Quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt nên dùng

quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt?

 Quạt thông gió được sử dụng rộng rãi vì tác dụng của nó. Các loại quạt thông gió có công suất lớn được sử dụng tại các nhà xưởng, khu công nghiệp. Còn tại gia đình, quạt thông gió mini ( Quạt thông gió dân dụng) cũng có ứng dụng không hề nhỏ. Ví dụ như: quạt thông gió nhà bếp, quạt thông gió hút mùi bếp, quạt thông gió nhà vệ sinh, quạt thông gió phòng ngủ, quạt thông gió ban thờ,….

Đặc biệt là quạt thông gió phòng ngủ cần loại quạt thông gió siêu êm. Lựa chọn quạt thông gió phòng ngủ cần có những yêu cầu cao hơn loại khác. Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn trả lời: thông số quạt thông gió như thế nào phù hợp, Quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt, mua quạt thông gió ở đâu, quạt thông gió bao nhiêu tiền, quạt thông gió siêu êm,….

I. Quạt thông gió là gì? Có những loại quạt thông gió nào?

1. Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió tiếng anh là Ventilators. Quạt thông gió được sử dụng với chức năng tác dụng chính là lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, giúp không khí được lưu thông, cảm giác dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình hút gió, quạt hút còn giúp thải luồng không khí nóng, mùi hôi, ẩm mốc, hơi ẩm trong nhà ra bên ngoài.

2. Phân loại quạt hút thông gió trên thị trường

Quạt thông gió phòng ngủ gia đình trên thị trường có 2 loại chính đó là quạt thông gió 1 chiều và loại quạt thông gió hai chiều. Đối với quạt thông gió 1 chiều, nó hút gió từ trong ra ngoài. Còn đối với loại quạt thông gió 2 chiều , ngoài chức năng hút gió, nó còn có chức năng thổi gió tươi từ ngoài vào khi cần thiết, ví dụ như trời mát, hoặc bạn muốn luân chuyển không khí tươi để giúp hiệu suất thông gió được tốt hơn.

II. Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ?

Có nên lắp quạt thông gió phòng ngủ?
Có nên lắp quạt thông gió phòng ngủ?

Câu trả lời cho câu hỏi:” Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ” là có nên lắp khi cảm giác phòng ngủ của bạn chật hẹp, bí bách, phòng ngủ không có cửa sổ, hoặc cửa sổ không đủ lưu thông gió,…

1. Tác dụng của quạt hút thông gió phòng ngủ

1.1. Lưu thông không khí phòng ngủ

Quạt hút thông gió sẽ hút không khí tích tụ từ bên trong ra ngoài. Đối với 1 vài loại quạt thông gió có chế độ 2 chiều, bạn có thể bật thêm chế độ thổi gió tươi từ bên ngoài vào trong. Từ đó nâng cao hiệu quả lưu thông gió hơn. Chắc chắn là, cảm giác có không khí tươi mới tràn vào phòng ngủ, mát mẻ, sẽ làm bạn thư thái hơn phải không nào?

1.2. Quạt hút hơi ẩm, mùi hôi, hơi nóng, chống ẩm mốc trong phòng

Phòng ngủ kin, không được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên sẽ rất bí, có mùi  và ẩm mốc. Nhất là khi trời nồm, độ ẩm không khí cao. Hơi ẩm không thoát được ra ngoài sẽ gây cảm giác khó chịu cho mỗi người. Đây cũng là dòng quạt hút mùi công nghiệp loại nhỏ.

Ngoài ra, quạt hút thông gió còn giúp hạn chế môi trường tồn tại của các loại vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc trong không khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Phòng ngủ sẽ không còn thoải mái để giúp ta thoải mái sau một ngày nữa. Lắp quạt hút cho phòng ngủ giúp thông thoáng, khô ráo, hút mùi, hút hơi ẩm,…

1.3. Quạt thông gió phòng ngủ chống ngạt thiếu oxi

Cùng với lượng không khí tươi được đẩy vào phòng, từ đó quạt hút sẽ cung cấp oxy vào phòng ngủ, chống thiếu oxy gây nhức đầu, uể oải, mệt mỏi, choáng váng,…Nhất là khi ngủ nghỉ ngơi. Ngột ngạt, thiếu oxy trong phòng ngủ thực sự rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe hệ tim mạch và hệ hô hấp. Đặc biệt đối với người lớn tuổi.

Ở những thành phố, có những không gian sống vô cùng chật hẹp, phòng ngủ cùng gần sát với phòng ban thờ,gian bếp nấu hoặc nhà vệ sinh ,… là điều thường gặp. Như vậy, phòng ngủ sẽ bị ngột ngạt, bạn không thể thoải mái. Chính vì vậy, quạt thông gió hút mùi, thông gió ban thờ, hút khói, mùi hương, nhang, thông gió nhà bếp, thông gió nhà vệ sinh,….

