Mua máy hút ẩm không khí ngay nếu không muốn hàng hóa bị ẩm mốc!

Miền Bắc đang bước vào mùa nồm ẩm khiến không chỉ con người mà hàng hóa, quần áo vật dụng đều rất dễ bị ẩm, mốc nếu không có biện pháp khắc phục. Vậy, có nên máy hút ẩm không khí không? Trước đây, con người thùng sử dụng quạt để thổi sàn 24/24 để hạn chế việc sàn đổ mồ hôi. Tuy nhiên với sự hiện đại hóa, máy hút ẩm được ra đời giúp con người kiểm soát độ ẩm trong nhà ở, nhà kho, xí nghiệp dễ dàng và chính xác hơn.

Máy hút ẩm không khí hoạt động như thế nào?

Nước ta là nơi có độ ẩm không khí rất cao, trung bình khoảng 80%. Những ngày trời vào mùa mưa độ ẩm có thể lên tới 85- 90% gây ảnh hưởng lớn tới 1 số ngành công nghiệp.

Máy hút ẩm được sử dụng nhiều nhất vào mùa nồm ẩm, khi mà thời tiết thay đổi đột ngột cộng với gió nồm khiến tường, sàn nhà đổ mồ hôi liên tục. Hàng hóa, lương thực, quần áo rất khó bay hơi dẫn đến tình trạng ẩm, mốc nhanh. Ngoài ra vào các mùa khác vẫn có thể sử dụng máy với cường độ thấp hơn, hoặc dùng khi cần làm khô hàng hóa.

Máy hút ẩm đa số chạy theo nguyên lý ngưng tụ hơi nước, khi hút không khí chứa độ ẩm cao vào máy, đi qua dàn lạnh, hơi ẩm sẽ ngưng tụ thành nước rơi xuống can chứa, luồng không khí đã được hút độ ẩm sẽ đi ra phía sau máy. Do đó các thiếu bị hút ẩm đều được trang bị can chứa nước hoặc sử dụng ống dẫn nước trực tiếp ra ngoài.

Tham khảo:

Có nên mua máy hút ẩm? Top 10 loại máy hút ẩm nào tốt nhất 2021

Có nên bật máy hút ẩm cả ngày?

Chức năng của máy hút ẩm không khí:

Bằng việc hút, cân bằng độ ẩm, máy hút ẩm đã giúp ích rất nhiều trong:

+ Bảo vệ sức khỏe con người khỏi các bệnh về đường hô hấp, bệnh da liễu do vi khuẩn, vi sinh vật trong không khí ẩm gây ra.

Công dụng của máy hút ẩm
Công dụng của máy hút ẩm

+ Bảo vệ hàng hóa khỏi ẩm mốc: đặc biệt với lương thực, đồ gỗ, vải,…

+ Làm khô: giúp khô nhanh quần áo, sàn nhà, tường, kính,..

+ Tránh tình trạng ẩm, chập ở máy móc: độ ẩm không khí cao cũng rất dễ khiến máy móc bị ẩm vi mạch dẫn đến tình trạng chập cháy.

Cách lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng:

  • Máy hút ẩm được lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu và không gian sử dụng. Máy cho gia đình, diện tích phòng nhỏ thường có kích thước nhỏ và công suất hút ít. Máy công nghiệp thường có kích thước lớn và công suất hút rất lớn.
  • Ngoài ra thương hiệu cũng là yếu tố quan trọng, vì sản phẩm chất lượng tạo lên thương hiệu. Bạn có thể tham khảo dòng máy thương hiệu Nakatomi để sử dụng:

Tham khảo thêm:

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

Máy hút ẩm cỡ vừa, dùng trong cả dân dụng và công nghiệp:

Máy hút ẩm Nakatomi DM-15V: công suất 33 lít/ngày

Máy hút ẩm không khí Nhật Bản DM- 15V
Máy hút ẩm không khí Nhật Bản DM- 15V

Máy hút ẩm công nghiệp:

Máy hút ẩm Nakatomi DM-30V: công suất 72 lít/ngày.

 

Máy hút ẩm công nghiệp DM- 30V
Máy hút ẩm công nghiệp DM- 30V

Tham khảo:

TƯ VẤN- Máy hút ẩm dưới 20 triệu nào tốt nhất hiện nay?

Có nên bật máy hút ẩm cả ngày? Mẹo dùng máy hút ẩm hiệu quả

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về chiếc máy hút ẩm không khí- máy hút ẩm công nghiệp thiết bị phải có trong mùa nồm ẩm. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần được tư vấn và giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi:

Cty TNHH đầu tư thương mại Phú Nguyên

KV Miền Bắc : 162 lô A4, khu đô thị mới Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

KV Miền Nam: 119 Trần Trọng Cung, quận 7, tp HCM

Liện hệ:0932207188

Website : https://quatdasinchatluong.com

0906219896