Review Top 5 Quạt hơi nước công nghiệp công suất lớn

quạt hơi nước phun sương cho công nghiệp

Vào mùa nắng nóng oi bức thực sự gây ảnh hướng đến chất lượng công việc của các nhà hàng, quán ăn, nhà xưởng, kho bãi, nhà máy, khu công nghiệp,… Hệ thống điều hòa không khí chưa thể đáp ứng được yêu cầu làm mát ở các không gian mở. Vì vậy, gần đây, nhiều nơi đã lựa chọn giải pháp tuyệt vời hơn đó chính là dùng quạt hơi nước công nghiệp công suất lớn.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề này và cần tham khảo các loại quạt hơi nước cho công nghiệp loại tốt thì không nên bỏ qua bài viết này bạn nhé!

Ứng dụng quạt hơi nước công nghiệp công suất lớn

Trước khi nói về ứng dụng của quạt hơi nước loại công suất lớn, thì ta cùng tìm hiểu rõ bản chất, tác dụng của nó. Qua đó sẽ có nhận xét và quyết định xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không.

Quạt hơi nước công suất lớn được dùng trong công nghiệp là gì?

Quạt hơi nước công nghiệp hiểu đơn giản là quạt dùng nước để làm mát không gian dạng phun sương. Từ đó, quạt giúp cung cấp độ ẩm vào không khí, làm dịu cơn nóng, đem đến sự thoải mái, dễ chịu khi thời tiết khô nóng và nắng gắt ngay tại ngoài trời. Với sự kết hợp với luồng gió và hơi ẩm trực tiếp, quạt có khả năng làm mát cực nhanh.

Nhưng ta cần lưu ý là nó phải tỏa hơi nước chứ không phải nước giọt bắn. Nếu các nhà máy, nhà xưởng dùng quạt hơi nước có dạng hơi ẩm thành giọt, độ ẩm quá ngưỡng cho phép sẽ bị hư hỏng các thiết bị đồ dùng. Đối với quán ăn, nhà hàng, khách sạn thì sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng và chất lượng dịch vụ. Vì vậy, ta nên lựa chọn đúng loại, chất lượng quạt thực sự tốt để đáp ứng nhu cầu sử dụng và dùng lâu dài, tuổi thọ cao.

Ưu điểm của quạt hơi nước phun sương công nghiệp

 • Ứng dụng đa dạng, phù hợp với mọi không gian
 • Không cần lắp đặt, sử dụng nhanh gọn, cắm trực tiếp và sử dụng.
 • Nhiệt độ và độ ẩm đạt mong muốn: Quạt hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi nước tự nhiên để hạ nhiệt độ đạt mức ổn định, duy trì mức 28±3 độ C, độ ẩm trong khoảng 65-70 % giúp dễ chịu, thoải mái.
 • Mang lại nguồn không khí giàu Oxy: nguồn không khí này giúp cho người lao động, giảm bớt mọi căng thẳng, thư giãn, thoải mái hơn.
 • Tiết kiệm điện tối đa: Sử dụng hệ thống này giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều dòng thiết bị làm mát khác. Vì vậy, bạn không cần lo lắng nhiều về tiền điện cuối tháng.
 • Thân thiện với môi trường: Quạt không sử dụng các loại khí ga như điều hòa không khí. Bản chất giống chiếc quạt thông thường kết hợp với hơi nước. Vì vậy, an toàn với môi trường hơn.

Ứng dụng thực tế của quạt hơi nước công nghiệp

Sử dụng hệ thống làm mát này có thể thay thế máy lạnh, hay điều hòa không khí, tạo không khí mát mẻ dễ chịu, không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ do chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và ngoài. Đối với máy lạnh hay điều hòa không khí thông thường chỉ được lắp đặt trong môi trường kín. Trừ các thiết bị làm mát điểm như máy lạnh di động công nghiệp Nakatomi

Quạt hơi nước công nghiệp hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn cần làm mát tại nơi có diện tích lớn và không gian mở, bạn nên tham khảo lắp đặt hệ thống làm mát bằng quạt hơi nước. Một số ví dụ ứng dụng thực tế được dùng phổ biến loại quạt này như sau:

