Có nên mua máy hút ẩm? Top 10 loại máy hút ẩm nào tốt nhất 2021

máy hút ẩm nào tốt

Để khắc phục điều kiện thời tiết nóng ẩm, các mùa mưa, nồm,… như thời tiết ở Việt Nam, Người ta đã biết đến và dùng máy hút ẩm không khí. Hiện nay, nhiều người vẫn đang băn khoăn rằng có nên mua máy hút ẩm? có nên dùng máy hút ẩm trong nhà? Máy hút ẩm có lọc không khí được hay không? Loại máy hút ẩm nào tốt? máy hút ẩm hãng nào tốt?  Tôi sẽ giải đáp cho bạn từng câu hỏi dưới đây bạn nhé!

I. Có nên mua máy hút ẩm công nghiệp?

Máy hút ẩm tiếng anh là Dehumidifiers. Tại các gia đình, văn phòng, căn phòng diện tích nhỏ, người ta thường dùng máy hút ẩm gia đình, máy hút ẩm mini.

1. Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp?

Còn đối với trong các khu công nghiệp, kho chứa thì ta trang bị máy hút ẩm công nghiệp giúp bảo quản các sản phẩm, hàng hóa không bị ẩm mốc tại kho chứa hàng. Đồng thời làm thông thoáng không khí trong phòng, hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh, gây mùi.

Câu trả lời cho câu hỏi:” Có nên mua máy hút ẩm công nghiệp?” thì chắc chắn là có. Bởi nó mang lại những lợi ích sau đây:

Máy hút ẩm giúp kiểm soát độ ẩm chính xác theo tiêu chuẩn và yêu cầu cụ thể theo từng ngành. Ví dụ như:

Tác dụng Máy hút ẩm trong công nghiệp:

Độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chất liệu như đồ gỗ, đồ điện tử, inox, kim loại, carton, …Vì vậy, máy hút ẩm sẽ tùy chỉnh độ ẩm trong không khí theo nhu cầu người sử dụng. Giúp bảo vệ máy móc, thiết bị chống không bị ăn mòn, gỉ sét hay hỏng hóc.

Máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng tại các kho hàng lớn giúp đảm bảo được hàng hóa. máy hút ẩm không khí bảo vệ chất lượng đầu vào và chất lượng thành phẩm trước khi xuất đi của sản phẩm.

Máy hút ẩm giúp điều hòa độ ẩm không khí, cân bằng lại độ ẩm cần thiết của môi trường làm việc. Độ ẩm cao hay thấp quá đều không tốt cho sức khỏe. Do đó, máy hút ẩm sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe tất cả mọi người trong khu vực hoạt động của xưởng công nghiệp. Bên cạnh đó, máy hút ẩm có chức năng lọc không khí rất tốt.

Tham khảo: 

Máy hút ẩm cho nhà kho luôn thông thoáng

Tác dụng Máy hút ẩm trong phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm có yêu cầu độ chính xác về độ ẩm cao. Chỉ một sự thay đổi về điều kiện môi trường như: độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng,… thay đổi không kiểm soát cũng có thể dẫn đến sai số thí nghiệm. Do đó, phòng lab có nên mua máy hút ẩm, nên trang bị chiếc máy hút ẩm phòng thí nghiệm.

Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng máy hút ẩm cho phòng thí nghiệm để do nhiệt độ, độ ẩm 1 cách tức thời.

Tham khảo: 

GIẢI ĐÁP- Máy hút ẩm phòng thí nghiệm nào tốt và bền?

có nên mua máy hút ẩm cho phòng thí nghiệm
có nên mua máy hút ẩm cho phòng thí nghiệm

Tác dụng Máy hút ẩm trong gia đình:

– Vào thời tiết mùa mưa, lạnh không khí nồm ẩm, thì chiếc máy hút ẩm thực sự rất cần thiết. Quần áo dù giặt tay hay giặt máy nhưng độ ẩm không khí quá cao. Quần áo, đồ dùng gia đình giặt rửa lâu khô khiến chúng bị tích tụ hơi ẩm, cộng thêm không có ánh nắng mặt trời làm mùi hôi khó chịu, nấm mốc xuất hiện. Khi đã có Máy hút ẩm  bạn không phải lo phải mang ra tiệm sấy mà thay vào đó máy hút ẩm sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Độ ẩm quá cao trong không khí cũng không tốt cho sức khỏe. Những hôm đi làm về sàn nhà ướt khiến bạn khó chịu. Độ ẩm cũng là điều kiện cho vi khẩn, vi nấm phát triển. Máy hút ẩm và lọc không khí giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Ngoài ra, máy hút ẩm không khí bảo vệ các thiết bị điện, đồ nội thất gỗ, chống ẩm mốc, rò rỉ,… Vì vậy, có nên mua máy hút ẩm cho gia đình bạn nhé.

