Quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt nên dùng

quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt?

 Quạt thông gió được sử dụng rộng rãi vì tác dụng của nó. Các loại quạt thông gió có công suất lớn được sử dụng tại các nhà xưởng, khu công nghiệp. Còn tại gia đình, quạt thông gió mini ( Quạt thông gió dân dụng) cũng có ứng dụng không hề nhỏ. Ví dụ như: quạt thông gió nhà bếp, quạt thông gió hút mùi bếp, quạt thông gió nhà vệ sinh, quạt thông gió phòng ngủ, quạt thông gió ban thờ,….

Đặc biệt là quạt thông gió phòng ngủ cần loại quạt thông gió siêu êm. Lựa chọn quạt thông gió phòng ngủ cần có những yêu cầu cao hơn loại khác. Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn trả lời: thông số quạt thông gió như thế nào phù hợp, Quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt, mua quạt thông gió ở đâu, quạt thông gió bao nhiêu tiền, quạt thông gió siêu êm,….

1. Quạt thông gió có tác dụng gì?

1.1. Công dụng chính của quạt thông gió gia đình

Quạt thông gió tiếng anh là Ventilators. Quạt thông gió được sử dụng với chức năng tác dụng chính là lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, giúp không khí được lưu thông, cảm giác dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình hút gió, quạt hút còn giúp thải luồng không khí nóng, mùi hôi, ẩm mốc, hơi ẩm trong nhà ra bên ngoài.

1.2. Phân loại quạt thông gió trên thị trường

Quạt thông gió gia đình trên thị trường có 2 loại chính đó là quạt thông gió 1 chiều và loại quạt thông gió hai chiều. Đối với quạt thông gió 1 chiều, nó hút gió từ trong ra ngoài. Còn đối với loại quạt thông gió 2 chiều , ngoài chức năng hút gió, nó còn có chức năng thổi gió tươi từ ngoài vào khi cần thiết, ví dụ như trời mát, hoặc bạn muốn luân chuyển không khí tươi để giúp hiệu suất thông gió được tốt hơn.

2. Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ?

Có nên lắp quạt thông gió phòng ngủ?
Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ?

Câu trả lời cho câu hỏi:” Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ” là có nên lắp khi cảm giác phòng ngủ của bạn chật hẹp, bí bách, phòng ngủ không có cửa sổ, hoặc cửa sổ không đủ lưu thông gió,…

Ở những thành phố, có những không gian sống vô cùng chật hẹp, phòng ngủ cùng gần sát với phòng ban thờ,gian bếp nấu hoặc nhà vệ sinh ,… là điều thường gặp. Như vậy, phòng ngủ sẽ bị ngột ngạt, bạn không thể thoải mái. Chính vì vậy, quạt thông gió hút mùi, thông gió ban thờ, hút khói, mùi hương, nhang, thông gió nhà bếp, thông gió nhà vệ sinh,….

Ngoài ra, Lắp quạt thông gió phòng ngủ với các tác dụng, lợi ích khác dưới đây:

  • Tăng cường tuần hoàn không khí trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn
  • Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm trong nhà
  • Giảm độ ẩm trong phòng ngủ khi không khí có độ ẩm cao, tránh ẩm mốc chăn gối, quần áo, hay những đồ dụng bằng gỗ hay những vật liệu dễ mốc như: Giường chiếu, tủ gỗ,….

3. Các loại quạt thông gió phòng ngủ trên thị trường

1. Phân loại quạt thông gió phòng ngủ theo kích thước

Vì kích thước quạt thông gió phòng ngủ không lớn, ta sử dụng loại quạt thông gió mini hay quạt thông gió cỡ nhỏ. Các kích thước quạt thông gió phòng ngủ thường được dùng là: quạt thông gió mini 20×20 cm, quạt thông gió 25×25 cm, quạt thông gió 300×300 (quạt thông gió 30 x 30 cm), quạt thông gió 35×35,….

