Máy hút ẩm công nghiệp loại nào tốt?

Máy hút ẩm công nghiệp loại nào tốt

Máy hút ẩm công nghiệp ngày càng được dùng phổ biến tại các nơi ẩm ướt, hầm chứa, nhà kho và cơ sở lưu trữ bảo quản hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu sản xuất,….. Ngoài ra, máy hút ẩm chuyên dụng còn ứng dụng vào trong các lĩnh vực y học như dùng trong phòng lab, bảo quản thuốc, dược phẩm, các thiết bị nghiên cứu,….  Dưới đây là cách lựa chọn máy hút ẩm loại tốt và top các máy hút ẩm công nghiệp nổi bật nhất bao gồm máy hút ẩm công nghiệp nhỏ và máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn.

Nguyên lý máy hút ẩm công nghiệp

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động, ta cần biết về mục đích sử dụng của máy là gì, có cần thiết phải dùng máy hút ẩm công nghiệp không, có nên mua máy hút ẩm hay không bạn nhé.

Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Chức năng chính của máy hút ẩm là hút ẩm và duy trì độ ẩm theo nhu cầu người sử dụng trong không khí. Máy hút ẩm công nghiệp là những dòng máy hút ẩm có công suất hút ẩm lớn hơn 50 lít/ngày. Đây là sự khác biệt giữa máy hút ẩm công nghiệp và dân dụng. Máy có công suất hoạt động lớn, có thể sử dụng dòng điện 3 pha. Máy thường phải đảm bảo bền chắc, hoạt động mạnh mẽ, chịu được trong điều kiện công nghiệp.

Khi nói đến việc bảo vệ các sản phẩm, thiết bị, vật liệu tránh bị hư hại nghiêm trọng bởi độ ẩm quá ngưỡng cho phép, không phù hợp tại các cơ sở, nhà máy, kho hàng lớn, chắc chắn sẽ cần một máy hút ẩm loại lớn, công suất đủ lớn để có thể giải quyết những vấn đề khó khăn nan giải này.

Máy hút ẩm công nghiệp giúp kiểm soát độ ẩm trong nhà kho, khu vực lưu trữ, bảo quản, nhà máy sản xuất, các khu vực khác dễ bị ẩm ướt. Đặc biệt là trong thời tiết trời nồm ẩm. Những máy hút ẩm loại lớn này làm giảm hơi ẩm một cách nhanh chóng và hoạt động liên tục để duy trì và cân bằng độ ẩm không khí. 1 số máy hút ẩm chuyên dụng còn có khả năng hút ẩm ở mức rất thấp, làm sấy khô không khí.

Máy hút ẩm để sử dụng linh hoạt nhất trong hoạt động sản xuất, công nghiệp cần lựa chọn máy hút ẩm di động, có bánh xe di chuyển thuận tiện, nhanh chóng.

Tác dụng máy hút ẩm
Tác dụng máy hút ẩm giúp kiểm soát độ ẩm

Hiểu được tác dụng, công dụng chính của máy hút ẩm, Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp, ta cần hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của nó để khi sử dụng sẽ dễ dàng hơn, lâu bền hơn.

Tham khảo thêm: 

Có nên mua máy hút ẩm? Top 10 loại máy hút ẩm nào tốt nhất 2021

Có nên bật máy hút ẩm cả ngày? Mẹo dùng máy hút ẩm hiệu quả

Phân loại máy hút ẩm công nghiệp

 • Dựa vào cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy hút ẩm được chia ra 3 loại là: Máy hút ẩm bằng bánh Rotor hút ẩm, máy hút ẩm dạng ngưng tụ, máy hút ẩm sử dụng màng lọc Ion.
 • Dựa vào công suất, máy hút ẩm chia làm 2 loại chính đó là máy hút ẩm dân dụng và máy hút ẩm công nghiệp. Trong dòng công nghiệp thì lại chia làm 2 loại là công nghiệp loại nhỏ và loại công suất lớn.

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn được thiết kế chủ yếu để loại bỏ độ ẩm và kiểm soát độ ẩm trong không khí để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe cần thiết cho các thông số kỹ thuật, yêu cầu sản xuất khác nhau của từng cơ sở sản xuất.

Hiểu đơn giản nhất, máy hút ẩm không khí loại thông thường hoạt động nhờ nguyên lý làm lạnh ngưng tụ hơi ẩm. Quá trình hút ẩm cơ bản của máy được tiến hành như sau:

 • Không khí được hút vào thiết bị, qua màng lọc đi vào máy hút ẩm và được đưa qua cuộn dây lạnh vào dàn bay hơi lạnh.
 • Hơi ẩm từ không khí ngưng tụ trên cuộn dây của dàn bay hơi lạnh, ngưng tụ thành giọt nước.
 • Các giọt nước đọng lại trong khay thoát nước, bình chứa được mang đi và không khí khô mát sẽ đi qua bộ phận quạt gió thổi khô đẩy ra ngoài.

