Quạt chân quỳ loại nào tốt trên thị trường?

top 15 quạt chân quỳ loại nào tốt

Quạt chân quỳ hay còn được gọi là quạt sàn. Tùy vào công suất, lưu lượng và tốc độ gió của quạt sàn để người ta phân loại làm quạt sàn công nghiệp hay quạt sàn gia dụng. Chính vì vậy, quạt chân quỳ được dùng rất phổ biến từ những gia đình, quán ăn, cửa hàng hay những nơi diện tích lớn như các hội trường, nhà xưởng công nghiệp. Nếu bạn đang cần sử dụng và đang phân vân chưa biết lựa chọn dòng quạt chân quỳ loại nào tốt, hãy tham khảo bài viết sau đây bạn nhé.

Dưới đây sẽ là tất cả kinh nghiệm mua và lựa chọn quạt chân quỳ loại nào tốt nhất theo nhu cầu của bạn và top các thương hiệu quạt sàn tốt nhất hiện nay nên dùng.

Kinh nghiệm mua và lựa chọn quạt chân quỳ loại nào tốt?

1. Chọn mua quạt sàn – quạt chân quỳ loại nào tốt theo nhu cầu sử dụng

Điều này rất quan trọng. Không hẳn là bạn cứ lựa chọn loại quạt mạnh nhất, làm mát nhất, đắt nhất là tốt. Quạt sàn được sản xuất để sử dụng với các môi trường khác nhau.

Ví dụ, bạn cần lựa chọn quạt chân quỳ cho gia đình, cửa hàng nhỏ thì ta nên lựa chọn loại quạt có lưu lượng gió làm mát nhưng vừa phải.

Ngoài ra, ta cần quan tâm đến các yếu tố khác như không gây tiếng ồn và thiết kế tản gió rộng. Bởi lẽ, nếu quạt có tốc độ gió quá lớn thì có thể gây ngột ngạt, độ ồn cao, ảnh hưởng trực tiếp tới không gian sống đặc biệt là trẻ nhỏ, người già.

Ngược lại, bạn cần mua quạt sàn dùng cho các nhà xưởng thì cần lựa chọn loại quạt chân quỳ công suất lớn, làm mát mạnh và xa. Ví dụ như dòng quạt sàn công nghiệp Dasin có những loại quạt sàn chuyên về công nghiệp với lưu lượng gió vô cùng lớn, có loại sải cánh lên tới 1 mét, tản gió rộng và  làm mát xa 10-12 m.

Tương tự như vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn quạt chân quỳ loại nào tốt nhất đúng với nhu cầu  sử dụng của mình.

2. Chọn mua quạt sàn theo chất lượng quạt chân quỳ tốt nhất

Để sử dụng lâu dài thì chắc chắn chất lượng quạt là yếu tố đặt lên hàng đầu. Vậy, ta nên lựa chọn quạt sàn như thế nào là tốt nhất? Đây là kinh nghiệp chọn mua theo 5 yếu tố chính sau đây:

2.1.Công suất, tốc độ và lưu lượng gió của quạt chân quỳ

Công suất là thông số đo lường sự tiêu thụ điện năng. Ngoài ra, nó cũng thể hiện được tốc độ, lưu lượng hay sức mạnh trên cùng 1 loại quạt. Quạt có công suất lớn thì lưu lượng gió tạo ra càng lớn.

Nhưng lưu ý rằng, để so sánh các loại quạt không chỉ so sánh công suất mà cần đối chiếu  cả lưu lượng gió được tạo ra. Bởi lẽ, có những loại quạt của các hãng khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào yếu tố vận hành của trục quạt, motor quạt và thiết kế tản gió, chém gió của cánh,…

2.2. Chất lượng linh kiện bên trong của quạt sàn

Linh kiện bên trong của quạt tốt thì quạt mới hoạt động được lâu dài, tuổi thọ cao và vận hành tốt. Cấu tạo bên trong như motor quạt, lõi quạt, trục quạt,… Motor trên thị trường thì có những loại có cuộn dây thiết kế từ dây đồng, đồng pha nhôm hay là dây nhôm.