Ngoài ra, Lắp quạt thông gió phòng ngủ với các tác dụng, lợi ích khác dưới đây:

  • Tăng cường tuần hoàn không khí trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn
  • Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm trong nhà
  • Giảm độ ẩm trong phòng ngủ khi không khí có độ ẩm cao, tránh ẩm mốc chăn gối, quần áo, hay những đồ dụng bằng gỗ hay những vật liệu dễ mốc như: Giường chiếu, tủ gỗ,….
Tác dụng Quạt thông gió phòng ngủ
Tác dụng Quạt thông gió phòng ngủ

III. Tiêu chí lựa chọn loại quạt hút phòng ngủ như thế nào?

Tìm hiểu, lựa chọn quạt hút thông gió cho phòng ngủ rất cần thiết  để sử dụng lâu bền. Để mua quạt hút phòng ngủ tốt, quạt cần đảm bảo những yêu cầu sau đây:

Quạt thông gió phòng ngủ cần siêu êm

Quạt hút  phòng ngủ nếu động cơ quạt chạy rè rè, ù ù, kèn kẹt thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Khi đó, không phải là thư giãn nữa mà gây khó chịu cho bạn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại quạt có động cơ chạy thật êm ru, vận hành trơn tru.

Tiết kiệm điện

Quạt thông gió phòng ngủ là loại quạt hoạt động nhiều, liên tục, chạy thường xuyên. Vì vậy, bạn chọn loại quạt hút tiết kiệm điện sẽ không tiêu tốn hàng tháng số điện trong gia đình. Hơn nữa, thông thường đối với các loại quạt hút tiết kiệm điện thì động cơ được làm từ vật liệu cao cấp, vận hành tốt.

Tuổi thọ lâu dài

Quạt hút có độ bền cao, tuổi thọ trung bình lớn thì sẽ giúp người dùng hạn chế hỏng hóc, thay thế và lắp đặt. Bạn tính ra, quạt giá rẻ tuổi thọ thấp, thường xuyên mất công sửa chữa hoặc thay mới lại đắt hơn mua quạt loại tốt có giá thành cao hơn một chút mà sử dụng lâu dài.

Quạt có tuổi thọ cao thường nhà sản xuất bảo hành lâu dài hơn. Ví dụ, quạt hút Senko , quạt hút tico bảo hành 12 tháng, quạt thông gió Panasonic bảo hành 18 tháng, quạt hút thông gió Dasin bảo hành 24 tháng,….

Hạn chế bảo dưỡng, dễ sử dụng

Sử dụng quạt có động cơ tốt thì quạt sẽ không cần bảo dưỡng nhiều lần. Ví dụ như: Động cơ sử dụng bạc đạn sẽ cần tra dầu định kì để bảo dưỡng mà trục bằng vòng bi sẽ không cần điều đó. Motor toàn bít ( motor kín) sẽ hạn chế kẹt tắc động cơ. Chất liệu sơn chống gỉ sét, chống bám bụi,…

quạt hút phòng ngủ
Lựa chọn quạt hút phòng ngủ

 IV. Các loại quạt thông gió phòng ngủ trên thị trường

1. Phân loại quạt thông gió phòng ngủ theo kích thước

Vì kích thước quạt thông gió phòng ngủ không lớn, ta sử dụng loại quạt thông gió mini hay quạt thông gió cỡ nhỏ. Các kích thước quạt thông gió phòng ngủ thường được dùng là: quạt thông gió mini 20×20 cm, quạt thông gió 25×25 cm, quạt thông gió 300×300 (quạt thông gió 30 x 30 cm), quạt thông gió 35×35,….

2. Phân loại quạt thông gió phòng ngủ theo công năng

2.1 Quạt thông gió 1 chiều cho phòng ngủ

Đối với quạt thông gió 1 chiều trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất, ví dụ như: quạt thông gió panasonic, quạt thông gió tico, quạt thông gió dle, quạt thông gió deton, quạt thông gió gale, quạt thông gió grineu,….

2.2 Quạt thông gió 2 chiều cho phòng ngủ

Khác với quạt thông gió 1 chiều, quạt thông gió 2 chiều mới được biết đến và sử dụng nhiều trong mấy năm gần đây. Nổi bật nhất của dòng thông gió 2 chiều cho phòng ngủ đó chính là QUẠT THÔNG GIÓ KVF-1025. Ngoài ra, còn có 1 số ít loại khác được ít người biết đến như: Senko H200 35W, Tico TC-25AV6.

V. Quạt hút phòng ngủ nên dùng loại nào tốt?

Tùy theo vị trí và cách lắp đặt quạt thông gió, ta có các loại quạt thông gió gắn tườngquạt thông gió gắn trầnquạt thông gió gắn trên mái nhà,

Như đã nói ở trên, bạn có thể lựa chọn loại quạt đảm bảo tất cả các tiêu chí này. Ví dụ điển hình lựa chọn hàng đầu cho loại quạt hút siêu êm cho phòng ngủ đó chính là quạt thông gió Dasin. Đây là dòng quạt hút thông gió 2 chiều nổi bật nhất trên thị trường.