Ứng dụng của máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công suất lớn được sử dụng rất phổ biến tại những nhà máy sản xuất, kho chứa lớn có đầu tư tại Việt Nam.

Ngành dệt may

Vải là chất liệu rất dễ bị mốc nếu không được bảo quản trong điều kiện môi trường phù hợp. Từ đó sẽ gây ra nhiều thiệt hại về nguyên liệu và chất lượng thành phẩm. Vì vậy, nhiều khu nhà máy may hay những đơn vị sản xuất vải công nghiệp đã và đang sử dụng máy hút ẩm.

Công nghiệp sản xuất giấy

Ở trong các khu nhà máy, nhà xưởng sản xuất và kho  giấy cần duy trì tình trạng khô ráo, tránh tình trạng, điều kiện không khí có hơi nước khiến cho giấy thành phẩm bị ẩm mốc, úa nâu hay mủn, rách.

Công nghiệp thực phẩm

Trong ngành thực phẩm cần sử dụng hệ thống hút ẩm công nghiệp có công suất lớn để chắc chắn rằng thực phẩm luôn được bảo quản trong độ ẩm thích hợp nhất. Điều kiện không khí sạch sẽ, độ ẩm thấp, không tạo điều kiện thích hợp cho vi khuẩn phát triển, lên men, gây cho thực phẩm dễ bị hư, mốc, gây ảnh hưởng tới uy tín nhà sản xuất và sức khỏe người sử dụng.

Lĩnh vực Y tế

Trong điều kiện cần bảo quản kho dược hay các thiết bị y tế, nếu độ ẩm quá cao sẽ gây hư hỏng thuốc và hóa chất, từ đó làm mất tác dụng của thuốc. Nguy hiểm hơn có thể gây ra những biến đổi về thành phần thuốc, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp
Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp

Phòng thí nghiệm

Phòng nghiên cứu, thí nghiệm cần điều kiện tiêu chuẩn, yêu cầu cao về độ ẩm và nhiệt độ,…. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới kết quả thí nghiệm. Ví dụ: Điều kiện môi trường độ ẩm quá cao gây ra việc trong không khí có nhiều vi khuẩn, vi nấm. Điều này gây ra phòng cấy giống vi sinh, lên men nấm,… dễ bị mọc lên những loại vi nấm, vi khuẩn không mong muốn trong không khí.

Tham khảo: 

GIẢI ĐÁP- Máy hút ẩm phòng thí nghiệm nào tốt và bền?

Máy hút ẩm cho nhà kho luôn thông thoáng

Cách lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp tốt, phù hợp nhất cho bạn

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và phân phối máy hút ẩm tại Việt Nam. Vậy, làm sao để chọn lựa được loại máy ưng ý nhất. Dưới đây là các tiêu chí đơn giản bạn có thể tham khảo để lựa chọn máy hút ẩm thích hợp một cách nhanh chóng.

Thông số kĩ thuật máy hút ẩm không khí

Khi tìm kiếm một máy hút ẩm công nghiệp cũ hay mới, bạn phải kiểm tra một số thông số kỹ thuật để đảm bảo rằng bạn sẽ mua được máy hút ẩm có công suất phù hợp nhất, sử dụng tốt nhất cho trường hợp riêng của mình

Các thông số kỹ thuật bao gồm: Công suất hút ẩm cao nhất và thấp nhất, công suất tiêu thụ điện là quan trọng nhất. Ngoài ra, bạn có thể quan tâm tới kích thước sản phẩm, độ ồn khi hoạt động, môi chất làm lạnh, tốc độ luồng gió, nguồn điện sử dụng, cường độ dòng điện,… Những điều này có thể giúp bạn rất nhiều để đưa ra lựa chọn sáng suốt giữa các thương hiệu máy hút ẩm tốt nhất.

Thời gian bảo hành, chế độ bảo dưỡng

Thời gian bảo hành của máy hút ẩm mà nhà sản xuất đưa ra được coi là khoảng thời gian sử dụng gần như là tỉ lệ hỏng hóc của máy là rất thấp, gần như bằng không. Vì vậy, thời gian bảo hành từ hãng thể hiện được 1 phần chất lượng của sản phẩm.

Chế độ bảo hành và sau bảo hành nhanh chóng, ít thủ tục, hỗ trợ khách hàng khi phát sinh ngoài mong muốn sẽ tốt hơn cho khách hành, hướng tới hậu mãi ngay cả khi hết hạn bảo hành.

Cân nhắc về giá cả, chi phí phát sinh

Giá thành phải chăng với điều kiện cho phép cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc chọn mua hàng. Khác với máy hút ẩm dân dụng, máy hút ẩm cần chất lượng bền tốt, công suất lớn nên có giá thành sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn cần lựa chọn theo ngân sách phù hợp.