 • Không gian quán cà phê ngoài trời, ngoài hiên, lối ra vào,…
 • Khu nhà xưởng, khu sản xuất diện tích lớn
 • Hầm bãi nhà xe nóng bức khó chịu
 • Lối ra vào khách sạn
 • Khu công nghiệp dùng tại nơi hành lang
 • khu làm việc không gian mở không dùng được điều hòa
 • Không gian thường muốn làm mát tiết kiệm điện năng

Các loại quạt hơi nước công nghiệp công suất lớn hiện nay

Với công suất lớn khác nhau, quạt hơi nước công nghiệp có nhiều mẫu mã, công suất, thiết kế, tính năng khác biệt theo mỗi dòng. Quạt hơi nước công nghiệp được phân làm 2 dòng chính là di động và cố định với 2 cơ chế phun sương hoặc hơi nước.

Quạt hơi nước cố định

Các loại quạt hơi nước lắp đặt cố định thường dùng như:

Quạt treo tường hơi nước phun sương công suất lớn

Quạt phun sương treo tường công nghiệp
Quạt phun sương treo tường công nghiệp

Quạt hơi loại này được dùng nhiều và phổ biến, thường lắp đặt tại các nơi như nhà xưởng, nhà hàng, quán cà phê, quán ăn ngoài trời. Loại này có ưu điểm là giá thành phù hợp, không tốn diện tích, không gian, mặt bằng. Bạn có thể lắp gắn tường, gắn tại không gian phía trên chỉ cần có điểm tựa.

Thiết kế của quạt giống như quạt treo tường thông thường và quấn vòng hơi phun sương ra bên ngoài. Motor của quạt cần phải là motor toàn bít, chống hơi ẩm, hơi nước vào motor gây kẹt tắc.

Quạt hơi nước công nghiệp cố định lắp đặt bên ngoài nhà xưởng.

Đây là loại máy hơi nước được lắp đặt bên ngoài thành hệ thống công suất lớn cho nhà máy.

Máy hoạt động theo một hệ thống động cơ hơi nước làm mát bao gồm quạt hơi nước (máy làm mát), hệ thống đường ống, miệng gió, thiết bị hạ nhiệt nước, bồn làm lạnh nước, kênh phân phối nước. Nhiệt độ trong không gian được duy trì ổn định ở mức 28±3 độ C, không khí lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào bên ngoài.

Quạt hơi nước di động

Các mẫu quạt hơi nước di động có 4 bánh xe giúp dễ dàng di chuyển đến vị trí cần làm mát, linh động cho người dùng. Quạt thành 1 khối có sẵn, không cần lắp đặt, chỉ cần cắm điện và sử dụng.

Quạt hơi nước công nghiệp di động này thông thường có dạng tủ đứng, kích thước lớn.  Bạn có thể lựa chọn phù hợp cho: quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… hay những nơi nhà xưởng, khu công nghiệp sẽ có kích thước và công suất đúng với nhu cầu riêng.

Hiện nay một số thiết bị quạt hơi nước công nghiệp này còn tích hợp thêm tính năng hữu ích như hẹn giờ, có điều khiển từ xa (remote),… để đáp ứng tối đa việc sử dụng hiện đại nhanh gọn nhất.

Top 5 quạt hơi nước công nghiệp công suất lớn tốt, được dùng nhiều

Hãy cùng tôi tìm hiểu về Top quạt hơi nước công nghiệp bền bỉ, chất lượng được bán chạy nhất hiện nay ở dưới đây nhé!

Quạt treo tường hơi nước phun sương Dasin

Thiết kế của quạt hơi nước phun sương Dasin thiết kế đơn giản nhưng chất lượng được đánh giá cao. Thiết kế của quạt treo tường Dasin phun hơi là từ chiếc quạt treo tường bình thường nhưng có motor kín toàn bít. Vì vậy, quạt hoạt động lâu ngày, môi trường ẩm ướt hay điều kiện ngoài trời cũng sẽ rất bền bỉ bởi hơi ẩm không thể vào động cơ gây han gỉ được.

