Muốn mua quạt lưu thông nhà xưởng thì dùng loại nào?

Quạt lưu thông nhà xưởng

Các doanh nghiệp đều có mong muốn không gian làm việc, sản xuất được thông thoáng. Tuy nhiên việc lưu thông nhà xưởng là vấn đề nan giải cho các chủ doanh nghiệp. Phải tìm ra quạt lưu thông nhà xưởng vừa hiệu quả vừa bền bỉ lại tiết kiệm điện năng. Cùng quatdasinchatluong.com tìm hiểu xem quạt lưu thông gió cho nhà xưởng nào chất lượng và sự cần thiết của chúng.

Sự cần thiết phải lưu thông nhà xưởng

Nhà xưởng là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa. Đây là nơi diễn ra quá trình sản xuất, do đó không khí tích tụ khá nhiều hơi nóng, khí thải. Để lâu ngày sẽ chiếm hết phần oxy, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người.

Nếu bước vào nhà xưởng bạn thấy không khí ngột ngạt, nóng bức, mùi hôi và ẩm mốc. Một lúc lâu sẽ thấy nhức đầu, khó thở thì chứng tỏ nhà xưởng bị thiếu khí. Không khí trong nhà xưởng có thoát ra ngoài nhưng rất chậm và ít. Do đó để lưu thông không khí trong nhà xưởng thì cần sự trợ giúp của những chiếc quạt thông gió.

Thông gió nhà xưởng
Thông gió nhà xưởng

Vậy nếu không lưu thông nhà xưởng thì sẽ dẫn đến hậu quả gì?

Trong nhà xưởng, hơi nóng, khói bụi, từ máy móc sản sinh ra. Hay mùi hôi, ẩm mốc khi nhà xưởng quá kín và bí. Chúng ta gọi tắt đây là khí thải. Khí thải tích tụ ngày một nhiều nhưng lượng oxy được truyền vào lại ít, không đủ cho quá trình hô hấp.

Khi nhiệt độ nhà xưởng lên cao, hơi ẩm trong không khí nhiều làm máy móc bị hư hỏng và gỉ sét nhanh chóng. Hàng hóa cũng có khả năng bị ẩm, mốc do không khí không thông thoáng.

Đối với con người thì ảnh hưởng rất nhiều tới hệ hô hấp, dẫn đến tình trạng đau đầu, thiếu oxy,…

Người chủ doanh nghiệp nào cũng muốn nhà xưởng của mình luôn thông thoáng. Điều này không chỉ giúp cho công nhân giữ được sức khỏe tốt mà còn bảo vệ máy móc, trang thiết bị được bền bỉ lâu dài.

Lưu thông nhà xưởng thì dùng loại quạt nào?

Có rất nhiều thiết bị được áp dụng giúp lưu thông nhà xưởng, thúc đẩy quá trình luân chuyển không khí trong và ngoài nhà xưởng. Đặc điểm chung của các thiết bị này là nguyên lý hút khí thải ra và đẩy không khí thiên nhiên vào. Giúp cho không khí nhà xưởng thông thoáng, giảm tác hại tới quá trình sản xuất.

Sử dụng quạt thông gió lưu thông nhà xưởng
Sử dụng quạt thông gió lưu thông nhà xưởng

Tuy nhiên để tìm một thiết bị vừa gọn gàng, tiết kiệm điện mà không tốn công lắp đặt nhiều thì phải nói đến quạt thông gió Dasin . Quạt lưu thông nhà xưởng Dasin này có hình vuông, được gắn trực tiếp trên tường nhà xưởng. Khi xây dựng thì nhà thầu sẽ để sẵn các lỗ vuông để lắp các quạt thông gió vuông. Do đó chủ doanh nghiệp không cần phải lắp hay nối ống cầu kỳ như loại quạt hút khác.

Quạt thông gió Dasin có những tác dụng gì?

Như cái tên của chúng, quạt thông gió có chức năng chính là thông gió. Nhờ vào chức năng thông gió này mà kéo theo đó là các công dụng phụ bên ngoài như:

  • Hút mùi: quạt thông gió chuyển động kéo theo mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi thức ăn tù đọng trong không gian. Tránh bị ám lên đồ vật, quần áo. Một số nơi nhiều mùi trong nhà xưởng như. Kho bãi, khu chế biến, khu sản xuất, hàn xì,…
  • Hút độ ẩm: quạt hút không khí ra bên ngoài kéo theo hơi nước trong không khí. Không khí tươi mới được đẩy vào phòng nhờ đó độ ẩm được giảm xuống. Nhà kho là khu vực chứa độ ẩm cao do tình trạng kín và bí bức, cần sử dụng quạt thông gió. Hay những khu vực chế biến, tỏa ra hơi nhiều. Nếu không được hút ra ngoài sẽ bị tích tụ thành hơi nước, dẫn tới ẩm mốc nhà xưởng.
  • Hút khói, bụi: khói bụi từ trong quá trình sản xuất thải ra không gian sẽ được quạt thông gió hút ra ngoài. Điều này giúp lưu thông nhà xưởng hiệu quả và tiết kiệm.
  • Thổi khí tươi vào nhà xưởng. Song song với việc hút khí cũ trong nhà xưởng ra ngoài, quạt thông gió cũng chuyển động để đẩy không khí tự nhiên vào bên trong. Điều này tạo ra vòng tròn luân chuyển không khí giúp nhà xưởng luôn có khí tươi mới và sạch sẽ.

Lắp đặt quạt thông gió Dasin cho nhà xưởng như thế nào?

Quạt thông gió nhà xưởng Dasin ngày nay được sử dụng ở hầu hết, đa số các cơ sở sản xuất. Dù ít hay nhiều thì trong quá trình sản xuất cũng sẽ sản sinh ra khí thải và cần được thanh lọc. Do đó mỗi nhà xưởng cần tới ít nhất 1 chiếc quạt lưu thông.

Trước tiên người dùng cần xác định được vị trí lắp quạt. Đó là khu vực tường/vách trên cao, gần nhất với những nơi tạo ra khí thải nhiều nhất. Nếu sử dụng nhiều quạt thông gió thì nên lắp đối diện nhau, xung quanh nhà xưởng để độ thông gió cân bằng.

Lắp đặt quạt thông gió
Lắp đặt quạt thông gió

Sau đó cần lựa chọn loại quạt và kích thước phù hợp. Đối với nhà xưởng thì bạn nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều để hiệu quả cao hơn. Về kích thước thì dựa theo kích thước có sẵn trên tường để lựa chọn. Còn nếu không hãy liên hệ với nhà phân phối để được tư vấn về số lượng và kích thước quạt cần thiết.

Liên hệ tư vấn và báo giá quạt lưu thông gió Dasin cho nhà xưởng

Trên đây là những chia sẻ của quatdasinchatluong.com về dòng quạt lưu thông nhà xưởng cho các doanh nghiệp. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được không gian sản xuất luôn thông thoáng và đạt hiệu quả cao.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các dòng quạt lưu thông nhà xưởng, kích thước hay số lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xem báo giá quạt thông gió nhà xưởng năm 2021 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHÚ NGUYÊN

Miền Bắc: 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Miền Nam: 119 Trần Trọng Cung, p. Tân Thuận Đông, q.7, tp.HCM

Điện thoại: 0932.207.188/ 0906.219.896

Gmail:Quatdasinchatluong@gmail.com

Website: https://quatdasinchatluong.com

 

0/5 (0 Reviews)

0906219896