có nên mua máy hút ẩm không khí cho gia đình
có nên mua máy hút ẩm không khí cho gia đình

2. Lưu ý khi mua máy hút ẩm

Sau khi trả lời được câu hỏi Có nên mua máy hút ẩm hay không, vậy, khi mua máy hút ẩm cần lưu ý những gì?

Máy hút ẩm không khí được dùng nhiều trong các nhà kho, nhà chứa, khu bệnh viện, phòng nghiên cứu, thí nghiệm,… Đây là những dòng máy hút ẩm công nghiệp. Phân loại theo tính năng thì nó được chia làm 2 loại là máy hút ẩm cơ và máy hút ẩm điện tử.

Theo kinh nghiệm của mình, thì máy hút ẩm cơ chức năng chính là hút ẩm sẽ có độ bền và tuổi thọ cao. Còn đối với máy hút ẩm điện tử, sẽ có thêm tính năng đi kèm như: chế độ quạt, hẹn giờ tắt – mở, lọc không khí, sấy không khí…

Máy hút ẩm nào tốt hơn thì tùy theo nhu cầu và quan điểm của bạn, từ đó lựa chọn loại máy hút ẩm phù hợp. Ví dụ như nhu cầu hút ẩm kho hàng thì nên sử dụng cơ chuyên biệt việc hút ẩm. Vì bạn cần loại chạy khỏe, bền, công suất lớn và hoạt động liên tục. Còn đối với các nơi như hội trường, văn phòng, gia đình thì bạn có thể lựa chọn loại máy hút ẩm điện tử để hẹn giờ, hay lọc không khí,…

Tham khảo thêm: 

Có nên bật máy hút ẩm cả ngày? Mẹo dùng máy hút ẩm hiệu quả

II. Top 5 loại máy hút ẩm nào tốt nhất 2021

1. Máy hút ẩm Nakatomi

1.1 Các đặc điểm nổi bật của Máy hút ẩm Nakatomi

Máy hút ẩm Nhật Bản Nakatomi khả năng vận hành ổn định với độ ồn thấp. Máy hút ẩm không khí này được trang bị thiết bị an toàn chặn nước nổi kiểu bảo vệ nhiệt. Máy hút ẩm Nakatomi còn có chức năng chống đông tự động cho khả năng vận hành liên tục mà rất bền bỉ trong thời gian dài. Máy hút ẩm không khí có bình chứa nước thải 25 lít. Nó sẽ đầy bình khoảng sau 7 – 8 giờ làm việc liên tục nên bạn không cần mất thời gian đổ nước và kiểm tra nhiều lần.

Máy hút ẩm Nakatomi là dòng máy hút ẩm nội địa Nhật Bản với 2 dòng máy chính đó là DM-15V và DM-30V. MÁY HÚT ẨM NAKATOMI DM-15V được người ta sử dụng làm máy hút ẩm gia đình của nhật hoặc hút ẩm công nghiệp trong phòng có diện tích vừa phải, không quá lớn. còn đối với máy hút ẩm di động DM-30V thì được sử dụng trong công nghiệp với công suất lớn. Vì vậy, sử dụng máy hút ẩm nội địa nhật này cho phòng bao nhiêu m2? Dưới đây là thông số kĩ thuật của 2 loại máy hút ẩm nhật bản này bạn nhé.

