Quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều

Quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều

Quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều là gì? Nói có phải là quạt hút gió công nghiệp hay không?

Nhiều nhà xưởng, nhà máy sản xuất đang gặp vấn đề lớn với khói bụi, hơi nóng,.. trong quá trình sản xuất. Họ không biết phải xử lý thế nào với chúng để tạo ra không gian làm việc thông thoáng.

1. Quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều là gì

Quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều là dòng quạt hút được tạo thành từ 3 yếu tố: quạt hút tròn + công nghiệp + 2 chiều. Vậy để làm rõ định nghĩa quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều là gì, ta hãy cùng phân tích từng yếu tố trên.

Quạt hút tròn là gì?

Quạt hút hiện nay có 2 loại chính là quạt hút vuông và quạt hút tròn. Quạt hút vuông hay chính là quạt thông gió, thường được sử dụng để gắn tường, gắn trần. Công dụng chính của nó là hút và lưu thông không khí. Còn quạt hút tròn là loại quạt hút có hình tròn, được đặt dưới sàn hoặc xách đi lưu động. Thiết kế của quạt khá gọn gàng, do đó việc di chuyển tới nhiều nơi rất dễ dàng.

Quạt hút tròn thì có khả năng hút chuyên biệt hơn so với quạt hút vuông. Chúng được dùng để hút ở những nơi sinh ra nhiệt tập trung, và dẫn ra ngoài. Qúa trình này một phần cũng giúp lưu thông không khí, nhưng công dụng chính của chúng vẫn là loại bỏ.

Quạt hút công nghiệp là gì?

Quạt hút công nghiệp là quạt hút được thiết kế sử dụng trong công nghiệp. Vậy thiết kế sử dụng trong dân dụng có khác gì so với công nghiệp?

Tất nhiên các thiết bị máy móc được thiết kế với mục đích sử dụng trong công nghiệp thì độ chống chịu của nó cao hơn. Môi trường công nghiệp là môi trường khắc nghiệt, nhiều tác động, hóa chất. Và đặc biệt là tần suất hoạt động liên tục. Do đó quạt hút muốn dùng được trong công nghiệp phải là loại cực kỳ bền bỉ và chắc chắn. Thiết kế về vỏ bên ngoài hay động cơ bên trong cũng đều đỏi hỏi chất lượng cao.

Quạt hút 2 chiều là gì?

Tại sao lại gọi là quạt hút 2 chiều? Đơn giản là bởi vì chúng hoạt động được cả 2 chiều: hút và thổi. Quạt hút 1 chiều là dòng quạt hút chỉ thực hiện được chức năng hút. Trong khi ở quạt hút 2 chiều thì một đầu quạt dùng để hút, khi cần được cấp khí thì chỉ cần quay đầu quạt lại là có thể thổi rồi.

Nếu là bạn thì bạn sẽ chọn quạt hút 2 chiều hay 1 chiều? Chắc chắn tôi sẽ chọn quạt hút 2 chiều.

=> quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều là dòng quạt hút có hình trụ tròn, chuyên dùng trong công nghiệp và có khả năng hoạt động 2 chiều.

Ngoài ra, dòng quạt hút này muốn hoạt động hiệu quả hơn nữa thì nên sử dụng chúng đi kèm ống dẫn. Loại ống dẫn này có chất liệu bền và chịu nhiệt tốt. Nó thực hiện chức năng dẫn khí thải mà quạt hút được ra hoặc dẫn khí tươi bên ngoài vào để quạt thổi vào trong. Do đó quạt hút tròn 2 chiều công nghiệp  còn có tên gọi khác là quạt hút gió có ống dẫn.

2. Công dụng của quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều

Quạt hút mùi công nghiệp

Chức năng đầu tiên có thể kể tới của chiếc quạt hút tròn là khả năng hút và loại bỏ mùi. Từ mùi thức ăn, mùi hôi, mùi ẩm mốc đến mùi sinh ra trong quá trình sản xuất.

Việc ngửi các mùi này không những gây khó chịu cho công nhân mà về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, hệ hô hấp,…

Sau khi hút mùi, người dùng có thể cấp ngay khí tươi vào trong nhà xưởng để lấy lại không khí thoáng đãng hơn. Vừa đảm bảo môi trường làm việc thoáng đãng vừa bảo vệ sức khỏe con người, nâng cao năng suất làm việc.

Sử dụng quạt hút tròn trong nhà xưởng
Sử dụng quạt hút tròn trong nhà xưởng

Quạt hút bụi nhà xưởng

Ngoài chức năng hút mùi ra, quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều còn có khả năng hút và loại bỏ bụi bên trong nhà xưởng. Trong quá trình sản xuất, không thể tránh khỏi việc sinh ra bụi sắt, bụi vải,.. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người.

Quạt hút bụi xưởng gỗ

Trong các xưởng sản xuất gỗ, quạt hút tròn còn có thể hút được những bụi và mạt gỗ sinh ra trong quá trình bào, đóng, đục… Hít phải bụi gỗ là điều vô cùng nguy hiểm, vì nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp của con người. Nó cũng ảnh hưởng tới máy móc, gây kẹt máy,…

Quạt hút bụi xưởng gỗ sử dụng lực hút của chuyển động quay của quạt, hút bụi mạt gỗ vào và dẫn qua ống dẫn vải. Điều này giúp không khí trong xưởng gỗ trong lành và tốt cho sức khỏe con người hơn

Quạt hút hơi nóng 

Quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều còn được sử dụng để hút hơi nóng nhà xưởng. Đối với hơi nóng sản sinh ra từ các lò hơi, nồi hấp,… thì cần tới các chiếc quạt hút nóng. Những chiếc quạt này cần chịu được hơi nóng, động cơ phải tốt. Nếu kết hợp cùng ống gió thì cần dùng loại ống gió simili chịu nhiệt.

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn quạt hút hơi nóng nhà xưởng

Quạt hút khói công nghiệp

Những nhà xưởng trong quá trình sản xuất sinh ra nhiều khói cần sử dụng tới quạt hút khói công nghiệp. Để tầm nhìn của công nhân cũng như quá trình sản xuất được diễn ra hiệu quả nhất.

Như vậy, ta thấy rằng một chiếc quạt hút tròn công nghiệp 2 chiều mang tới rất nhiều công dụng. Chỉ cần sử dụng chúng trong nhà xưởng thì các vấn đề khí thải đều được xử lý hết.

Quạt hút khói cho nhà máy xi măng
Quạt hút khói cho nhà máy xi măng

3. Báo giá và địa chỉ quạt hút

Nhiều khách hàng vẫn thắc mắc không biết giá quạt hút công nghiệp tròn là bao nhiêu và mua quạt hút ở đâu?

Giá quạt hút công nghiệp tròn phụ thuộc vào kích thước, công suất của từng loại. Để được báo giá cụ thể thì bạn nên liên hệ trực tiếp tới nhà phân phối.

  • Mua quạt hút công nghiệp tại Hà Nội liên hệ nhà phân phối. Địa chỉ: 162A4 Nguyễn Cảnh Dị, kdt mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Xem maps: Định vị

  • Mua quạt hút công nghiệp tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam. Địa chỉ: 119 Trần Trọng Cung, Tân Thuận Đông, quận 7, tp HCM

Hotline: 0932.207.188

0906219896