Lựa chọn quạt làm mát phù hợp với từng không gian

Lựa chọn quạt làm mát phù hợp với không gian

Lựa chọn quạt làm mát giờ đây không chỉ dựa vào giá thành mà còn dựa vào điều kiện không gian. Trước khi chọn mua một chiếc quạt, người dùng nên cân nhắc xem đặt dòng quạt đó có phù hợp với diện tích không gian không?Cần loại quạt di động hay đứng yên? Lựa chọn quạt làm sao để số lượng ít mà vẫn làm mát toàn bộ không gian?

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn đặc điểm, công dụng các dòng quạt làm mát phổ biến hiện nay. Từ đó giúp bạn tìm ra được dòng quạt phù hợp với đặc thù không gian của mình. Cùng bắt đầu bài viết ngay dưới đây.

Các dòng quạt làm mát thông dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường, người dùng đang sử dụng 4 dòng quạt làm mát chủ yếu là: quạt sàn, quạt đứng, quạt di động và quạt treo tường

Mỗi dòng quạt này đều có những chức năng và ưu điểm riêng. Nếu người dùng biết tận dụng đúng đặc điểm của từng dòng quạt thì sẽ vô cùng tiết kiệm. Không cần mua tràn lan nhiều loại quạt, chỉ cần số lượng vừa đủ vẫn có thể làm mát toàn diện được không gian của mình.

Lựa chọn quạt làm mát phù hợp với không gian
Lựa chọn quạt làm mát phù hợp với không gian

Theo quan sát của tôi, cùng một công suất và sải cánh, mức giá quạt theo các dòng sắp xếp từ thấp đến cao như sau:

Quạt sàn < quạt treo tường < quạt đứng < quạt di động

Vậy ta cùng phân tích từng loại quạt và các không gian phù hợp với từng loại trên.

Đặc điểm của từng loại quạt làm mát phổ biến

Quạt sàn

Quạt sàn là dòng quạt được đặt dưới sàn. Nói đến đây có lẽ nhiều người sẽ liên tưởng tới những cây quạt cây trong nhà. Nhưng không, quạt sàn thấp hơn quạt cây, nó có chiều cao chỉ khoảng dưới 80cm. Nên nó chuyên làm mát tầng thấp, sàn nhà.

Ưu điểm của những dòng này là kích thước nhỏ gọn. Với những chiếc quạt sải cánh nhỏ, trọng lượng quạt khá nhẹ, người dùng có thể xách tới chỗ khác một cách đơn giản. Tuy nhiên với những chiếc quạt có sải cánh lớn thì cần dùng tới sức nhiều hơn.

Quạt sàn làm mát tầng thấp
Quạt sàn làm mát tầng thấp

Giá thành của quạt sàn cũng khá rẻ, dưới 2 triệu đồng đã có thể sắm được một chiếc quạt chất lượng và chắc chắn. Với chiều cao và tính di chuyển như vậy, quạt sàn phù hợp với những nơi cần làm mát tầng thấp. Những không gian này cần sự ổn định, không cần di chuyển quạt theo con người quá nhiều. Những nơi phù hợp để sử dụng quạt sàn như: quán trà bệt, văn phòng làm việc, xưởng cơ khí, xưởng sản xuất thủ công,..-

Quạt treo tường

Quạt treo tường không còn xa lạ trong đời sống và sản xuất nữa. Nhắc tới nó, bạn sẽ liên tưởng ngay tới những chiếc quạt được gắn trên tường trong lớp học, công ty hay nhà xưởng.

Đây là dòng quạt làm mát từ trên cao, do đó không chiếm nhiều diện tích sử dụng của người dùng. Những chiếc quạt treo tường này cũng có khả năng làm mát rộng. Tuy nhiên độ làm mát không xa bằng quạt đứng.