Tham khảo:

TƯ VẤN- Máy hút ẩm dưới 20 triệu nào tốt nhất hiện nay?

Top 5 Máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn

Top 5 máy hút ẩm công nghiệp chất lượng chính hãng giá tốt nên dùng

Máy hút ẩm công suất lớn được thiết kế để sử dụng trong công nghiệp  cần là những loại phải đảm bảo tốt các tiêu chí:

 • Kết cấu chắc chắn
 • Hoạt động tốt, đạt chuẩn hiệu suất trong nhiệt độ khắc nghiệt và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bởi môi trường công nghiệp phức tạp, nhiều tạp chất
 • Duy trì tốc độ loại bỏ độ ẩm trong không khí với công suất cao với công suất tiêu thụ năng lượng thấp, giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Dưới đây là danh sách các loại máy được đánh giá cao, qua nhiều tin tức khách hàng đã sử dụng thực tế tốt nhất, là giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay.

Máy hút ẩm công nghiệp Nakatomi

Nakatomi là máy hút ẩm công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản. Đây là một trong những thương hiệu máy hút ẩm nổi tiếng của Nhật. Các sản phẩm đến từ thương hiệu từ nước này đều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng yêu cầu về chất lượng khá cao.

Máy hút ẩm công nghiệp Nhật Bản Nakatomi phân phối tại Việt Nam với 2 dòng máy công nghiệp chính là dòng công nghiệp loại nhỏ DM- 15V và máy hút ẩm công suất lớn DM-30V. Khi mua về có thể được sử dụng ngay lập tức mà không cần cài đặt, lắp đặt phức tạp. Dễ dàng sử dụng di chuyển với bánh xe có nút đậy, khóa an toàn.

Cấu tạo máy hút ẩm không khí Nakatomi

 • Máy có chế độ rã đông tự động bằng cảm biến nhiệt độ cơ học. Động cơ máy ngừng hoạt động trong quá trình rã đông. Như vậy, tuổi thọ sử dụng máy được nâng cao .Môi trường sử dụng: Nhiệt độ môi trường 10-35 ° C.
 • Máy hút ẩm không khí Nakatomi có bình chứa nước thoát lớn thuận tiện vì ít phải thoát nước. Bạn cũng có thể được xả trực tiếp bằng vòi (sẵn trong máy) có đường kính trong là 15 mm nếu như máy được đặt gần chỗ thoát nước.
 • Máy hút ẩm Nakatomi là 1 trong những thiết bị rất an toàn, có bộ bảo vệ nhiệt, công tắc áp suất cao, thiết bị ngăn nước đầy tràn kiểu phao, tự ngắt khi bình chứa nước đầy.
 • Bộ lọc máy hút ẩm không khí này dễ dàng kéo ra vệ sinh và làm sạch. Tránh tắc bộ lọc khiến lưu lượng gió hay hiệu suất hút ẩm giảm.
 • Dây điện dài khoảng 3 m.

Thông số máy hút ẩm Nakatomi

Máy hút ẩm không khí Nakatomi
Máy hút ẩm không khí Nakatomi
Thông số kĩ thuật Máy hút ẩm Nakatomi DM-15V Máy hút ẩm Nakatomi DM-30V
Nguồn điện Một pha 100V 50 / 60Hz Ba pha 200V 50 / 60Hz
Công suất tiêu thụ điện 700W (50Hz ) 820W (60 Hz) 1075 – 1455W
Cường độ dòng điện 8.0 A 5,4 – 5,1A
Lưu lượng gió 11 m3 / phút 15 m3 / phút
Môi chất làm lạnh HFC R407C ( 450g) HFC R407C ( 950g)
Bình chứa nước xả 15L  xả 25L 
Độ ồn 63dB 65dB

Máy hút ẩm công nghiệp Harison

Máy hút ẩm công nghiệp harison
Máy hút ẩm công nghiệp Harison

Máy hút ẩm công nghiệp thương hiệu Harison có mã HD-192B là loại công suất lớn nhất. Máy hút ẩm HD-192B được thiết kế dạng tủ đứng, vững chãi, chắc chắn, kích thước lớn. Tuy nhiên, máy có dạng chân đế, không có bánh xe di chuyển. Đây cũng là 1 phần nhược điểm của máy là cố định, khó khăn trong việc di chuyển.

Máy có giải kiểm soát độ ẩm là từ 40% – 70%, sử dụng cho không gian phòng diện tích rộng dưới 200 m2.

Máy hút ẩm không khí FujiE

Máy hút ẩm công nghiệp fujie hm-1500dn, máy hút ẩm công nghiệp fujie hm-950ec, HM-2408D,… là những mã nổi bật được nhiều người lựa chọn của hãng này. Máy sử dụng máy nén khí trục quay, với độ ồn thấp, dùng hợp lý.

