Quạt thông gió hai chiều có thực sự cần thiết?

Có nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều

Thời gian vài năm trở lại đây, thị trường đang nổi lên loại quạt thông gió hai chiều có chức năng đảo chiều gió, giúp quạt có khả năng vừa hút vừa thổi. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu :”Quạt thông gió hai chiều có thực sự cần thiết? Có nên sử dụng hay không nhé?”

Quạt thông gió hai chiều có thực sự cần thiết?

Dưới đây là thông tin ưu điểm, nhược điểm thực tế người dùng trải nghiệm và đúc kết ra, bạn có thể cùng tham khảo và cân nhắc xem quạt thông gió có thực sự cần dùng cho căn phòng của bạn hay không?

Sự vượt trội của quạt thông gió 2 chiều?

Quạt thông gió 2 chiều là loại quạt có thể giúp lưu chuyển không khí từ bên trong ra bên ngoài và vừa có thể thổi gió từ bên ngoài vào trong. Bằng cách sử dụng quạt thông gió hai chiều này, không khí tù đọng sẽ được đưa ra bên ngoài và những luồng không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào, giúp hiệu quả thông gió được tốt nhất trong các dòng thông gió hiện nay.

Quạt thông gió 2 chiều có chế độ thổi gió tươi trực tiếp từ bên ngoài vào, giúp phòng tránh được cảm giác ngột ngạt, bí bách. Quạt hút thổi 2 chiều có tính năng cấp luồng không khí không chỉ đi theo một hướng mà còn theo hướng ngược lại, ( hút hoặc thổi) giúp cải thiện sự lưu thông không khí và từ đó tạo ra sự thông thoáng cho căn phòng.

Như vậy, sử dụng quạt thông gió hai chiều đảm bảo được chức năng hút mùi, hút ẩm, hút hơi nóng vừa có thể cấp khí tươi từ ngoài vào trong.

Ưu điểm của quạt thông gió hai chiều

  • Quạt giúp hiệu suất thông gió được cải thiện tốt nhất
  • Đây là dòng quạt 2 trong 1: vừa có thể hút, vừa có thể thổi. Nếu biết cách kết hợp 2 chiếc quạt trong 1 không gian, bạn có thể tạo 1 môi trường thoáng đãng nhất, theo nguyên tắc 1 chiếc đẩy gió vào, 1 chiếc hút gió ra. Như vậy, không khí trong phòng không còn tù đọng mà được luân chuyển liên tục.
  • Đa dạng trong mục đích sử dụng
  • Quạt thông gió 2 chiều thường yêu cầu cao hơn, sản xuất phức tạp hơn. Vì vậy, quạt 2 chiều thường có chất lượng cao.
Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió hai chiều
Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió hai chiều

Nhược điểm của quạt thông gió hai chiều

Ngoài những ưu điểm của quạt hút 2 chiều mang lại, thì quạt cũng đặc điểm có thể không đáp ứng được nhu cầu của nhiều môi trường khác nhau.

Cụ thể như quạt thông gió dùng cho ngoài trời, quạt thông gió sát hiên. Vì đặc tính là quạt thông gió 2 chiều, nên quạt không có cửa chớp chắn gió, chắn mưa. Mặc dù quạt đã có tính năng chống bụi, chống nước, nhưng nhiều nơi vẫn cần thiết cửa chắn mưa. Nếu như người dùng quạt cần điều này mà vẫn muốn lắp 2 chiều thì bạn phải tự lắp thêm cửa gió hoặc mái chắn nhỏ cho quạt.

Đây cũng là 1 trong những điều bạn cần lưu ý và cân nhắc “có nên dùng quạt thông gió 2 chiều hay không?”

Có nên mua quạt thông gió 2 chiều không ?

Quạt hút thổi 2 chiều chắc hẳn là mang nhiều lợi ích, tính năng cho người dùng hơn.

Tuy nhiên, việc cần sử dụng quạt thông gió 2 chiều hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như: không gian nội thất, hệ thống thông gió, cửa sổ lưu thông hiện có và cảm nhận cá nhân có cần thiết tùy theo yêu cầu người dùng.

Trong một số trường hợp, việc sử dụng quạt thông gió 2 chiều có thể không cần thiết nếu hệ thống thông gió và không gian đã có sự lưu thông không khí tốt. Đặc biệt như quạt sát không gian ngoài trời.

Có thể nói, quạt thông gió hai chiều phù hợp nhất trong việc sử dụng tại các không gian như phòng khách, phòng ngủ phòng bếp, hoặc văn phòng công ty,….

Quạt thông gió hai chiều nên dùng loại nào tốt?

Nếu như quạt hút gió 1 chiều thông thường không đáp ứng đủ nhu cầu thông gió mà bạn mong muốn, thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn quạt thông gió 2 chiều để cải thiện sự lưu thông không khí bên trong và bên ngoài, từ đó tăng cường hiệu suất làm mát cho căn phòng của bạn.

Trên thị trường cũng có nhiều hãng sản xuất quạt thông gió, 1 số loại nổi bật nhất trên thị trường được nhiều người sử dụng như:

Quạt hút gắn tường 2 chiều Panasonic FV-20RL7, Quạt thông gió 2 chiều Mitsubishi EX- 30 RH5T, Quạt hút 2 chiều gắn tường Senko H200, Quạt thông gió hai chiều Tico TC-20AV6,…. Tuy nhiên, sau đây tôi sẽ nói về trải nghiệm thực tế của mình sau 5 năm sử dụng quạt thông gió 2 chiều loại dưới đây.