Quạt treo tường không chiếm nhiều không gian
Quạt treo tường không chiếm nhiều không gian

Nhược điểm của các chiếc quạt treo tường là không thể di chuyển và khó khăn trong việc vệ sinh và sửa chữa. Do đó khi mua thì người dùng cũng nên lựa chọn quạt làm mát bền bỉ, không bị hỏng hóc nhiều.

Quạt treo tường phù hợp với những nơi có diện tích nhỏ hoặc cố định và sử dụng lâu dài. Như: lớp học, hội trường, công ty, nhà ở, nhà xưởng, nhà máy,…

Quạt đứng

Quạt cây hay quạt đứng là dòng quạt quá quen thuộc với người dùng. Ta có thể bắt gặp những chiếc quạt đứng ở bất cứ đâu, từ nhà ở, quán nước tới xưởng sản xuất.

Quạt đứng hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng, vỏ quạt chủ yếu làm từ nhựa hoặc thép. Tính thẩm mỹ của chúng cũng dần tăng lên. Phục vụ thị hiếu người tiêu dùng: quạt không chỉ sử dụng để làm mát mà còn là một thiết bị trang trí trong nhà.

Quạt đứng thường cao hơn 1m, làm mát tầm ngang hoặc từ trên cao xuống, chiều cao của quạt có thể thay đổi. Việc di chuyển quạt cũng khá dễ dàng với những chiếc có kích thước nhỏ. Tuy nhiên với dòng công nghiệp thì quạt khá nặng.

Dùng quạt cây đứng làm mát quán nước
Dùng quạt cây đứng làm mát quán nước

Bảng giá của quạt đứng rất đa dạng. Từ vài trăm tới vài triệu đồng, đi kèm với đó là chất lượng động cơ, chất liệu cánh, vỏ quạt.

Những chiếc quạt đứng phù hợp với không gian làm mát tầm trung và tầm cao. Ví dụ như phòng học, phòng họp, nhà máy , dây chuyền sản xuất,… Dòng quạt này cũng có thể làm mát tầm thấp, chỉ cần cụp quạt xuống. Nhưng khi quay trái- phải thì khá khó khăn, thay vào đó nên lựa chọn quạt sàn hoặc quạt di động.

Do được đặt dưới đất nên quạt cây chiếm khá nhiều diện tích. Do đó không nên chọn quạt làm mát đứng cho những nơi chật hẹp và đông người qua lại.

Tham khảo thêm: Chọn quạt đứng công nghiệp chính hãng giá rẻ, chất lượng

Quạt di động

Quạt di động là dòng quạt khá mới trên thị trường, chỉ mới một số hãng có dòng này.

Những chiếc quạt này có hình dáng giống như những chiếc quạt sàn, làm mát tầng thấp hoặc tầm trung. Chúng có chiều cao khoảng dưới 1m. Ưu điểm của dòng này là được trang bị thêm bánh xe và cả tay đẩy tiện lợi. Điều này phù hợp cho những không gian cần di chuyển làm mát nhiều.

Sử dụng quạt di động cho không gian ngoài trời
Sử dụng quạt di động cho không gian ngoài trời

Với đặc thù di chuyển linh động, nên chọn quạt làm mát di động cho những không gian không cố định. Ví dụ như: quán bia, quán nước cần di chuyển quạt tới những bàn có khách. Hoặc công trình xây dựng làm mát công nhân, hội nghị, sự kiện ngoài trời,…

Xem thêm: Vì sao nên chọn quạt công nghiệp tank của Dasin

Lời kết

Trên đây tôi đã chia sẻ với bạn tính năng, công dụng và đặc thù của các dòng quạt làm mát phổ biến trên thị trường hiện nay. Tùy theo từng không gian, bạn có thể lựa chọn một loại hoặc kết hợp nhiều loại quạt làm mát cùng nhau. Điều đó mang tới hiệu quả làm mát tốt và tiết kiệm nhất.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các dòng quạt làm mát. Chúc bạn sớm đưa ra được lựa chọn quạt làm mát tốt nhất cho không gian của mình.

Tác giả: quatdasinchatluong.com

0/5 (0 Reviews)

0906219896