Một số loại sử dụng dây nhôm nếu bị đứt thì hàn rất khó, công suất yếu hay nóng quạt. Nhưng dây nhôm thì làm giảm giá thành quạt. Vì vậy, quạt sử dụng dây nhôm thì thường là quạt vào phân khúc giá rẻ. Những loại quạt có lõi đồng 100% như quạt công nghiệp Dasin thì giá thành sẽ cao hơn nhưng chất lượng quạt đem lại tuổi thọ quạt lâu bền.

Ngoài ra, trục quạt đỡ bằng bạc đạn hay vòng bi cũng thể hiện chất lượng khác nhau. Ví dụ như quạt chạy bằng vòng bi Nhật thì sẽ không cần phải thường xuyên tra dầu, mỡ, bảo hành quạt như ở trục bằng bạc đạn.

2.3. Độ ồn của quạt sàn công nghiệp

Ngoài việc ta cần lựa chọn quạt hạn chế gây tiếng ồn để không gây ảnh hưởng đến không gian làm việc, nghỉ ngơi. Thì việc lựa chọn quạt có độ ồn như thế nào cũng có thể hiểu được 1 phần chất lượng quạt, vận hành của quạt.

Hiểu đơn giản và cụ thể nhất là bạn thấy rằng so sánh 1 loại quạt công nghiệp cũ và quạt mới thì chắc chắn quạt mới sẽ vận hành êm và trơn tru hơn đúng không nào. Đối với các loại quạt sàn công nghiệp, ta mặc dù tiếng ồn là không thể tránh khỏi. Nhưng tiếng ồn tạo ra chủ yếu là do sức hút gió và tốc độ của gió. Không nên chọn loại quạt có tiếng ồn do trục quạt tạo ra dù là rất nhỏ.

2.4. Thiết kế cánh quạt  sàn và Tính năng đi kèm quạt

Mỗi thương hiệu quạt chân quỳ có thiết kế cánh quạt khác nhau. Có những loại quạt thiết kế cánh tản gió, làm mát rộng. Có loại thiết kế cánh làm mát thẳng và xa. Nhìn vào thiết kế cánh và vật liệu quạt ta cũng có thể nhìn được độ chắc chắn của quạt sàn.

Ngoài làm mát tốt, ta cũng nên lựa chọn loại quạt có tính năng linh hoạt để tiện cho việc sử dụng. Ví dụ như thiết kế chắc chắn nhưng có thể điều chỉnh lên xuống cổ quạt, gắn bánh xe tiện việc di chuyển (Quạt sàn công nghiệp di động Dasin là 1 ví dụ điển hình)

thiết kế cánh quạt và cổ quạt sàn
cổ quạt chắc chắn và tính năng linh hoạt của quạt sàn

2.5. Thương hiệu quạt sàn và chế độ bảo hành.

Thương hiệu quạt, nguồn gốc xuất sứ của quạt 1 phần thể hiện chất lượng quạt tốt. Trên thị trường hiện nay, các dòng quạt đa phần có xuất xứ ở Việt Nam ( ví dụ như: Quạt điện cơ, quạt Lifan, Quạt Vinawind, Senko, quạt sàn Tico,…) .

Một số dòng quạt xuất xứ từ Đài Loan như Quạt công nghiệp Dasin, quạt Chinghai,… quạt từ Nhật ví dụ như Panasonic, Hitachi, Mitsubishi, Toshiba,… Quạt Thái Lan như: Hatari,…. Quạt nội địa Trung như: Quạt Deton,… Quạt sàn Unold, Trotec của Đức. Quạt Malaysia như: Benny. Quạt TIROSS từ Ba Lan, Thương hiệu Hàn như Komasu,….

Chế độ bảo hành của quạt cũng thể hiện được chất lượng quạt. 1 thương hiệu quạt tốt họ sẽ dám cam kết bảo hành miễn phí trong thời gian dài. Ta nên chọn quạt có bảo hành từ 15 tháng trở lên. Ví dụ như quạt Dasin bảo hành 2 năm, quạt điện asia bảo hành 18- 24 tháng, quạt điện cơ bảo hành 18 tháng,….

3, lựa chọn quạt theo giá thành sản phẩm

Nhiều người mua hàng sẽ đặt mức giá lên hàng đầu theo từng điều kiện cho phép. Vậy nên, trong khoảng tiền dao động của mình, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại quạt xứng tiền nhất.