Quạt thông gió Dasin

Tôi lựa chọn thử dùng quạt Quạt thông gió 2 chiều Dasin có lẽ là vì hãng quạt Dasin chuyên sản xuất các dòng quạt thông gió 2 chiều. Hãng không có sản xuất hàng quạt hút 1 chiều. Vì vậy, hãng tập trung chất lượng về dòng 2 chiều, không sản xuất tràn lan và giàn trải. Đặc biệt, quạt được sản xuất trong khu chế xuất Tân Thuận để chuyên để xuất khẩu sang các nước như: Nhật Bản là 1 ví dụ điển hình.

Hình ảnh lắp quạt thông gió 2 chiều 400x400
Hình ảnh lắp quạt thông gió 2 chiều 400×400 gắn lên tường

Tại nhà bếp nhỏ của tôi đã lắp quạt 2 chiều Dasin dùng trong phòng bếp của mình để hút mùi, hút hơi nóng khi nấu ăn. Quạt được đặt tại gần sát chỗ bếp nấu ( phía trên bàn bếp ga 1 đoạn khoảng 50 cm).

Trong quá trình nấu nướng, hơi dầu bay lên bám đầy trên thành quạt, đặc biệt là động cơ quạt, bám đầy lớp dầu mảng bám cứng đầu, khó chịu. Dù lau chùi nhưng thi thoảng quạt không thể tránh được tình trạng này. Nếu nhà ai sử dụng quạt hút để sát bếp nấu như tôi chắc có thể hiểu được phần này. Vì nhà tôi rất chật và bí do ở thành phố Hà Nội diện tích nhà không được rộng rãi.

Thiết nghĩ, nếu tôi sử dụng quạt hút khác, động cơ thường thì quạt chắc sẽ bị hỏng hoặc kẹt tắc thường xuyên, không còn sử dụng được đến bây giờ. Tôi mua quạt từ giữa năm 2018, và đến bây giờ cũng được khoảng 5 năm, quạt vẫn chạy êm không hề bị hỏng hóc gì cả. Tôi khá hài lòng về những điều mà quạt mang lại.

Quạt hút thật sự hiệu quả. Khi người thân đến chơi mọi người có hỏi tôi đều giới thiệu quạt này và mọi người sử dụng cũng khá hài lòng.

Đa số các dòng thông gió 2 chiều đều được trang bị bộ phận cảm biến nhiệt tự động ngắt khi hoạt động nhiều khiến nhiệt độ tăng. Đó là TC cảm biến nhiệt, nó được gắn ở phần sát bên trong động cơ quạt. Khi quá ngưỡng cho phép, TC quạt tự ngắt, tránh quạt bị chập cháy ảnh hưởng đến nguồn điện gây cháy nổ.

Ở những chiếc loại 1 chiều thường không có bộ phận này.

Quạt không cần phải tra dầu mỡ, bảo trì, bảo dưỡng định kì vì trục quạt chạy bằng vòng bi (bạc đạn). Bên trong quạt đã được bôi một lớp mỡ bò tuần hoàn khép kín hoàn toàn, không cần tra dầu máy vào nữa. Bạn sẽ không còn lo tình trạng quạt dùng 1 thời gian quạt bị khô rít, bó trục.

Cánh quạt vuông 2 chiều gắn tường được thiết kế đặc biệt khác với loại quạt thông thường giúp tối ưu hóa lưu lượng không khí, mang lại sự tản nhiệt hiệu quả và tiết kiệm điện cho mỗi gia đình.

Một chiếc thông gió gia đình 2 chiều có tuổi thọ khoảng 10 năm hoặc hơn thế nữa. Trong khi những chiếc thông gió 1 chiều dùng được khoảng 2-5  năm là đã hư hỏng nhiều. Nhưng điều này cũng còn phụ thuộc vào loại quạt hút gió 2 chiều bạn lựa chọn là loại như nào? có phải loại tốt không? chất lượng đảm bảo không? Nó thực sự rất quan trọng.

Dưới đây là giới thiệu chi tiết về quạt thông gió hai chiều, bạn cùng tham khảo nhé!

Quạt thông gió Dasin thổi hút 2 chiều độc đáo với khả năng thổi và hút không khí một cách linh hoạt, mang lại sự tối ưu về thông gió, đảm bảo môi trường xung quanh luôn thoáng đãng và dễ chịu.

Với thiết kế quạt Dasin trang nhã, dễ phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể dùng quạt này cho quạt thông gió hai chiều phòng ngủ, phòng khách. Quạt chạy êm không gây ồn không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Công tắc quạt thông gió hai chiều
Công tắc quạt thông gió hai chiều

Nếu bạn đang cần loại quạt thông gió hai chiều, bạn có thể liên hệ nhanh tới số điện thoại hoặc zalo: 0932.207.188 để được tư vấn các loại quạt thông gió hai chiều và xem hàng trực tiếp. Từ đó, bạn cân nhắc loại phù hợp nhất cho bạn nhé!

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906219896