Quạt treo tường phun sương
Hình ảnh minh họa: Quạt treo tường phun sương

Hơn nữa, quạt treo tường Dasin có lõi động cơ bằng đồng, trục quạt vòng bi bạc đạn bôi trơn mỡ bò cao cấp có sẵn bên trong, giúp quạt hoạt động trơn tru và người dùng cũng không cần lo lắng bảo hành, bảo dưỡng quạt. Ngay cả việc bôi trơn bằng dầu thường xuyên tránh kẹt tắc, bó bạc cũng không cần thiết nữa.

Quạt hơi nước công nghiệp IFan MAB2-18

Quạt hơi nước công nghiệp MAB2-18 được sử dụng cho không gian có diện tích khoảng ~ 100m² như các nhà xưởng, kho hàng, khu công nghiệp,…

Thông số kĩ thuật quạt hơi nước công nghiệp IFan MAB2-18

Lưu lượng gió: 18000 m³/h
Công suất: 1.1 kW
Hướng thổi: Thổi ngang
Bảo hành: 1 năm

Quạt hơi nước công nghiệp công suất lớn ifan
Quạt hơi nước công nghiệp công suất lớn ifan

Giá loại quạt hơi nước công suất lớn cho công nghiệp này là khoảng 18 triệu đồng.

Hệ thống máy làm mát không khí bằng hơi nước công nghiệp DAIKIO cho nhà xưởng

Hệ thống máy làm mát không khí bằng hơi nước cho công nghiệp
Hệ thống máy làm mát không khí bằng hơi nước cho công nghiệp

Hệ thống máy làm mát này được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất vì lưu lượng gió của nó tới 36000m3/h, công suất tiêu thụ là 3600 w, điện công nghiệp mới tải nổi, lượng nước tiêu thụ từ 25 – 30 (L/h). Khi sử dụng loại máy này, người sử dụng nên vệ sinh máy thường xuyên (1 lần/tháng) để nâng cao tuổi thọ của tấm Cooling Pad và máy bằng cách tháo lưới lọc bụi mang đi xịt nước xong gắn vào lại.

Quạt Hơi Nước Công Nghiệp Công Suất Lớn KV-72Y3

Quạt loại này thích hợp cho: quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán nước,… Quạt hơi nước công nghiệp KV-72Y3 có có 3 tốc độ làm mát. Thùng chứa nước lớn với dung tích 120L có thể vận hành cả ngày.

Thông số kĩ thuật:

 • Công suất : 280W
 • Điện Áp : 220V
 • Lưu lượng gió : 7000 m3/h
 • Độ ồn <= 60 Db
 • Dung tích thùng chứa: 120L
 • Kích thước : 860 X 500 X 1340mm
 • Lượng nước tiêu thụ : 6~8 L/h

Quạt Hơi Nước Công Nghiệp Air Cooler KV-23

Quạt Hơi Nước Công Nghiệp cho nhà xưởng Air Cooler KV-23
Quạt hơi nước công nghiệp cho nhà xưởng Air Cooler KV-23

Quạt hơi nước công suất lớn KV-23 với thiết kế phù hợp cho diện tích nhà xưởng từ lớn trên 50m2- 80m2.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT Quạt hơi nước công nghiệp KV-23

– Điện áp: 380V/50Hz
–  Công suất: 1500W
– Lưu lượng gió: 23.000m³/h
– Dung tích thùng nước: 50 lít
– Độ ồn: ≤ 72dB
– Kích thước: Dài 1100 x Rộng 1100 x Cao 1060 (mm)
– Bảo hành: 12 tháng
– Thương hiệu quạt: Air Cooler

Ngoài ra, đối với bạn có nhu cầu sử dụng nguồn điện 220V và có tích hợp điều chỉnh 12 cấp tốc độ thì giá quạt sẽ cao hơn cho nguồn điện thường.

Mong rằng, qua những nội dung phía trên, Quạt công nghiệp Dasin có thể giúp ích bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn loại quạt hơi nước công nghiệp công suất lớn tốt nhất

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906219896