụi. Bởi quạt dùng trong trang trại rất nhiều tạp chất, bụi bặm, ẩm ướt, nhiệt độ cao. Nếu không dùng quạt có motor kín bảo vệ, quạt nhanh bị kẹt tắc, gỉ sét, nhanh hỏng.

5 Lợi ích khi sử dụng quạt thông gió cho chăn nuôi?

 • Quạt thông gió hút mùi chuồng trại:  Quạt hút mùi từ trong đẩy ra, thải các mùi hôi thối ra bên ngoài. Từ đó, lưu thông không khí, đảm bảo nguồn khí sạch hơn, tốt cho sức khỏe vật nuôi.
 • Quạt hút hơi nóng cho khu chuồng nuôi. Những ngày nắng nóng, oi bức, đặc biệt ngày hè, ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng của vật nuôi. Ở 1 vài nơi, do thời tiết nóng đỉnh điểm, mái chuồng hấp nhiệt, chuồng không được lưu thông. Nhiều gia súc vì quá ngạt, quá nóng mà bị chết, ảnh hưởng thiệt hại vô cùng lớn cho gia đình.
 • Quạt thông gió hút hơi ẩm giúp trại khô ráo: Trong quá trình dọn rửa, lưu thông gió, hút gió đồng thời sẽ lấy đi hơi ẩm, nước thải trong trại. Từ đó, giúp trại khô ráo và thông thoáng hơn. Trại sẽ hạn chế việc tích tụ hơi ẩm, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại.
 • Quạt hút bụi mịn trong chuồng trại. Từ lực hút của quạt, lưu lượng gió cuốn theo cả những bụi, tạp chất trong không khí đưa ra ngoài.
 • Cung cấp gió tươi cho trại, gia tăng lượng khí oxi cho vật nuôi. Ở một số ít quạt thông gió cho trại nuôi, có chức năng hút- thổi 2 chiều.Vì vậy, quạt thông gió vuông 2 chiều còn được gọi là quạt hút thổi. Ngoài chế độ hút, khi đảo công tắc, quạt có chức năng thổi gió tươi từ ngoài vào. Từ đó, sự lưu thông đổi mới không khí trong chuồng trại được tối ưu nhất, mát mẻ nhất.
Quạt hút mùi trang trại chăn nuôi bò sữa
Quạt thông gió trại chăn nuôi bò sữa

Cách xây dựng hệ thống làm mát cho trang trại chăn nuôi chuẩn, hiệu quả nhất

Các yếu tố cần đạt được khi xây dựng hệ thống làm mát chuẩn nhờ quạt thông gió cho chuồng trại

 • Nhiệt độ và độ ẩm: Hệ thống làm mát chuồng trại đạt được nhiệt độ bên trong trại nuôi là 28±5 độ C và cân bằng độ ẩm ở mức 60-70%. Đây là điều kiện phát triển tốt cho sức khỏe vật nuôi.
 • Tạo áp suất dương: hệ thống làm mát công nghiệp cần đẩy tốt không khí nóng, mùi hôi và bụi bẩn bên trong ra bên ngoài, vừa cản trở bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài bay vào.
 • Cấp khí tươi giàu Oxy: Khi lựa chọn quạt thông gió 2 chiều, trại của bạn sẽ được cấp gió tươi từ bên ngoài vào khi trời mát mẻ. Điều này giúp thay đổi luồng khí trong tươi mới, mát mẻ hơn.
 • Độ ồn thấp: Hệ thống thông gió cần hạn chế gây tiếng ồn ảnh hưởng đến vật nuôi cũng như không gian lân cận.
 • Lắp đặt cho mọi không gian mở: Hệ thống này lắp đặt cho không gian mở, bán mở, kín mà không ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ. Đối với trang trại chăn nuôi không gian kín thì kết hợp lắp đặt hệ thống thông gió.
 • Tiết kiệm chi phí: Quạt chạy liên tục 24/24, vì vậy, bạn nên chọn loại quạt thông gió chất lượng, bền. Tiết kiệm 90% điện năng tiêu thụ và 85% chi phí đầu tư so với máy lạnh.
 • Dễ vệ sinh định kỳ: Dùng lâu ngày, bụi bặm bám nhiều trên quạt gây cản lưu thông gió. Vì vậy, nếu cần để tiện lợi nhất, bạn nên chọn loại quạt thông gió chống nước, chống bám bụi và lăp đặt tại vị trí dễ dàng vệ sinh nhất.

Cách lắp đặt quạt thông gió làm hệ thống làm mát cho chuồng trại.

Lặp đặt hệ thống làm mát cho mô hình trang trại chăn nuôi hiện đại bằng cách sử dụng quạt thông gió công nghiệp có lưu lượng gió lớn, khả năng chống chịu với điều kiện tự nhiên.

Hệ thống làm mát thông gió trang trại
Cách lắp đặt hệ thống thông gió làm mát chuồng trại

Nếu có điều kiện hơn nữa, bạn có thể lắp đặt quạt thông gió công nghiệp kết hợp cùng tấm màng làm mát. Ta lắp tấm lưới làm mát ở đầu hướng gió thổi vào và đặt quạt hút thông gió ở cuối hướng gió.

Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió chuồng trại

– Trước khi lựa chọn lắp đặt quạt thông gió, ta cần tính diện tích và lưu lượng gió cần thiết cho trang trại của mình. Từ đó, dựa vào thông số kĩ thuật sản phẩm quạt thông gió mà bạn lựa chọn, tính số quạt cần dùng.

Công thức tính lưu lượng gió cần thiết cho chuồng trại chăn nuôi

Lưu lượng gió cần thiết = M (Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ) x ( T) Thể tích trang trại

 • (M): Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ cho trang trại là 20.
 • ( T): Thể tích trang trại = chiều dài x chiều rộng x chiều cao

– Môi trường trang trại chắc chắn là những nơi có độ ẩm cao, chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết như mưa, nắng, khói bụi… Thậm chí là chuột, gián, mối. Vì thế cần lựa chọn quạt thông gió được làm bằng vật liệu cao cấp, có khả năng chống mài mòn, oxy hóa. Hạn chế việc sửa lỗi, hỏng hóc cho quạt.

– Lắp quạt hút mùi trang trại cần đạt được những tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5687:2010 về thông gió.

– Quạt thông gió 2 chiều chắc hẳn là tính năng tốt hơn là 1 chiều. Hơn nữa, lựa chọn quạt có thương hiệu bền vững và chế độ bảo hành cao và dịch vụ hẫu mãi tốt.

Tham khảo:Những lưu ý khi chọn quạt hút hơi nóng

Mua quạt thông gió làm mát chuồng trại?

quạt hút mùi trang trại
quạt hút mùi chuồng trại

Quạt thông gió hút mùi trang trại loại nào tốt?

Nếu được tốt nhất, bạn nên lựa chọn quạt thông gió 2 chiều cho trang trại của mình. Quan trọng về chất lượng, hậu mãi thì nên lựa chọn quạt thông gió Dasin. Đây là dòng quạt thông gió cao cấp đi đầu về chất lượng, chạy khỏe, lưu lượng gió lớn. Vì quạt có những ưu thế khác biệt hơn hẳn các loại thông thường sau đây:

–  Quạt hút mùi trang trại sử dụng lõi đồng nguyên chất. Vì vậy, quạt chạy khỏe, bền mà rất tiết kiệm điện.

– Quạt thông gió công nghiệp Dasin sử dụng vòng bi Nhật, vận hành êm, không gây tiếng ồn, tuổi thọ cao.

– Quạt thông gió 2 chiều có TC cảm biến nhiệt. Nó giúp quạt tự động ngắt khi có vấn đề về điện hay quạt motor quá nóng qua ngưỡng cho phép.

– Quạt thông gió hút mùi gắn tường có motor kín, vật liệu sản xuất cao cấp nhập khẩu từ Đài Loan và Nhật. Điều này giúp quạt tránh các tác động của môi trường như nắng, mưa, bụi bặm.

Những loại quạt thông gió 2 chiều được dùng phổ biến nhất cho trang trại chăn nuôi?

Quạt thông gió vuông 2 chiều KVF- 2460

Quạt thông gió gắn tường Dasin KVF- 2460  có đường kính cánh quạt là 60 cm. Linh kiện được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và Đài Loan. Kích thước quạt 718mm x 718 mm.

Thông số kĩ thuật quạt thông gió 2 chiều: 

Kích thước: 72X24X72
Đường kính cánh quạt: 60cm
Điện áp: 220V/50Hz
Vòng quay cánh quạt: 930
Tốc độ lượng gió: 176m/phút
Lưu lượng gió: 203m3/phút
Công suất 270W
Cường độ dòng điện: 1.6A

quạt thông gió gắn tường 2 chiều
quạt thông gió gắn tường 2 chiều KVF- 2460

Quạt thông gió Dasin hút mùi chuồng trại công suất lớn KVF- 3076

Quạt hút mùi chuồng trại công nghiệp 2 chiều
Quạt hút mùi Dasin công suất lớn

Quạt thông gió Dasin KVF- 3076 có đường kính cánh 76 cm. Quạt thông gió công nghiệp này cho ra lưu lượng gió vô cùng lớn lên đến 24.300 m³/h. Tốc độ gió tới 36.720m/ h. Mặc dù với lưu lượng và tốc độ gió lớn như vậy, nhưng quạt không hề gây tiếng ồn ảnh hưởng tới động vật và môi trường xung quanh. Tiếng ồn tạo ra chỉ là tiếng gió. Đó là 1 trong những ưu điểm khác biệt của quạt thông gió Dasin so với những dòng quạt khác. Tuổi thọ của quạt từ 10- 15 năm.

Địa chỉ cung cấp quạt thông gió hút mùi chuồng trại uy tín, chất lượng, giá rẻ?

Nhà phân phối trực tiếp cho hệ thống đại lý quạt công nghiệp Dasin.

Tại Miền Bắc:

ĐC: 162-A4 Khu đô thị mới Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện Thoại: 0932.207.188

Website: https://quatdasinchatluong.com

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Tại Miền Nam:

ĐC: 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Q.7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 0932.207.188

Tại Bình Dương:

Khu Phố Bình Đức 3, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Điện Thoại: 0932.207.188

0906219896