Top 5 Quạt hút khói công nghiệp tốt nhất- Báo giá chi tiết

Quạt hút khói nên dùng loại nào

Dưới đây là các thông tin xung quanh quạt hút khói công nghiệp không thể bỏ qua nếu bạn đang tham khảo và tìm mua quạt hút công nghiệp cho nhà xưởng của mình nhé : Đặc điểm yêu cầu và ứng dụng thực tế của quạt hút khói, Top 5 Quạt hút khói công nghiệp đang bán chạy uy tín trên thị trường và giá bán,…

Đặc điểm yêu cầu của quạt hút khói công nghiệp

Đối với quạt hút khói trong nhà xưởng, công nghiệp, người dùng cần đòi hỏi chất lượng khắt khe để có thể sử dụng lâu dài, bền bỉ và an toàn. Mỗi môi trường làm việc cụ thể thì yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì quạt công nghiệp để hút khói thì cần các yếu tố sau đây:

  • Quạt Ly Tâm Hút Khói Chịu Nhiệt Công Suất Lớn
  • Quạt hút khói chống cháy, an toàn về thiết bị điện: Môi trường khói ẩm ướt, nóng nhiệt độ cao, thì chất lượng quạt cần đảm bảo cả trong lẫn ngoài, chống cháy gây chập điện.
  • Quạt hút khói hướng trục công suất lớn cần có kết cấu bền vững, các bộ phần gắn kết chặt chẽ với nhau. Khung vỏ của quạt được chế tạo từ vật liêu cao cấp, chắc chắn. Vỏ được sơn lớp sơn chống sét giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm và độ bền, tránh được gỉ sét.
  • Quạt hút công nghiệp sẽ hút và đẩy không khí với áp suất lớn trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Vì thế, để đảm bảo nhu cầu hút khói dẫn đi xa, quạt cần có lực hút mạnh giúp hút khói bếp, hút mùi khí thải, hóa chất, hút khí nóng ở môi trường nhiệt độ cao, quạt có công suất và lưu lượng hút gió lớn.
  • Quạt hút khói thường được nối với ống gió dẫn khói ra ngoài môi trường làm việc, giúp đảm bảo không gian làm việc trong lành, dễ chịu hơn.

Ứng dụng quạt hút khói công nghiệp trong thực tế

Ứng dụng quạt hút gió trong thực tế
Ứng dụng quạt hút gió trong thực tế

Quạt hút khói máy ép củi trấu

Máy ép củi trấu khi làm việc đầu ra của máy tạo ra nhất nhiều khói ngột ngạt, khó chịu. Vì thế, ta nên đặt máy quạt hút khói công nghiệp. Quạt hút khói chống cháy nổ, ăn toàn cho nhà xưởng.

Quạt hút khói công nghiệp cho máy ép củi trấu
Quạt hút khói công nghiệp cho máy ép củi trấu

Máy ép củi trấu, Máy ép củi mùn cưa hoạt động cả ngày, với công suất 1 ngày khoảng 1-2 tấn. Vì vậy, lượng khói tạo ra tương đối là lớn. Lựa chọn quạt hút khói cần đảm bảo được máy thật sự bền bỉ, có thể hoạt động cả ngày, chịu nhiệt cao khoảng 60- 100 độ C

Quạt hút khói hàn thiếc

Khói hàn thiếc có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là đường hô hấp. Quạt hút khói hàn thiếc nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực. Đối với hệ thống máy hút khói hàn thiếc yêu cầu cao cần có máy lọc tĩnh điện- bộ phận quan trọng trong hệ thống hút khói hàn cố định.

Máy hút khói hàn thiếc được chia thành 2 loại: Di động và cố định. Đối với thiết bị xử lý khói hàn cố định, máy hút loại bỏ bụi và khói nhờ nguyên lý điện trường. Máy tích điện cho các hạt khiến chúng mất cân bằng điện tích và dùng điện cực trái dấu để thu giữ chúng.

Còn đối với máy lọc khói hàn thiếc di động có kích thước nhỏ và tính di động cao, chúng được trang bị các tấm lọc HEPA để thu giữ hạt bụi. Tấm lọc HEPA cần được thay thế sau một thời gian sử dụng.

Quạt hút khói lò hơi

Quá trình đốt cháy  của lò hơi các loại nhiên liệu sẽ sinh ra khói thải – khí thải chứa các thành phần oxy hóa nhiệt.. Khí thải của lò hơi đốt than chủ yếu mang theo bụi, CO2, CO, SO2 , SO3 và NOx do thành phần hoá chất có gây oxi hóa. Nếu lò hơi mà nhỏ, vừa phải thì bạn có thể sử dụng các loại quạt hút có tính năng chịu nhiệt, động cơ chống nước toàn bít giúp dẫn hơi khói thải ra ngoài.