Tuy nhiên, không nên quá ham rẻ để lựa chọn quạt chất lượng không tốt. Lúc đó, quạt hỏng hóc quá nhiều lần, tuổi thọ ngắn. Như vậy, mang bực vào mình mà rất mất thời gian sửa chữa, thay thế rất tốn kém chi phí. Tính ra lại đắt hơn.

Top 15 quạt sàn- quạt chân quỳ loại nào tốt nhất trên thị trường

1, Quạt chân quỳ – quạt sàn công nghiệp Dasin

Quạt sàn công nghiệp Dasin được nhiều người biết đến với dòng quạt mang lại lưu lượng gió lớn. Hơn nữa, chất lượng sản phẩm được Dasin đặt lên hàng đầu. Quạt có tuổi thọ có thể lên tới 15 năm.

Dasin là thương hiệu quạt của Đài Loan và bảo hành 2 năm tận nơi miễn phí 100%. Quạt được thiết kế lõi motor hoàn toàn bằng đồng, trục chạy bằng vòng bi Nhật, motor toàn bít. Vì vậy, quạt vận hành êm mà rất tiết kiệm điện, chống chịu với môi trường công nghiệp rất tốt. Cánh và lồng quạt làm bằng hợp kim nhôm, chắc chắn, bền bỉ.

quạt sàn công nghiệp Dasin
các loại quạt sàn công nghiệp Dasin

Một số dòng quạt có công suất nhỏ vừa và nhỏ dùng tại gia đình, quán ăn như: Quạt sàn xe đẩy KMY-1845 có 3 chân di chuyển, quạt chân quỳ KHDB-2050, KWP-1435, KWP- 1845. Ngoài ra, còn có 1 số dòng quạt sàn di động công nghiệp có công suất lớn hơn như dòng quạt Tank, dòng quạt xe đẩy công nghiệp,…

2, Quạt chân quỳ komasu- quạt sàn komasu- quạt sàn công nghiệp komasu

Quạt chân quỳ Komasu BS50, Quạt công nghiệp Komasu 650, Quạt Sàn Chân Quỳ Công Nghiệp Komasu BS35TN | BS40TN | BS45TN | BS50TN, … Đây là những dòng quạt sàn nổi bật nhiều người lựa chọn đối với thương hiệu Komasu.

  • Quạt sàn Komasu được bảo hành 1 năm, được nhiều người lựa chọn bởi giá thành tốt.
  • Quạt chân quỳ komasu có công suất không quá lớn, dùng được cả ở công nghiệp và gia đình. Quạt công nghiệp Komasu có lõi cuộn bằng dây đồng và trục quạy đỡ bằng bạc đạn.
  • Lồng quạt làm bằng sắt. Quạt có Nút điều chỉnh 3 tốc độ.

 

quạt chân quỳ Komasu
quạt chân quỳ Komasu

3. quạt sàn unold- quạt sàn unold 86756

quạt sàn unold
quạt sàn unold

quạt sàn unold đến từ thương hiệu của Đức. Đây là dòng quạt khá chắc chắn. Một trong những loại quạt được nhiều người dùng nhất là quạt sàn unold 86756.

? Thông số kĩ thuật quạt sàn unold 86756:

– Công suất: 100W
– Hiệu điện thế: 220-240V
– Kích thước: Chiều rộng: 540 mm x Chiều cao: 515 mm x Độ sâu / Chiều dài: 190 mm
– Kích thước đường kính quạt ~ 45cm
– Trọng lượng tịnh ~ 4,9kg
– Chiều dài dây cáp ~ 1,5m
– Mức độ gây ồn: 51dB
– Bảo hành 12 tháng

Chân quạt sàn Unold chắc chắn, an toàn nhờ khung kim loại chắc chắn. Góc nghiêng quạt giúp điều chỉnh dễ dàng và linh hoạt.

Có thể nói các tính năng của quạt cũng khá cơ bản tương tự với các loại quạt sàn khác. Tuy nhiên, quạt cũng có sự ổn định nhất định của máy. Thương hiệu quạt từ Đức cung khá tin cậy.

4. quạt sàn Hatari- quạt chân quỳ Hatari

Các sản phẩm quạt  thuộc thương hiệu Hatari sản xuất với nhiều mẫu mã đa dạng, khá bắt mắt. Đây là thương hiệu đến từ Thái Lan. Động cơ quạt sàn Hatari bằng bạc đạn, độ bền cao. Lồng quạt khít, chắc chắn, an toàn cho người sử dụng khi tiếp xúc ở khoảng cách gần.

