Dùng thiết bị này ngay nếu không muốn nhiễm bệnh

Không muốn nhiễm bệnh thì hãy dùng ngay thiết bị này

Trong không gian sống, làm việc tiềm tàng rất nhiều mối nguy cơ nhiễm bệnh. Nhất là trong không khí ẩm thấp, thiếu ánh sáng. Vậy bạn đã biết cách nào để phòng tránh và giảm thiểu các nguồn bệnh có trong không gian chưa? Nếu không muốn nhiễm bệnh về các đường hô hấp, da liễu, khí quản thì dùng ngay thiết bị dưới đây.

Các nguồn bệnh nào tiềm tàng trong không gian?

  • Nguồn bệnh từ không khí ẩm:

Không khí ẩm ướt tiềm tàng rất nhiều nguồn bệnh về đường hô hấp, da liễu. Trong các không gian có độ ẩm cao, không khí kém và thiếu ánh sáng thì nấm mốc sẽ sinh sôi rất nhanh. Nấm mốc chính là thủ phạm gây rác các bệnh như:

+ Hen suyễn, ho, thở khò khè

+ Nhiễm trùng phổi có thể do hít phải các mẫu nấm mốc cực nhỏ. Ví dụ hít phải một loại nấm tên Aspergillus có thể gây nhiễm trùng gọi là bệnh aspergillosis.

+ Viêm mũi – sưng nề niêm mạc mũi, gây hắt xì và sổ mũi hoặc nghẹt mũi

+ Viêm phổi tăng mẫn cảm – khi mô phổi của bạn bị phản ứng dị ứng với một chất mà bạn đã hít vào và trở nên viêm (sưng lên). Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm nếu chỉ do môi trường trong nhà ẩm ướt.

+ Mạt bụi nhà cũng phát triển mạnh trong những môi trường ấm và ẩm. Có thể gây ra các phản ứng dị ứng (như các triệu chứng hen, chàm và viêm mũi)

Nguồn bệnh từ không khí ẩm
Nguồn bệnh từ không khí ẩm
  • Nguồn bệnh từ tích tụ mùi, khí thải

Mùi đồ ăn, mùi hôi tích tụ lâu mà không được khai thông sẽ gây khó chịu cho con người. Đám mùi này không những ám lên quần áo, đầu tóc mà còn ảnh hưởng rất lớn đến da. Nếu tình trạng tích tụ mùi không được xử lý thì sẽ sớm gây nên các bệnh và da như nổi mụn, mẩn đỏ, dị ứng.

Ngoài ra, khí trong sản xuất như khí hàn xì, cơ khí,.. rất có hại cho hệ hô hấp của con người. Trong các khí này chứa rất nhiều chất độc có hại cho sức khỏe. Là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư.

  • Nguồn bệnh từ khói, bụi

Khói, bụi hiện nay là nỗi lo của người dân ta. Từ trong nhà tới ngoài đường. Sự khó nhận biết của chúng khiến con người ngỡ rằng chúng vô hại. Nhưng bạn có biết chúng chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh về da liễu: nổi mụn, dị ứng,.. Và các bệnh về đường hô hấp: khó thở, hắt xì hơi, ngạt mũi. … Tình trạng này nếu diễn ra lâu sẽ gây ra những hiệu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Tác hại của bụi
Tác hại của bụi
  • Nguy cơ bị bệnh từ hơi nóng:

Hơi nóng từ nấu nướng, sản xuất, máy móc,..với khối lượng lớn sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe con người. Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời cao khiến cơ thể không muốn làm việc. Cộng thêm các tác động nhiệt từ máy móc, nấu nướng sẽ khiến cơ thể bạn đòi đình công.

Ảnh hưởng của hơi nóng
Ảnh hưởng của hơi nóng

Không muốn nhiễm bệnh, phải làm sao?

Cách khắc phục nếu không muốn bệnh, nhiễm giảm sức khỏe do tích tụ hơi ẩm, khói bụi, khí thải,…đó chính là giảm lượng chất, khí độc hại trong không gian. Đồng thời tăng cường lưu thông không khí, cấp khí tươi vào trong không gian.

Những không gian tích tụ quá nhiều và thường xuyên thì việc mở cửa sổ cho thông thoáng là chưa đủ. Đối với những nơi như nhà vệ sinh, nhà bếp, xưởng cơ khí, xưởng sản xuất, nhà máy thì cần dùng đến sự trợ giúp của quạt thông hút gió.

"Dùng

Quạt thông hút gió có khả năng lưu thông, điều hòa không khí

 ??̆?? ??̛?̛̀?? ???̂̀? ???̀? ???̂?? ???́: Quạt thông gió giúp lưu thông không khí, tăng lượng oxy có trong nhà. Quạt luân chuyển không khí giúp giảm thiểu các loại virus sinh sôi trong gia đình khi có người ốm.
 ??́? ??̀? ??̂?: Sự thải khí và các hóa chất trong nấu nướng, sản xuất gây ra những hậu quả ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất. Quạt thông gió giúp hút loại bỏ mùi hôi.
 ???̉? đ?̣̂ ?̂̉?: Quạt thông gió được lắp đặt trong nhà tắm sẽ hút bỏ hơi ẩm. Đồng thời loại bỏ các mùi hôi khó chịu để không khí trong toàn bộ căn nhà được trong sạch hơn.
 ???̣? ??̉ ??̛? ??́??: Quạt thông gió giúp loại bỏ hơi nóng từ quá trình sản xuất, nấu nướng,.. tránh tích tụ lại trong không gian. Từ đó tạo một môi trường sống và làm việc thoáng đãng.
??́? ??̣?, ???́?, ??̣? ???̂́? ????? ???̂?? ???́: loại bỏ khí thải trong quá trình sản xuất tạo không gian thông thoáng.

Như vậy ta thấy rằng những nguyên nhân dẫn tới nhiễm bệnh đã bị quạt thông hút gió loại bỏ hết. Không gian sẽ thông thoáng, nhờ đó nâng cao chất lượng đời sống, sản xuất. Nếu không muốn nhiễm bệnh vào người, hãy sử dụng ngay quạt thông gió trong nhà ở, công ty, xưởng sản xuất, nhà máy,…

 

0906219896