1.2 Thông số kĩ thuật Máy hút ẩm Nakatomi

MÁY HÚT ẨM NAKATOMI DM-15V

MÁY HÚT ẨM NAKATOMI DM-30V

Điện áp            : 220V/50 Hz
Công suất        : 500W
Lượng gió : 10m3/min
Khả năng khử ẩm:1.4L/H
Kích thước : W390mm x D 430mm x H835mm
Trọng lượng :33kgs
Bảo hành :12 tháng
Nguồn điện: 220v/50Hz

Công suất :1850W

Cường độ dòng điện: 5,4 – 5,1A

Công suất hút ẩm: 3.0 – 3.6L/h

Môi chất lạnh     HFC R407C ( lượng đầy 900g)

Máy hút ẩm không khí Nakatomi
Máy hút ẩm không khí Nakatomi

Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm DM-15V cho phòng 10m2, máy hút ẩm cho phòng 20m2, 30m2, 40m2, máy hút ẩm cho phòng 50m2. Còn đối với máy hút ẩm cho phòng 60m2, 70m2, 80m2 hay 100 m2 thì bạn có thể sử dụng loại MÁY HÚT ẨM NAKATOMI DM-30V bạn nhé.

2. máy hút ẩm sharp

máy hút ẩm sharp
máy hút ẩm Sharp

Máy hút ẩm Sharp là máy ẩm dành cho phòng có diện tích 10m2 đến phòng 20m2. Máy hút ẩm gia đình Sharp tự động đảo cửa gió để làm khô và hút ẩm không khí. Vậy nên, bạn có thể nhanh chóng sấy khô quần áo, đồ dùng gia đình hay các thiết bị gỗ trong nhà. Đây cũng là thiết bị máy hút ẩm cho phòng ngủ, phòng khách khá hợp lý.

3. máy hút ẩm xiaomi

Xiaomi là thương hiệu nổi tiếng từ Trung Quốc. Đây là dòng máy hút ẩm giá rẻ dành cho gia đình. Máy hút ẩm Xiaomi thiết kế hiện đại, sang trọng, phù hợp với nhiều không gian gia đình, tạo điểm nhấn ấn tượng khá bắt mắt. Máy hút ẩm mini gia đình Xiaomi sở hữu thiết kế gọn nhẹ. Bạn có thể để máy ở bất kỳ vị trí nào trong phòng mà không tốn nhiều diện tích.

máy hút ẩm xiaomi
máy hút ẩm xiaomi

Máy hút ẩm Xiaomi Mijia Lexiu, máy hút ẩm xiaomi deerma, máy hút ẩm xiaomi widetech,.. là các dòng máy hút ẩm không khí được sử dụng nhiều từ hãng máy hút ẩm này.

Tham khảo:

TƯ VẤN- Máy hút ẩm dưới 20 triệu nào tốt nhất hiện nay?

Top 5 Máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn

4. máy hút ẩm Fujie

Các dòng máy hút ẩm Fujie là dòng máy hút ẩm dân dụng ( Máy hút ẩm gia đình). Fujie sản xuất rất nhiều loại máy đa dạng, đủ các công suất phù hợp với các diện tích phòng khác nhau. Ví dụ như: Máy hút ẩm kèm lọc không khí FujiE HM-920EN, máy hút ẩm FujiE HM-914EC Pro kết nối Wifi thông minh, máy hút ẩm fujie hm-930ec, máy hút ẩm fujie hm-614eb, máy hút ẩm fujie hm-914ec, máy hút ẩm fujie hm-620eb, máy hút ẩm fujie hm-612ec, máy hút ẩm fujie hm-920ec,….

máy hút ẩm fujie
máy hút ẩm fujie

Máy hút ẩm fujie có khả năng hút ẩm 20 lít/ngày. Máy hút ẩm công nghiệp mini này thích hợp sử dụng trong gia đình hay văn phòng, công ty với diện tích phòng nhỏ hơn 30m2. Ưu điểm của Máy hút ẩm fujie có mẫu mã và kiểu dáng hiện đại, chất lượng tốt, độ ồn thấp, chạy êm.

5. máy hút ẩm electrolux

máy hút ẩm electrolux có thiết kế đẹp và hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thông minh, cơ chế báo lỗi tự động, và hệ thống lọc khí hiệu quả. Phía trước máy hút ẩm không khí electrolux là cửa hút gió. Điều này giúp lọc bụi cho không khí trong lành, thông thoáng hơn, tạo cảm giác thoải ,mái cho người dùng.

Đây là dòng máy hút ẩm mini sử dụng dành cho phòng nhỏ hơn 15 – 20 m2. Máy hút ẩm electrolux hoạt động tự động theo lập trình. Nó tự động ngừng hoạt động khi độ ẩm được kiểm soát theo cài đặt và tự động ngừng chạy khi khay nước thải đầy. Ngoài ra, máy hút ẩm gia đình electrolux có trang bị cảm biến độ ẩm sẽ giúp máy hoạt động chính xác và tiết kiệmđiện.