Tuốc năng quay đều cùng 3 tốc độ gió mạnh mẽ, phù hợp sử dụng cho gia đình, quán ăn, tiệm hàng hay khu vực không gian mở. Tuy nhiên, vì công suất quạt không quá lớn, mẫu mã không thích hợp để dùng quạt cho nhà xưởng công nghiệp.

Quạt sàn Hatari
Quạt sàn Hatari

5. quạt chân quỳ (quạt sàn) Điện Cơ 91

quạt sàn điện cơ 91
quạt sàn điện cơ 91

 

Quạt sàn Điện cơ 91 QS400, quạt sàn điện cơ 91 qs450 là những dòng quạt chân quỳ bán nhiều của thương hiệu Điện cơ 91.

Quạt sàn Điện cơ 91 là quạt được sử dụng rộng rãi trong hộ gia đình, quán ăn, cửa hàng,… Chân quạt được làm bằng sắt, sơn tĩnh điện, cánh nhựa.

Đây là dòng quạt chân quỳ, thấp, thường dùng để thông thoáng phía dưới mặt sàn, phù hợp với người ngồi, như nhà hàng, công nhân làm việc đông, đóng hộp….

Công suất nhỏ trong phân khúc giá rẻ nên chỉ dùng những nơi không yêu cầu gió khỏe.

6. quạt sàn Lifan

Quạt sàn công nghiệp lifan s-20cn, Quạt Sàn S-18CN là dòng nổi bật nhiều người biết đến của Lifan.

quạt sàn lifan s20cn và quạt sàn lifan s18cn
quạt sàn lifan s20cn và quạt sàn lifan s18cn

Quạt chân quỳ Lifan có suất xứ  Việt Nam và Bảo hành 12 Tháng. Thiết kế chân quạt LIfan bằng kim loại chắc chắn, giúp quạt đứng vững mà không lo bị ngã đổ. Cánh quạt bằng nhựa. Đây là dòng quạt chân quỳ dành cho gia đình thì phù hợp hơn.

7. quạt chân quỳ Panasonic- quạt sàn panasonic

Quạt chân quỳ Panasonic gần đây được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, trên thị trường Việt nam thì quạt sàn Panasonic không có bán. Các cửa hàng, điện máy chỉ thấy trưng bày quạt cây Panasonic, quạt bàn panasonic là nhiều.

8. quạt sàn chinghai – quạt chân quỳ chinghai- quạt sàn chinghai ff9299

quạt sàn chinghai
quạt sàn chinghai

Quạt sàn Chinghai là thương hiệu từ Đài Loan, bảo hành 12 tháng. Lồng quạt chắc chắn an toàn. Chân đế vững chãi trên các bề mặt. Động cơ vận hành êm, ổn định. Có bảo vệ quá nhiệt cho motor.

Quạt sàn Chinghai FF9199, quạt sàn chinghai ff9299, quạt sàn chinghai ff919, quạt sàn chinghai ff929 là những dòng nổi bật của quạt Chinghai.

9. quạt sàn điện cơ thống nhất- quạt chân quỳ Vinawind

quạt sàn điện cơ thống nhất
quạt sàn điện cơ thống nhất

Điện cơ thống nhất Vinawind  có dòng quạt sàn công nghiệp Vinawind QS-500 50cm với công suất 150W, với 3 tốc độ làm mát tùy chỉnh theo nhu cầu.

Quạt được trang bị chức năng bảo vệ quá nhiệt cho motor giúp an toàn khi sử dụng, không lo nguy cơ cháy nổ. Quạt dùng để làm thông thoáng không khí dưới sàn nhà phù hợp nhất với tư thế ngồi sàn tại các quán café, quán ăn, nhà hàng,…

10. quạt sàn hitachi

Giống như quạt Panasonic, quạt sàn Hitachi thương hiệu của Nhật Bản được người Việt Nam tìm kiếm trên mạng rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường chưa bày bán sản phẩm này. Add đã tìm kiếm khắp trên mạng, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn mà không thấy sản phẩm này.

Có thể do nhà phân phối từng quảng cáo trên thị trường trong thời gian trước, nhưng không đủ tiềm năng về thị trường nên ngưng phân phối.

