Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng loại quạt di chuyển được. Lí do tại sao?

Quạt di chuyển được ngày càng được ưa chuộng

Ngày nay các dòng quạt làm mát trên thị trường ngày càng đa dạng về thiết kế và mẫu mã. Người tiêu dùng cũng khắt khe hơn khi lựa chọn những chiếc quạt phục vụ nhu cầu làm mát từ nhà ở tới nhà xưởng sản xuất. Một chiếc quạt được ưa chuộng giờ đây phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí: chất lượng- mẫu mã đẹp và tiện lợi.

Dòng quạt di chuyển được hay gọi là quạt di động mới xuất hiện 1-2 năm gần đây, đang dần trở thành dòng quạt tiện ích và được ưa chuộng nhất trên thị trường. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này.

Trước tiên cùng hiểu rõ hơn về định nghĩa quạt di chuyển được.

Quạt di chuyển được là quạt như thế nào?

Quạt di chuyển được là quạt có thể di chuyển linh động, đa số bằng hệ thống bánh xe.

Về thiết kế thì quạt khá giống những dòng quạt làm mát thông thường, chủ yếu làm mát tầng thấp và tầm trung. Tuy nhiên tính linh động của nó khiến người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Sử dụng quạt di động trong công nghiệp
Sử dụng quạt di động trong công nghiệp

Hiện nay trên thị trường chưa có nhiều thương hiệu có dòng quạt có bánh xe. Một vài dòng đang có trên thị trường gồm DFM và TANK của Dasin.

Tìm hiểu thêm:

Quạt TANK là gì? Tính năng của quạt Tank?

Quạt DFM được cấu tạo như thế nào?

Phân tích ưu điểm của quạt di chuyển được

1. Quạt di chuyển dễ dàng trên mọi địa hình

Nhiều người nghĩ mình sẽ không cần thiết phải mua một chiếc quạt di chuyển được. Nhưng với một chiếc quạt vừa có thể đứng yên vừa di chuyển được thì không có lí do gì mà không mua cả. Quạt di động với những bánh xe chắc khỏe, có khóa thì dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình từ bằng phẳng tới gồ ghề. Nếu muốn cố định quạt tại một vị trí thì chỉ cần khóa bánh xe lại là được.

2. Quạt có cấu tạo chắc chắn

Nhìn chung cấu tạo của các chiếc quạt di động chắc chắn ngang, thậm chí là hơn so với những chiếc quạt đứng thông thường. Những chiếc quạt có bánh xe hiện nay trên thị trường đa số đều sử dụng motor quấn 100% dây đồng và vành thép chắc chắn.

Sử dụng quạt di chuyển được trong quán nước
Sử dụng quạt di chuyển được trong quán nước

3. Quạt di động có tính thẩm mỹ cao

Một chiếc quạt giờ đây không chỉ là thiết bị làm mát mà còn là vật dụng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Những chiếc quạt di động bánh xe trên thị trường hiện nay được sơn màu sơn trang nhã, bắt mắt, phù hợp với không gian nhà ở hay phòng làm việc tới nhà máy

4. Quạt di chuyển được phù hợp với mọi không gian

Trên thực tế, không phải chỉ những nơi như công trình sản xuất mới cần sử dụng quạt di chuyển. Tất cả các không gian đều có thể sử dụng chúng.

  • Trong nhà ở, bạn sẽ dễ dàng mang quạt từ phòng này qua phòng khác
  • Trong công ty, văn phòng, di chuyển từ phòng này qua ban khác, di chuyển trong phòng họp rất tiện lợi
  • Trong các quán nước, quán bia, dễ dàng đẩy quạt tới những bàn đang có khách, rất tiết kiệm điện năng và công sức.
  • Trong xây dựng, có thể di chuyển quạt làm mát theo công nhân mặc cho bề mặt có gồ ghề đến đâu.
  • Trong sản xuất công nghiệp cần làm mát dây chuyền, máy móc cũng dễ dàng hơn.

5. Giá thành quạt phải chăng

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, nhiều người sẽ nghĩ rằng giá thành một chiếc quạt di chuyển được phải rất cao. Tuy nhiên, giá thành của chúng chỉ cao hơn 200- 300 nghìn so với các loại cùng sải cánh. Thậm chí một vài dòng giá còn thấp hơn những dòng quạt đứng hãng trung bình.

Kết luận 

Quạt di chuyển được mang nhiều ưu điểm
Quạt di chuyển được mang nhiều ưu điểm

Với 5 ưu điểm kể trên, bạn sẽ thấy chẳng có lí do gì mà không sử dụng ngay quạt di động có bánh xe cả. Tùy vào nhu cầu và không gian làm mát mà bạn nên lựa chọn cho mình những chiếc quạt di động phù hợp.

Để đưa ra lựa chọn chuẩn xác hơn thì bạn nên tìm đến những nhà cung cấp để được tư vấn.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng dùng quạt di động và chọn cho mình được những chiếc quạt phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng quạt di động đang có trên thị trường.

 

0/5 (0 Reviews)

0906219896