Để nói lựa chọn loại quạt thông gió cho phòng ngủ loại nên dùng nhất đó cần loại quạt thông gió vận hành êm, bền bỉ, không bám bụi, chống gỉ sét, mẫu mã đẹp,… và tốt nhất là loại quạt thông gió 2 chiều. Lựa chọn đầu tiên mình muốn hướng tới chính là quạt thông gió Dasin. Đây là quạt thông gió siêu êm, siêu bền bỉ, tuổi thọ lên tới 10, 12 năm.

Quạt Dasin với thương hiệu Đài Loan, sản xuất lắp ráp tại Việt Nam. Động cơ quạt sử dụng motor lõi đồng, motor kín, trục vòng bi,… Toàn bộ quạt được sơn tĩnh điện. Vật liệu làm nên quạt bằng nhôm, nhẹ nhàng nhưng vẫn bền bỉ, thay vì vật liệu bằng sắt hay nhựa. Tất cả làm nên loại quạt hút cho phòng ngủ khá tốt, tuổi thọ cao.

Dùng quạt hút phòng ngủ của hãng Dasin ta dùng loại KVF-1025 là hợp lý nhất. Quạt hút phòng ngủ Dasin chạy cũng rất tiết kiệm điện. Điện năng tiêu thụ giảm 20-30% so với các loại cùng kích thước hay cùng lưu lượng gió. Đặc biệt, tiếng tạo ra khi bạn bật quạt thông gió phòng ngủ thì tiếng gió rất êm, động cơ quạt không phát ra tiếng ồn mà chỉ nghe thấy được tiếng gió.

Quạt thông gió 2 chiều KVF- 1025
Quạt thông gió 2 chiều KVF- 1025

Thông số quạt thông gió KVF-1025 dành cho phòng ngủ:

Kích thước: 33.7×33.7x13cm
Đường kính cánh quạt: 25cm
Điện áp: 220V/50Hz
Vòng quay cánh quạt: 1415
Tốc độ lượng gió: 102m/phút
Lưu lượng gió: 16m3/phút
Công suất 32W
Cường độ dòng điện: 0.15A

Quạt thông gió KVF-1025 được bảo hành tận nơi sử dụng trong vòng 2 năm không phát sinh chi phí. Đây là dòng quạt thông gió mini kích thước nhỏ nhưng có hiệu suất và lưu lượng gió hàng đầu trên thị trường với lưu lượng hút/ thổi 960m3/h. Hơn nữa, bạn có thể bật quạt thông gió cả ngày mà không lo tốn điện nhé. Bởi hãng Dasin nổi tiếng với dòng quạt tiết kiệm điện hơn 20-30%.

VI. Quạt thông gió phòng ngủ bao nhiêu tiền?

Vì quạt thông gió phòng ngủ cần công suất nhỏ vừa phải, kích thước không lớn. Vì vậy, quạt thông gió phòng ngủ chỉ dưới 1 triệu đồng. Đối với quạt thông gió phòng ngủ Dasin 2 chiều mức giá khoảng 7 trăm ngàn đồng. Để bỏ ra số tiền cho 1 loại quạt hút mang nhiều tính năng ưu điểm vượt trội hơn nhiều hãng khác thì rất hợp lý.

quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt?
quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt?

VII. Mua quạt hút phòng ngủ ở đâu giá rẻ, chính hãng?

Khi lựa chọn được loại quạt thông gió thích hợp rồi, bạn cần tìm mua quạt hút phòng ngủ tại những địa chỉ phân phối chính thức từ hãng sẽ đảm bảo giá thành tốt nhất và chính hãng nhà sản xuất sẽ yên tâm hơn.

Cần tư vấn chi tiết thêm về quạt hút phòng ngủ, bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0932.207.188 để được tư vấn chi tiết và giải đáp câu hỏi của bạn.

Cần mua quạt hút gió phòng ngủ Dasin, bạn có thể trực tiếp tới hãng quạt công nghiệp Dasin để đảm bảo xem hàng tận tổng kho, chạt thử quạt bạn nhé!

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tham khảo chi tiết quạt thông gió phòng ngủ thì có thể tham khảo tại :

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Tham khảo thêm:

Quạt thông gió hút mùi bếp

Quạt thông gió 40×40

quạt thông gió nhà vệ sinh

Địa chỉ mua quạt thông gió phòng ngủ tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Tại Miền Bắc:
ĐC: 162-A4 Khu đô thị mới Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Tại Miền Nam:

ĐC: 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Q.7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Bình Dương:
2A/1B Khu Phố Bình Đức 3, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

    

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906219896