6. máy hút ẩm dorosin

Thương hiệu Dorosin là thương hiệu mới được biết đến tại thị trường Việt Nam. Khi sử dụng máy hút ẩm dorosin, bạn có thể hẹn giờ, điều chỉnh được độ ẩm, tự động khởi động lại máy, dừng làm việc khi tank bình chứa nước đầy, bộ nhớ lưu lại lịch sử làm việc,…

Máy hút ẩm Dorosin
Máy hút ẩm Dorosin

Máy hút ẩm Dorosin có kiểu dáng đẹp, vật liệu nhựa ABS cao cấp chống cháy, chống va đập và chống nước. Máy hút ẩm Dorosin gồm 2 màu đen và trắng đơn giản mà sang trọng. Máy hút ẩm không khí này có độ ồn thấp 41 dB.

7. máy hút ẩm Samsung

Máy hút ẩm Samsung có khả năng tự động đảo cửa gió để làm khô và hút ẩm trên diện rộng. Với công suất hút ẩm 20 lít/ngày, Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm trong phòng dưới 50 m2.  Bình chứa nước thải: 4,2 lít. Ngoài hút hơi ẩm, Máy hút ẩm Samsung còn lọc sạch không khí (bụi mịn, nấm mốc…) với hệ thống 3 bộ lọc và khử mùi hôi như thuốc lá, mùi hôi tanh, mùi khai,…) với công nghệ Plasmacluster.

8. máy hút ẩm Panasonic

máy hút ẩm Panasonic hoạt động với nguyên lý chung là sự ngưng tụ lạnh nhờ khí nén. Hơi ẩm sẽ được đưa vào bên trong thiết bị, gặp điều kiện lạnh ngưng tụ thành nước và được thải xuống dưới bình chứa. Luồng không khí đã lọc hơi ẩm được thổi ra ngoài làm giảm độ ẩm của môi trường xung quanh.

Máy hút ẩm panasonic f-yhc12x, Máy hút ẩm Panasonic F-YHGX120, máy hút ẩm panasonic f-yhhx120, máy hút ẩm panasonic f-yzgx60, máy hút ẩm panasonic f-ych23h,… là những dòng bán chạy nhất của Panaonic.

máy hút ẩm Panasonic
máy hút ẩm Panasonic

Thiết bị máy hút ẩm gia đình Panasonic chạy hút ẩm êm ái, ban có thể sử dụng nó trong phòng ngủ. Một số dòng máy hút ẩm Panasonic cao cấp có khả năng lọc sạch các vi khuẩn, nấm mốc tốt cho sức khỏe cho cả gia đình

9. máy hút ẩm national

máy hút ẩm national
máy hút ẩm national

National cũng là 1 trong những dòng máy hút ẩm nội địa Nhật Bản. Máy hút ẩm national có khả năng hút ẩm tự động và liên tục giúp duy trì độ ẩm tiêu chuẩn theo mhu cầu người sử dụng. Máy hút ẩm Nhật Bản này còn có hệ thống đèn báo độ ẩm trong phòng theo 3 mức Thấp – Trung bình – Cao giúp người dùng điều chỉnh kịp thời chức năng hút ẩm phù hợp.

Vậy giá máy hút ẩm national bao nhiêu tiền? có đắt không? Dưới đây là bảng giá và thông số kĩ thuật chi tiết của máy hút ẩm national.

Bảng giá máy hút ẩm national
Bảng giá máy hút ẩm national

Tham khảo: Mua máy hút ẩm không khí ngay

10. máy hút ẩm edison

Máy hút ẩm Edison là dòng máy được sản xuất tại Thái Lan và tại Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc. Với màu sắc nhã nhăn, kiểu dáng đơn giản, máy hút ẩm Eidson sử dụng công nghệ mới là dàn trao đổi nhiệt thấm nước với ống trao đổi nhiệt hai lớp giúp tăng hiệu quả hút ẩm và giúp tiết kiệm năng lượng.
Edison sản xuất các dòng máy hút ẩm dùng cho gia đinh, máy hút ẩm dùng cho nhà xưởng nhỏ, kho bảo quản, các văn phòng,…

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Để tham khảo tư vấn chi tiết, bạn có thể truy cập: Quatdasinchatluong.com hoặc liên hệ hotline/zalo: 0932.207.188

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906219896