2. Phân loại quạt thông gió phòng ngủ theo công năng

2.1 Quạt thông gió 1 chiều cho phòng ngủ

Đối với quạt thông gió 1 chiều trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất, ví dụ như: quạt thông gió panasonic, quạt thông gió tico, quạt thông gió dle, quạt thông gió deton, quạt thông gió gale, quạt thông gió grineu,….

2.2 Quạt thông gió 2 chiều cho phòng ngủ

Khác với quạt thông gió 1 chiều, quạt thông gió 2 chiều mới được biết đến và sử dụng nhiều trong mấy năm gần đây. Nổi bật nhất của dòng thông gió 2 chiều cho phòng ngủ đó chính là QUẠT THÔNG GIÓ KVF-1025. Ngoài ra, còn có 1 số ít loại khác được ít người biết đến như: Senko H200 35W, Tico TC-25AV6.

3. Quạt thông gió phòng ngủ nên dùng loại nào tốt?

Tùy theo vị trívà cách lắp đặt quạt thông gió, ta có các loại quạt thông gió gắn tườngquạt thông gió gắn trầnquạt thông gió gắn trên mái nhà,

Để nói lựa chọn loại quạt thông gió cho phòng ngủ loại nên dùng nhất đó cần loại quạt thông gió vận hành êm, bền bỉ, không bám bụi, chống gỉ sét, mẫu mã đẹp,… và tốt nhất là loại quạt thông gió 2 chiều. Lựa chọn đầu tiên mình muốn hướng tới chính là quạt thông gió Dasin. Đây là quạt thông gió siêu êm, siêu bền bỉ, tuổi thọ lên tới 10, 12 năm. Loại quạt thông gió mà Dasin thiết kế sử dụng cho phòng ngủ đó chính là KVF- 1025.

Quạt thông gió 2 chiều KVF- 1025
Quạt thông gió 2 chiều KVF- 1025

Thông số quạt thông gió KVF-1025:

Kích thước: 33.7×33.7x13cm
Đường kính cánh quạt: 25cm
Điện áp: 220V/50Hz
Vòng quay cánh quạt: 1415
Tốc độ lượng gió: 102m/phút
Lưu lượng gió: 16m3/phút
Công suất 32W
Cường độ dòng điện: 0.15A

Quạt thông gió KVF-1025 được bảo hành tận nơi sử dụng trong vòng 2 năm không phát sinh chi phí. Đây là dòng quạt thông gió mini kích thước nhỏ nhưng có hiệu suất và lưu lượng gió hàng đầu trên thị trường với lưu lượng hút/ thổi 960m3/h. Hơn nữa, bạn có thể bật quạt thông gió cả ngày mà không lo tốn điện nhé. Bởi hãng Dasin nổi tiếng với dòng quạt tiết kiệm điện hơn 20-30%.

4. Quạt thông gió phòng ngủ bao nhiêu tiền?

Vì quạt thông gió phòng ngủ cần công suất nhỏ vừa phải, kích thước không lớn. Vì vậy, quạt thông gió phòng ngủ chỉ dưới 1 triệu đồng. Đối với quạt thông gió phòng ngủ Dasin mức giá khoảng 7 trăm ngàn đồng. Để bỏ ra số tiền cho 1 loại quạt mang nhiều tính năng ưu điểm vượt trội hơn nhiều hãng khác thì rất hợp lý.

quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt?
quạt thông gió phòng ngủ loại nào tốt?

5. Mua quạt thông gió phòng ngủ ở đâu?

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tham khảo chi tiết quạt thông gió phòng ngủ thì có thể tham khảo tại :

Quạt công nghiệp Dasin / Hotline: 0932.207.188

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Tham khảo thêm:

Quạt thông gió hút mùi bếp

Quạt thông gió 40×40

quạt thông gió nhà vệ sinh

 

Tại Miền Bắc:
ĐC: 162-A4 Khu đô thị mới Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Tại Miền Nam:

ĐC: 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Q.7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Bình Dương:
2A/1B Khu Phố Bình Đức 3, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

    

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906219896