Quạt thông gió là gì? Có cần thiết sử dụng quạt thông gió hay không?

Quạt không gió là gì?

Ta có thể bắt gặp những chiếc quạt gắn trên tường với mục đích thông gió. Nhưng chính xác thì quạt thông gió là gì và có thực sự cần thiết sử dụng chúng không thì nhiều người vẫn còn đang lăn tăn.

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn định nghĩa, chức năng của một chiếc quạt thông gió. Và trả lời câu hỏi Có cần thiết sử dụng quạt thông gió hay không?

Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió là thiết bị dùng để thông gió, lưu chuyển không khí từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài không gian. Đây là thiết bị thông gió phổ biến không chỉ trong gia đình, các văn phòng, tòa nhà cao tầng,.. mà trong hầu hết các công trình.

Không khí luôn luôn chuyển động. Nhưng với không gian nhiều khí thải (hơi nóng, khói, bụi, mùi hôi, hơi ẩm,..) thì cần được tác động để hoạt động lưu thông diễn ra nhanh hơn.

Nguyên lí hoạt động của quạt thông gió là sử dụng chuyển động của cánh quạt, tạo ra lực hút không khí, khói, bụi ở bên trong theo ra bên ngoài. Một số quạt thông gió 2 chiều còn có chức năng thổi không khí tươi từ bên ngoài vào.

Có cần thiết phải sử dụng quạt thông gió không?

Có nên sử dụng quạt thông gió không?
Có nên sử dụng quạt thông gió không?

Lợi ích của quạt thông gió

  • Tăng cường tuần hoàn không khí: nhờ sự chuyển động của cánh quạt mà không khí trong và ngoài không gian lưu thông nhanh hơn, tăng lượng oxygen có trong phòng. Việc tăng lưu thông không khí này cũng giảm thiểu các vi khuẩn, nguồn bệnh có trong không khí.
  • Giảm độ ẩm: quạt thông gió hút hơi ẩm từ trong ra ngoài, nhờ đó giảm độ ẩm. Việc này bảo vệ máy móc khỏi hư hại, bảo vệ con người khỏi nguồn bệnh trong hơi ẩm.
  • Giảm ô nhiễm: khí thải được hút ra ngoài, không khí mới được thổi vào trong. Điều này giữ không khí luôn thông thoáng, tạo môi trường ở và làm việc sạch sẽ.
Sử dụng quạt thông gió trong sản xuất
Sử dụng quạt thông gió trong sản xuất

Sẽ như thế nào nếu không sử dụng quạt thông gió

Như đã nói ở trên, không khí trong 1 không gian luôn luôn chuyển động. Nếu lượng khí thải sinh ra, sau một thời gian sẽ có luồng khí mới vào thay thế, đẩy khí thải ra ngoài. Tuy nhiên với môi trường sản sinh ra khí thải liên tục thì lượng khí vào không kịp để đẩy khí thải ra. Như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ, kéo theo nhiều hậu quả như:

  • Ảnh hưởng tới sức khỏe: Khí thải không được thoát ra ngoài, tích tụ lại trong không gian gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, hệ hô hấp của con người
  • Ảnh hưởng tới máy móc: quá nhiều bụi bẩn tích tụ, hơi nóng làm ảnh hưởng tới máy móc, chất lượng sản phẩm
  • Ảnh hưởng tới chất lượng sản xuất: con người và máy móc đều bị ảnh hưởng, từ đó dẫn đến chậm tiến trình và tốc độ sản xuất.Từ đó kéo theo rất nhiều hệ lụy khác.

Kết luận

Sau những chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn cũng thấy sự cần thiết của thiết bị thông gió trong đời sống và sản xuất. Việc đầu tư những thiết bị thông gió là hoàn toàn đáng tiền, mang tới nhiều lợi ích lâu dài cho người sử dụng.

Xem ngay:

TOP 3 quạt thông gió gắn tường công nghiệp tốt nhất

Tư vấn lắp đặt quạt hút gió/quạt thông gió vuông

Hiện nay, quạt thông gió được sử dụng rộng rãi. Do đó các dòng quạt thông gió cũng đa dạng để phục vụ trong từng môi trường khác nhau như:

Để được tư vấn về các quạt thông gió, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHÚ NGUYÊN

Miền Bắc: 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Miền Nam: 119 Trần Trọng Cung, p. Tân Thuận Đông, q.7, tp.HCM

Điện thoại: 0932.207.188/ 0906.219.896

Gmail:Quatdasinchatluong@gmail.com

Website: https://quatdasinchatluong.com

 

0906219896