TOP 3 quạt hút bụi gỗ nhà xưởng nào cũng cần có!

Quạt hút bụi gỗ

Hiện nay, ở nước ta có khoảng 3900 doanh nghiệp chế biến gỗ khác nhau. Nền công nghiệp chế biến và thương mại gỗ đang trở thành mũi nhọn kinh tế của ngành lâm nghiệp. Tuy nhiên các doanh nghiệp đang gặp phải vấn đề về giải quyết và xử lý bụi gỗ trong quá trình sản xuất. Do đó sự ra đời của quạt hút bụi gỗ đã trở thành chiếc chìa khóa cứu cánh cho các nhà xưởng. Cùng tham khảo TOP 3 quạt hút bụi gỗ, mạt gỗ hiệu quả và chất lượng qua bài viết này.

Tại sao cần hút bụi gỗ trong nhà xưởng

Trong hầu hết các công đoạn sản xuất, chế biến gỗ như cưa, xẻ, đục, đẽo, khoan,…đều sản sinh ra bụi, mạt gỗ. Làm ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường và sức khỏe. Bụi gỗ là mối hiểm hoạ cho môi trường, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người. Nhất là những công nhân tiếp xúc với bụi gỗ hằng ngày, trong công việc. Phía dưới là bảng liệt kê lượng gỗ trong mỗi công đoạn được sản sinh ra:

Công đoạn sản xuất  Hệ số ô nhiễm (kg/ tấn gỗ)
Cắt và bốc xếp gỗ0,187
Gia công chi tiết0,5
Chà nhám, đánh bóng0,24

Các hạt bụi gỗ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ hô hấp của con người. Chúng dẫn đến các tình trạng khó thở, ho khan, viêm phổi, tắc nghẽn đường hô hấp. Với môi trường, bụi gỗ làm giảm, bít hệ quang hợp của cây cối, làm chúng mất khả năng quang hợp, trao đổi khí và nước.

Quá trình chế biến gỗ sinh ra bụi
Quá trình chế biến gỗ sinh ra bụi

Ngoài ra, các mạt bụi gỗ này rất nhanh làm tắc nghẽn máy móc về các cơ sở vật chất trong nhà xưởng. Bạn không thể làm việc lâu dài trong một không gian chứa đầy bụi bặm. Và hiệu quả sản xuất từ đó cũng không đạt kết quả cao.

Quạt chuyên hút bụi gỗ cần có những đặc điểm gì

Đối với quạt hút bụi gỗ, yêu cầu cần có công suất lớn. Quạt có tác dụng thu gom bụi gỗ tại vị trí phát sinh, diễn ra các công đoạn. Dưới lực hút của quạt, bụi gỗ sẽ bị hút vào đường ống nối với quạt hút ra ngoài để xử lý.

Ngoài ra, với công suất hoạt động liên tục, quạt hút bụi gỗ cần có sức bền bỉ lớn. Có thể hoạt động nhiều giờ liền phục vụ quá trình hút liên tục

Ngoài ra với những nhà xưởng cần di chuyển quạt nhiều thì thiết kế của quạt cũng cần tiện lợi hơn để dễ dàng di chuyển.

Tham khảo: Quạt hút hơi nóng

Quạt hút mùi

quạt hút công nghiệp loại nhỏ

TOP 3 quạt chuyên hút bụi gỗ cho nhà xưởng

Đáp ứng các yêu cầu ở trên, quạt hút công nghiệp Dasin đang là dòng quạt hút bụi được sử dụng nhiều nhất trong các nhà xưởng gỗ hiện nay.

Đặc điểm chung của các dòng quạt hút Dasin là:

  • Thiết kế gọn gàng và tiện lợi. Quạt có tay xách dễ dàng mang đi nhiều nơi, với dòng quạt có kích thước lớn hơn có hệ thống bánh xe và tay đẩy tiện lợi.
  • Công suất quạt lớn, hút nhanh và hiệu quả. Quạt có từ 1-3 mức độ hút giúp người dùng điều chỉnh tốc độ dễ dàng.
  • Motor quạt được quấn 100% dây đồng giúp quạt bền bỉ và làm việc liên tục nhiều giờ liền mà không gây tiếng ồn hay bị nóng máy.
  • Cách sử dụng quạt đơn giản, sử dụng luôn không cần lắp đặt phức tạp

Quạt hút bụi gỗ cỡ nhỏ Dasin KIN- 200

Dasin KIN- 200 là dòng quạt hút có kích thước nhỏ nhất trong những dòng quạt hút bụi công nghiệp công suất lớn được đề cập ở những bài trước. Quạt có công suất hút 107W,  phù hợp với những nhà xưởng cỡ vừa và nhỏ. Người dùng chỉ cần nối quạt với ống chứa hoặc ống dẫn simili, đặt quạt tại vị trí sản sinh ra ra bụi gỗ. Bụi được hút sẽ đi qua ống dẫn tới nơi xử lý.

Quạt hút bụi mạt gỗ KIN 200
Quạt hút bụi mạt gỗ KIN 200

Quạt hút bụi mạt gỗ xách tay Dasin KIN- 300

Quạt hút Dasin KIN 300 chuyên sử dụng để hút các khí, khói thải từ quá trình sản xuất. Trong chế biến gỗ, quạt được dùng để hút bụi mạt gỗ trong các nhà xưởng. Công suất của quạt khá lớn, lên tới 296W có thể dùng trong các nhà xưởng cỡ lớn. Cũng giống như KIN 200, Kin 300 có thiết kế gồm tay xách và đế chân cao su giúp di chuyển hay đặt quạt đứng yên cũng vô cùng dễ dàng và vững chắc.

gia quat hut dasin kin 300

Quạt hút công nghiệp cỡ lớn Dasin KIN- 500

Có thiết kế khác với KIN 200 hay KIN 300, quạt hút Dasin KIN 500 có thiết kế cải tiến gồm khung bánh xe. Trọng lượng của quạt khá lớn, do đó nếu cần di chuyển đi nhiều nơi sẽ dễ dàng hơn.

Công suất hút của quạt khá lớn, lên tới 340W, sử dụng được trong những nhà xưởng gỗ cỡ lớn. Quạt có thể kết nối với ống gió simili để dẫn bụi ra ngoài.

Quạt hút KIN 500 dùng trong chế biến gỗ
Quạt hút KIN 500 dùng trong chế biến gỗ

Mua quạt hút bụi gỗ ở đâu?

Quạt hút có thể hút bụi gỗ thì có thể tìm ở khắp toàn quốc, tuy nhiên quạt chuyên hút bụi gỗ Dasin thì chỉ có ở Phú Nguyên. Do được phân phối độc quyền nên chế độ bán hàng và bảo hành tới người mua rất được chú trọng.

Dasin có chế độ bảo hành 24 tháng với các dòng quạt công nghiệp nói chung và quạt hút bụi gỗ nói riêng. Mọi chi phí bảo hành công ty chúng tôi đều chi trả hết.

Bên cạnh đó, các giấy tờ liên quan như: giấy chứng nhận, giấy xuất xưởng, CO, CQ, hóa đơn,…cũng được cung cấp đầy đủ khi quý khách mua hàng.

Qúy khách còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải quyết, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Zalo: 0932.207.188

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHÚ NGUYÊN

Miền Bắc: 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Miền Nam: 119 Trần Trọng Cung, p. Tân Thuận Đông, q.7, tp.HCM

Điện thoại: 0932.207.188

Gmail: thuytrang.phunguyen@gmail.com

Website: https://quatdasinchatluong.com

 

0/5 (0 Reviews)

0906219896