Máy hút ẩm FujiE
Máy hút ẩm FujiE

Cấu tạo của máy hút ẩm công nghiệp FujiE có màn hình LED, lưới lọc, cảm biến độ ẩm, dàn nóng, dàn lạnh và bánh xe di chuyển. Hãng sản xuất nhiều loại máy với các công suất khác nhau giúp cho người sử dụng lựa chọn được loại thích hợp nhất. Đặc điểm nổi bật máy hút ẩm công nghiệp FujiE là có chế độ hẹn giờ giúp hiệu quả, ngưng sử dụng khi không cần thiết.

Máy hút ẩm công nghiệp Dorosin

Bạn đang cần tìm một chiếc máy hút ẩm công nghiệp cho những nơi có diện tích không quá rộng cho các kho hàng, xưởng sản xuất,  kho bảo quản thực phẩm,… tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì máy hút ẩm Dorosin là có thể hợp lý.

Thông số kỹ thuật máy hút ẩm công nghiệp Dorosin DP-5S

Máy hút ẩm công nghiệp Dorosin
Máy hút ẩm công nghiệp Dorosin

Công suất hút ẩm: 180 lít/24 giờ (ở điều kiện 30oC, 80%)
Công suất: 2120W
Nguồn điện: 220V/50Hz
Lưu lượng khí: 1400 m3/h
Điều kiện hoạt động: 5°C – 40°C (5°C – 38°C)
Độ ồn: <62dB (A)
Bộ hẹn giờ từ: 1-24 giờ
Kích thước máy: 600 x 434 x 1600 (mm)
Trọng lượng: 110 kg
Xuất xứ: Trung Quốc

Máy có chế độ chống đông, khi độ ẩm cao, đôi khi hơi nước bị đóng đông nên trên máy có thiết kế chức năng tự động phá tuyết.

Máy hút ẩm Kasami

Máy hút ẩm Kasami
Máy hút ẩm Kasami

Máy hút ẩm công nghiệp Kasami sử dụng điện 1 pha, vận hành đơn giản.

Thông số máy hút ẩm Kasami loại công nghiệp:

Công suất hút ẩm:150 lít/ngày
Diện tích sử dụng: 100- 150 m2
Lưu lượng gió: 1.680 m3/giờ
Công suất: 1.500W
Độ ồn: ≤ 65dB
Phạm vi nhiệt độ hoạt động: 5 độ C – 38 độ C
Nguồn điện áp: 6.7A (220V/50Hz)
Trọng lượng sản phẩm: 58kg
Trọng lượng bao bì: 65kg
Sản xuất tại: Trung Quốc
Thương hiệu: Nhật Bản

Kasami là dòng máy hút ẩm công nghiệp loại nhỏ. Nó sử dụng thích hợp trong phòng không quá rộng lớn, không dùng được khi điện 3 pha. Công suất làm việc có thể duy trì được từ 45%~60%

Báo giá máy hút ẩm công nghiệp chi tiết

 • Máy hút ẩm Kasami KD-150 giá 18.900.000đ.
 • Máy hút ẩm công nghiệp Dorosin DP-20S giá 60.500.000đ

 • Máy hút ẩm  Dorosin DP-5S giá 27.500.000

 • Máy hút ẩm không khí FujiE HM-1500DN giá 20.210.000 Đ

 • Giá máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-2408D là: 39.000.000 VNĐ (Giá chưa VAT 10%, hàng chịu VAT)

 • Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-192B: giá gồm VAT là 44,091,000 Đ
 • Máy hút ẩm Nakatomi DM-15V giá chưa VAT là khoảng 17 triệu.

Mua máy hút ẩm công nghiệp ở đâu uy tín, giá tốt nhất?

Trên thị trường, có rất nhiều hệ thống đại lý bán máy hút ẩm công nghiệp chính hãng, uy tín. Bạn có thể tham khảo ngay tại nhà phân phối máy hút ẩm trực tiếp không qua trung gian. Từ đó có thể giúp bạn có giá tốt nhất cho các đơn hàng máy hút ẩm công nghiệp khi số lượng lớn, có chiết khấu cao.

Nếu bạn cần tư vấn về việc lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của riêng doanh nghiệp mình, hãy liên hệ cho các chuyên viên tư vấn kĩ thuật hiểu biết rõ ràng về máy hút ẩm không khí thân thiện của chúng tôi theo số điện thoại: 0932.207.188. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra loại máy hút ẩm lý tưởng, xây dựng hệ thống hút ẩm mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Miễn phí ship tận nơi, nhanh chóng trên toàn quốc.

Chat liên hệ qua Zalo:  BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906219896