11. quạt sàn công nghiệp Deton- quạt sàn Deton

quạt sàn deton
quạt sàn deton

Quạt sàn deton fe 50t đảo chiều, quạt sàn deton fe 45 là 2 dòng quạt nổi bật của quạt sàn Deton.  Đây là thương hiệu đến từ Trung Quốc, sản xuất tại Trung Quốc. Vì vậy giá thành quạt rất cạnh tranh, rẻ được nhiều nười lựa chọn.

Cánh quạt chân quỳ Deton  được làm bằng nhôm hoặc bằng sắt. Quạt sàn Deton phù hợp cho việc thổi mát trong gia đình, nhà hàng, quán ăn…

Quạt có 3 tốc độ gió để lựa chọn: gió nhẹ, gió trung bình và gió to.  Tính năng quạt sàn Deton có thể làm mát đứng yên hoặc xoay đảo hướng gió để tản gió ra các khu vực khác, giúp mọi vị trí trong căn phòng đều được làm mát.

 

12. quạt sàn benny

quạt sàn benny
quạt sàn benny

 

Quạt sàn Benny được biết đến với những tính năng vượt trội. Nổi bật với dòng quạt sàn Benny BF-181F. Đây là loại quạt quỳ chắc chắn thiết kế đẹp, với 3 tốc độ làm mát tiện dụng.

Lồng quạt chắc chắn an toàn, chân đế vững chãi trên các bề mặt. Động cơ quạt chân quỳ vận hành êm, ổn định, có bảo vệ quá nhiệt cho motor. Quạt sàn Benny là thương hiệu đến từ Thái Lan. Quạt thích hợp dùng tại gia đình và sử dụng điện 220V/50 Hz.

 

13. quạt sàn trotec

Quạt sàn trotec
Quạt sàn trotec

Tiếp tục là 1 dòng quạt sàn gia dụng cao cấp đến từ Đức- quạt sàn Trotec. Loại quạt này khá bắt mắt, thẩm mỹ cao, tương đương với giá thành không hề rẻ.

Quạt Trotec có màu vàng đồng, phong cách sang trọng. Đó là QUẠT SÀN TROTEC TVM 17. Với 3 cấp tốc độ, điều chỉnh góc nghiêng của đầu quạt lên tới 110 °. Vỏ kim loại được bảo vệ ở phía trước và phía sau với vẻ ngoài bằng đồng hiện đại. Cánh quạt đường kính 45 cm. Đế ổn định và chống trượt cho chân đế chống nghiêng.

14. quạt sàn tico

quạt sàn tico
quạt sàn tico

Quạt sàn tico b5, quạt sàn tico b4 là 2 dòng quạt nổi bật của tico. Đây là dòng quạt hàng Việt Nam  với thiết kế khá đẹp mắt.

Quạt chân quỳ Tico thiết kế sử dụng cho mục đích dân dụng. Nếu bạn sử dụng cho nhà xưởng hoặc muốn loại quạt gió mạnh thì đây không phải là một lựa chọn đúng. Hãy cân nhắc khi lựa chọn quạt sử dụng trong công nghiệp. Cánh quạt bằng nhựa,trọng lượng quạt: 5kg. Quạt chân quỳ Tico được bảo hành 12 tháng.

15. quạt sàn Tiross.

Quạt sàn Tiross TS957, quạt sàn Tiross TS954 là 2 dòng nổi bật của Tiross. Quạt sàn Tiross được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn kết hợp với màu đen sang trọng góp phần trang trí thêm vẻ trang nhã mà sắc sảo cho mọi căn nhà.

Lồng quạt làm bằng thép chắc chắn và có độ bền cao. Đồng thời toàn bộ quạt đều được thiết kế bằng kim loại không gỉ. Quạt được dùng làm quát gia dụng kha tốt và bắt mắt.

quạt sàn Tiross
quạt sàn Tiross

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm, cách lựa chọn quạt chân quỳ loại nào tốt. Mong rằng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình được quạt chân quỳ loại tốt nhất cho bạn.

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHÚ NGUYÊN

Địa chỉ: 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0932.207.188

Gmail: hoangthom01091985@gmail.com

Trang web: https://quatdasinchatluong.com/

5/5 (3 Reviews)

0906219896