Còn đối với các lò hơi công suất lớn thì hệ thống hút khói thải phải khép kín và yêu cầu nghiêm ngặt hơn.

Quạt ly tâm hút khói hành lang

Quạt hút khói ly tâm pccc (Quạt PCCC) là một dòng quạt công nghiệp, có khả năng chịu nhiệt và vận hành với áp suất lớn. Có nhiệm vụ hút khói trong phòng cháy chữa cháy, hút khói sự cố… khi có hoả hoạn xảy ra. Ngoài ra còn có nhiệm vụ thông khí tầng hầm, tòa nhà… Quạt sẽ tự động được tăng tốc để làm giảm nhiệt, giảm lưu lượng khói khi có đám chảy xảy ra. Nhờ đó, đưa khói thải ra khỏi nơi có hoả hoạn, giúp con người có thêm thời gian và không khí để thoát hiểm.

Lắp Quạt hút khói khi không có hỏa hoạn được sử dụng để hút khí, hút bụi bẩn, khói bụi trong khu vực KCN, nhà máy, xưởng sản xuất… Nhờ đó không gian được thông thoáng, hạn chế bụi bẩn, giúp môi trường làm việc sạch sẽ, trong lành.

Trong trường hợp hỏa hoạn không mong muốn xảy ra, quạt hút khói PCCC được tăng tốc nhằm hút nhanh chóng lượng khói – khí thải từ vụ hoả hoạn xảy ra. Khí và khói thải được nhanh chóng hút ra bên ngoài, ngăn ngừa khói – khí thải lây lan sang các khu vực bên cạnh. Từ đó quạt giúp con người có đủ thời gian để thoát ra khỏi khu vực đám cháy nhanh chóng nhất.

Đối với quạt hút thông gió trong các tòa nhà, cần đảm bảo tiêu chuẩn thông gió PCCC về hệ thống thông gió được quy định trong quy chuẩn 06/2021 BXD.  Khi thiết kế và xây dựng nhà và công trình, ngoài việc tuân thủ quy chuẩn này, còn phải tuân thủ các quy chuẩn và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật bắt buộc khác theo quy định của pháp luật hiện hành, ví dụ như: quy hoạch, kiến trúc, kết cấu, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, thiết bị điện, chống sét, hệ thống cấp nhiên liệu, tiết kiệm năng lượng, hệ thống thông gió, điều hoà không khí, cơ khí, an toàn sử dụng kính, tránh rơi ngã, va đập.

Top 5 Quạt hút khói công nghiệp được đánh giá cao

Các loại quạt hút khói trên thị trường như: Quạt hút khói ly tâm, quạt hút khói hướng trục, quạt hút khói chống cháy, quạt hút khói pccc. Một số hãng quạt hút khói công nghiệp dưới đây đang được ưa chuộng sử dụng làm quạt hút khói bụi rất tốt, các bạn có thể tham khảo nhé!

Quạt hút khói công nghiệp loại nào tốt?
Quạt hút khói công nghiệp loại nào tốt?

Quạt hút khói Dasin KIN-500

Quạt hút Dasin KIN-500 có motor fully enclosed – kín hoàn toàn nên động cơ chống nước, chống bụi, phần ngoài vật liệu cũng bền bằng nhôm, thép, kẽm nên dùng hút hơi, hút khói bụi, nhiệt độ cao thì rất bền không bị ảnh hưởng tới tuổi thọ quạt. Ngoài ra, quạt Dasin KIN-500 có thể dùng để hút hơi hóa chất nhẹ đều được.

Lưu ý khi nhiệt độ động cơ cao hơn 120 độ C, thì cảm biến chống cháy của quạt sập xuống, quạt sẽ tự động ngắt điện ngưng chạy. Vì vậy, nếu nhiệt độ khu vực môi trường hút trên 100 độ thì cần tham khảo dòng hút khói pccc nhé. Quạt hút chạy bằng điện thông thường dù là quạt KIN hay bất cứ loại quạt điện nào có tia lửa điện thì chắc chắn không đủ đáp ứng hoạt động được trong môi trường như vậy mà cần dùng quạt hút chống cháy nổ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn loại kích thước, công suất quạt nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Ví dụ như quạt hút KIN 300 sải cánh quạt 300 mm. Dưới đây là video test quạt hút khói KIN-300 rất chân thực.

Quạt hút khói Phương Linh

Quạt hút Phương Linh sử dụng động cơ chất lượng tương đối tốt, tuổi thọ cao. Vật liệu làm nên quạt chắc chắn, có độ bền cao: thép SS400, inox 316, nhựa PP…

Quạt Phương Linh có lưu lượng gió lớn từ 2.500 – 70.000 m3/h và áp suất 100 – 800 Pa, lớn hơn dòng quạt hướng trục thông thường. Với thiết kế nhỏ gọn, việc vận chuyển cũng dễ dàng hơn, lắp đặt, vận hành cũng thuận tiện.

Quạt hút khói công suất lớn cho nhà xưởng có hiệu suất cao, lực hút mạnh, công suất lớn. Song song với đó là quạt có độ ồn cao. Quạt hút gió Phương Linh thường dùng thông gió, hút khói, cấp khi tươi cho tầng hầm, gara ô tô, hút hơi nóng,…

Quạt hút khói system fan

Để hoạt động trong môi trường khói khí thải có nhiệt độ cao, các dòng quạt hút khói PCCC được cấu tạo động cơ chịu nhiệt cao. Ví dụ như: tại các nhà máy như nhà máy giấy, nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy gạch, lò hơi công nghiệp, nhà máy chế biến gỗ… Với nguy cơ cháy nổ lớn nếu như không có các biện pháp phòng tránh.

Quạt hút khói system fan được sử dụng nếu hỏa hoạn xảy ra làm quạt hút khói pccc. Quạt sẽ tự động cảm biến, tăng tốc, hút khói khí, không cho khói làm ngạt người lao động, giúp họ có thời gian thoát hiểm, giúp ngăn lửa không lan sang khu vực khác..

Quạt hút khói system chia làm 2 loại chính:

  • Quạt jetfan quạt hút hướng trục hút khói loại nhỏ dùng làm quạt hút khói tầng hầm và dòng quạt hướng trục hút khói PCCC lưu lượng lớn với động cơ truyền động “Trực tiếp và gián tiếp”
  • Quạt hút khói ly tâm SCD-Bno và SCD-Dno Quạt có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ không khí dưới 80 độ C.

Quạt hút khói kruger

Quạt hướng trục tròn Kruger là loại quạt hút thổi công nghiệp dạng tròn có hướng gió hút vào và thổi ra song song với trục của quạt, chuyên dùng để hút không khí nóng, oi bức bên trong ra ngoài và đưa không khí thiên nhiên vào nhà xưởng, tạo sự thông thoáng, cải thiện môi trường làm việc tốt hơn. Vì vậy, quạt có thể sử dụng làm quạt hút khói.

Quạt hút khói Kruger cũng có nhiều hình dáng, kích thước, lưu lượng, áp suất đa dạng, kết cấu khác nhau motor được làm từ 100% nguyên liệu đồng. Động cơ được bảo vệ chắc chắn bên trong, duy trì chức năng làm mát ổn định dù phải hoạt động trong thời gian dài.

Báo giá quạt hút khói công nghiệp chi tiết

 Dưới đây là Báo giá quạt hút khói bếp công nghiệp, hút khói bụi, khí thải,… Giá quạt tùy thuộc vào thông số kĩ thuật, công suất, kích thước, động cơ của tùy hãng.

STTLoại quạt hútGiá quạt hút
1Quạt hút khói DasinGiá giao động từ 2.500.000 đ – 4.800.000 đ tùy kích thước thông số
2Quạt hút khói Phương LinhGiá giao động từ 1.500.000 đ – 7.500.000 đ tùy kích thước thông số
3Quạt hút khói system fanGiá giao động từ 1.000.000 đ – 6.500.000 đ tùy kích thước thông số
4Quạt hút khói krugerGiá giao động từ 1.000.000 đ – 5.800.000 đ tùy kích thước thông số

Nếu cần hỗ trợ báo giá chi tiết theo mã quạt, liên hệ tư vấn qua zalo: 0932.207.188

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Địa chỉ mua quạt hút khói uy tín, bảo hành tận nơi 2 năm

 Chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy hút khói công nghiệp giá rẻ nhất, tốt nhất trên thị trường, hỗ trợ giao hàng trên kháp cả nước. Đây đã và đang địa chỉ quen thuộc uy tín đối với các loại sản phẩm quạt công nghiệp nói chung, quạt hút khói công nghiệp nói riêng. Các sản phẩm có giấy chứng nhận chất lượng Co-Cq , Hàng Nhập Khẩu chính ngạch.

Mọi người cũng tìm kiếm
Quạt hút mùi công nghiệp loại nhỏ
Quạt hút khói công nghiệp ly tâm
Quạt hút khói bếp gia đình
Quạt hút công nghiệp 400×400
Quạt hút công nghiệp 600×600
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906219896